0

BLOG

13 thói quen liên quan đến một cuộc sống lâu dài (được hỗ trợ bởi khoa học)

16/12/2019

-

PECTIN COMPLEX

-

0 Bình luận

Nhiều người nghĩ rằng tuổi thọ phần lớn được quyết định bởi di truyền. Tuy nhiên, gen đóng vai trò nhỏ hơn nhiều so bạn nghĩ. Nó được chỉ ra rằng các yếu tố môi trường như chế độ ăn uống và lối sống mới là chìa khóa.

Dưới đây là 13 thói quen liên quan đến một cuộc sống lâu dài:

1. Tránh ăn quá nhiều

Mối liên hệ giữa lượng calo và tuổi thọ hiện đang tạo ra rất nhiều sự quan tâm.

Các nghiên cứu của Anh cho thấy rằng giảm 10-30% lượng calo bình thường có thể tăng tuổi thọ tối đa và làm cho khả năng mắc bệnh thấp hơn.

Hơn nữa, hạn chế calo có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể dư thừa và mỡ bụng, cả hai đều có liên quan đến tuổi thọ ngắn hơn.

TÓM TẮT: Hạn chế lượng calo của bạn có thể giúp bạn sống lâu hơn và bảo vệ chống lại bệnh tật.

2. Ăn nhiều hạt

Các loại hạt là sức mạnh dinh dưỡng. Chúng giàu protein, chất xơ, chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật có lợi. Hơn nữa, chúng là nguồn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, chẳng hạn như đồng, magiê, kali, folate, niacin và vitamin B6 và E. Một số nghiên cứu cho thấy các loại hạt có tác dụng tốt đối với bệnh tim, huyết áp cao, viêm , tiểu đường, hội chứng chuyển hóa và mức mỡ bụng. Một nghiên cứu cho thấy những người tiêu thụ ít nhất 3 phần hạt mỗi tuần có nguy cơ tử vong sớm thấp hơn 39%.

TÓM TẮT: Thêm một số loại hạt vào thói quen hàng ngày của bạn có thể giúp bạn khỏe mạnh và giúp bạn sống lâu hơn.

3. Biến DETOX thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bạn

Khi nói đến chiến lược chống lão hóa, thải độc bằng pectin là một lựa chọn tuyệt vời. Pectin đã được tiêu thụ trong hàng ngàn năm trên toàn thế giới và được coi là phương thuốc hiệu quả và an toàn trên toàn cầu để loại bỏ độc tố xâm nhập vào cơ thể khỏi môi trường, thực phẩm và nước bị ô nhiễm; để điều chỉnh sự trao đổi chất và giảm lượng cholesterol và đường trong máu, để cải thiện các chức năng tiêu hóa.

Tại Việt Nam, sản phẩm giải độc cơ thể hiệu quả là một chất bổ sung sức khỏe được nhập khẩu từ Ukraine, được gọi là PECTIN COMPLEX.

Trên cơ sở các nghiên cứu lâm sàng được tổ chức tại Việt Nam và Ukraine, sản phẩm này được Bộ Y tế Việt Nam chính thức công nhận là phương thuốc hiệu quả cao để loại bỏ chì và các kim loại nặng khác ra khỏi cơ thể, phục hồi cho trẻ em và người lớn bị ô nhiễm nghiêm trọng. các khu vực của Việt Nam.

TÓM TẮT: Cấp y tế, pectin củ cải đường và pectin táo, là thành phần chính của PECTIN COMPLEX, là các hợp chất hoạt tính sinh học tự nhiên, có đặc tính khử độc, chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ.

4. Ăn nhiều thực phẩm thực vật lành mạnh
Tiêu thụ nhiều loại thực phẩm thực vật, như trái cây, rau, quả hạch, hạt, ngũ cốc nguyên hạt và đậu, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh và thúc đẩy tuổi thọ. Ví dụ, nhiều nghiên cứu liên kết chế độ ăn giàu thực vật với nguy cơ tử vong sớm, cũng như giảm nguy cơ ung thư, hội chứng chuyển hóa, bệnh tim, trầm cảm và suy thoái não. Những tác động này được cho là do thực phẩm thực vật Các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa, bao gồm polyphenol, carotenoids, folate và vitamin C.

TÓM TẮT: Ăn nhiều thực phẩm thực vật có khả năng giúp bạn sống lâu hơn và giảm nguy cơ mắc các bệnh thông thường khác nhau.

5. Hoạt động thể chất

Không có gì ngạc nhiên khi duy trì hoạt động thể chất có thể giúp bạn khỏe mạnh và thêm nhiều năm vào cuộc sống của bạn. Chỉ cần 15 phút tập thể dục mỗi ngày có thể giúp bạn đạt được lợi ích, có thể bao gồm thêm 3 năm cuộc đời. Hơn nữa, nguy cơ tử vong sớm của bạn có thể giảm 4% cho mỗi 15 phút hoạt động thể chất hàng ngày.

TÓM TẮT: Hoạt động thể chất thường xuyên có thể kéo dài tuổi thọ của bạn. Tập thể dục hơn 150 phút mỗi tuần là tốt nhất, nhưng ngay cả số lượng nhỏ cũng có thể giúp ích.

6. Đừng hút thuốc

Hút thuốc có liên quan mạnh mẽ đến bệnh tật và tử vong sớm. Nhìn chung, những người hút thuốc có thể mất tới 10 năm cuộc đời và có nguy cơ tử vong sớm gấp 3 lần so với những người không bao giờ hút thuốc lá. Hãy nhớ rằng không bao giờ là quá muộn để bỏ thuốc lá. Một nghiên cứu báo cáo rằng những người bỏ hút thuốc ở tuổi 35 có thể kéo dài cuộc sống của họ lên tới 8,5 năm. Hơn nữa, bỏ hút thuốc ở độ tuổi 60 có thể tăng thêm 3,7 năm cho cuộc sống của bạn.

TÓM TẮT: Ngừng hút thuốc có thể kéo dài đáng kể cuộc sống của bạn - và nó không bao giờ quá muộn để bỏ thuốc lá.

7. Uống rượu vừa phải

Tiêu thụ rượu nặng có liên quan đến bệnh gan, tim và tuyến tụy, cũng như tăng nguy cơ tử vong sớm. Tuy nhiên, rượu vang được coi là đặc biệt có lợi do hàm lượng chất chống oxy hóa polyphenol cao. Kết quả từ một nghiên cứu kéo dài 29 năm cho thấy những người đàn ông thích rượu vang có khả năng chết sớm hơn 34% so với những người thích bia hoặc rượu mạnh. Điều quan trọng cần lưu ý là không có nghiên cứu mạnh mẽ nào chỉ ra rằng lợi ích của việc uống rượu vừa phải lớn hơn những người kiêng rượu. Nói cách khác, không cần phải bắt đầu uống nếu bạn thường không uống rượu.

TÓM TẮT: Nếu bạn uống rượu, duy trì một lượng vừa phải sẽ giúp tránh ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

8. Ưu tiên hạnh phúc của bạn

Cảm giác hạnh phúc có thể làm tăng đáng kể tuổi thọ của bạn.

Trên thực tế, các nhà nghiên cứu nói rằng những người hạnh phúc hơn đã giảm 3,7% tử vong sớm trong thời gian nghiên cứu 5 năm.

Cuối cùng, một đánh giá của 35 nghiên cứu cho thấy những người hạnh phúc có thể sống lâu hơn tới 18% so với những người kém hạnh phúc của họ.

TÓM TẮT: Hạnh phúc có thể có tác động tích cực không chỉ đối với tâm trạng của bạn mà còn cả tuổi thọ của bạn.

9. Tránh căng thẳng và lo lắng

Lo lắng và căng thẳng có thể làm giảm đáng kể tuổi thọ của bạn.

Ví dụ, phụ nữ bị căng thẳng hoặc lo lắng được báo cáo có nguy cơ tử vong vì bệnh tim, đột quỵ hoặc ung thư phổi cao gấp hai lần. Tương tự, nguy cơ tử vong sớm cao hơn đến ba lần đối với những người đàn ông lo lắng hoặc căng thẳng so với các đối tác thoải mái hơn của họ.

Nếu bạn cảm thấy căng thẳng, tiếng cười và sự lạc quan có thể là hai thành phần chính của giải pháp.

Các nghiên cứu cho thấy những người bi quan có nguy cơ tử vong sớm cao hơn 42% so với những người lạc quan hơn. Tuy nhiên, cả tiếng cười và quan điểm tích cực về cuộc sống đều có thể làm giảm căng thẳng, có khả năng kéo dài cuộc sống của bạn.

TÓM TẮT: Tìm cách giảm bớt sự lo lắng và mức độ căng thẳng của bạn có thể kéo dài tuổi thọ của bạn. Duy trì một cái nhìn lạc quan về cuộc sống cũng có thể có lợi.

10. Nuôi dưỡng vòng tròn xã hội của bạn

Các nhà nghiên cứu báo cáo rằng việc duy trì các mạng xã hội lành mạnh có thể giúp bạn sống lâu hơn tới 20%.

Trên thực tế, chỉ cần có 3 mối quan hệ xã hội có thể giảm hơn 30% nguy cơ tử vong sớm.

Các nghiên cứu cũng liên kết các mạng xã hội lành mạnh với những thay đổi tích cực về tim, não, nội tiết tố và chức năng miễn dịch, có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

Một vòng tròn xã hội mạnh mẽ cũng có thể giúp bạn phản ứng ít tiêu cực hơn với căng thẳng, có lẽ giải thích thêm về tác động tích cực đến tuổi thọ.

Cuối cùng, một nghiên cứu báo cáo rằng cung cấp hỗ trợ cho người khác có thể có lợi hơn so với nhận được nó. Ngoài việc chấp nhận sự chăm sóc từ bạn bè và gia đình của bạn, hãy đảm bảo trả lại sự ủng hộ.

TÓM TẮT: Nuôi dưỡng các mối quan hệ thân thiết có thể dẫn đến giảm mức độ căng thẳng, cải thiện khả năng miễn dịch và kéo dài tuổi thọ.

11. Có ý thức hơn

Ý thức đề cập đến khả năng của một người là tự kỷ luật, có tổ chức, hiệu quả và định hướng mục tiêu. Dựa trên dữ liệu từ một nghiên cứu theo dõi 1.500 bé trai và bé gái đến tuổi già, những đứa trẻ được coi là kiên trì, có tổ chức và kỷ luật sống lâu hơn 11% so với các đối tác ít lương tâm của chúng. Những người có ý thức cũng có thể bị huyết áp thấp hơn và ít mắc bệnh tâm thần hơn, như cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các vấn đề về tim hoặc khớp.

Điều này có thể là một phần vì những người có lương tâm thường ít gặp rủi ro nguy hiểm hoặc phản ứng tiêu cực với căng thẳng - và có nhiều khả năng sống một cuộc sống chuyên nghiệp thành công hoặc có trách nhiệm về sức khỏe của họ.

Lương tâm có thể được phát triển ở bất kỳ giai đoạn nào trong cuộc sống thông qua các bước nhỏ như dọn dẹp bàn làm việc, bám sát kế hoạch làm việc hoặc đúng giờ.

TÓM TẮT: Có lương tâm có liên quan đến tuổi thọ dài hơn và ít vấn đề sức khỏe hơn khi về già.

12. Uống cà phê hoặc trà

Cả cà phê và trà đều có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính.

Ví dụ, polyphenol và catechin có trong trà xanh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim.

Do một số nghiên cứu, cà phê có thể giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer.

Chỉ cần nhớ rằng quá nhiều caffeine cũng có thể dẫn đến lo lắng và mất ngủ, vì vậy bạn có thể muốn hạn chế lượng tiêu thụ của mình đến giới hạn khuyến nghị 400 mg mỗi ngày - khoảng 4 tách cà phê.

Cũng đáng lưu ý rằng thông thường phải mất sáu giờ để tác dụng của caffeine giảm bớt. Do đó, nếu bạn gặp khó khăn trong việc ngủ đủ chất lượng cao, bạn có thể muốn chuyển lượng ăn vào sớm hơn trong ngày.

TÓM TẮT: Tiêu thụ vừa phải trà và cà phê có thể có lợi cho sự lão hóa và tuổi thọ khỏe mạnh.

13. Phát triển một giấc ngủ ngon

Giấc ngủ rất quan trọng để điều chỉnh chức năng tế bào và giúp cơ thể bạn hồi phục.

Một nghiên cứu gần đây báo cáo rằng tuổi thọ có khả năng liên quan đến các kiểu ngủ thông thường, chẳng hạn như đi ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Thời gian ngủ dường như cũng là một yếu tố, với cả quá ít và quá nhiều đều có hại. Chẳng hạn, ngủ ít hơn 5 giờ7 mỗi đêm có liên quan đến nguy cơ tử vong sớm cao hơn 12%, trong khi ngủ hơn 8 giờ9 mỗi đêm cũng có thể làm giảm tuổi thọ của bạn tới 38%.

Ngủ quá ít cũng có thể thúc đẩy viêm và tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim và béo phì.

Mặt khác, ngủ quá nhiều có thể liên quan đến trầm cảm, hoạt động thể chất thấp và tình trạng sức khỏe không được chẩn đoán, tất cả những điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tuổi thọ của bạn.

TÓM TẮT: Phát triển thói quen ngủ bao gồm 7 giờ8 giờ ngủ mỗi đêm có thể giúp bạn sống lâu hơn.

Tuổi thọ có thể vượt quá tầm kiểm soát của bạn, nhưng nhiều thói quen lành mạnh có thể dẫn bạn đến tuổi già.

Chúng bao gồm một thói quen ăn uống lành mạnh, giải độc định kỳ kịp thời, tập thể dục, ngủ đủ giấc và hạn chế uống rượu.

Kết hợp với nhau, những thói quen này có thể tăng cường sức khỏe của bạn và đưa bạn đến con đường sống lâu dài.

 

 

 

MUA NGAY PECTIN COMPLEX!

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI