0

BLOG

5 hóa chất độc hại thường có trong nhà chúng ta

02/12/2016

-

PECTIN COMPLEX

-

0 Bình luận

Những chất độc hại nào đang có mặt trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta?

Hãy xem xét những chất nguy hiểm nhất mà chúng ta cần phải coi chừng:

1. Bisphenol

Hóa chất được gọi là bisphenol thường được tìm thấy trong nhựa và các sản phẩm từ giấy. Bisphenol làm biến đổi tế bào mỡ ở người. Người ta tìm thấy rằng bisphenol làm tăng 2 cơ chế sinh học của bệnh béo phì:

- Tăng số lượng tế bào mỡ trong cơ thể;

- Tăng sự tích tụ mỡ.

Vì vậy, việc sử dụng đĩa nhựa và những sản phẩm khác từ nhựa ở nhà không chỉ làm tăng sản xuất các tế bào mỡ mà còn làm tăng kích thước của chúng.

Bisphenol cũng gây giảm khả năng phát triển của tinh trùng ở nam giới, gây ra các rối loạn chức năng của buồng trứng ở phụ nữ, dẫn đến bệnh tuyến giáp và bệnh béo phì. Theo một nghiên cứu được trình bày tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Y học sinh sản ở Boston, nồng độ BPA trong máu làm tăng nguy cơ sẩy thai ở phụ nữ mang thai đến 80%.

2. Rèm cửa PVC dùng cho phòng tắm

Rèm nhựa PVC (polyvinyl chloride) phát tán hơn 100 hóa chất vào không khí, bao gồm cả các hợp chất "obesogen", làm tăng nồng độ của các tế bào chất béo ở con người. Nước nóng càng làm tăng tốc độ phát tán của chất độc này lên nhiều lần.

3. Formaldehyde

Cây trồng trong chậu giúp làm giảm nồng độ formaldehyde trong các vật liệu xây dựng (đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng mới). Hầu như tất cả mọi thứ trong nhà chúng ta đều có dư lượng của formaldehyde. Chúng thậm chí có thể được tìm thấy trong thảm và đồ nội thất bằng gỗ. David Suzuki Foundation cảnh báo rằng formaldehyde cũng có thể được tìm thấy trong sơn móng tay và mỹ phẩm, cũng như trong các sản phẩm làm sạch gia dụng. Theo nhiều nghiên cứu, formaldehyde giảm khả năng sinh sản ở phụ nữ và nam giới.

4. Bạn bị chứng da sần vỏ cam? Thủ phạm chính là paraben!

Tránh mua các sản phẩm mà thành phần chứa "paraben" (hoặc methylparaben, ethyl paraben, propyl paraben).

Paraben là hóa chất tổng hợp hoạt động trong cơ thể tương tự như estrogen. Estrogen là một hormone, và nếu dư thừa trong cơ thể, nó làm tăng mỡ ở phần dưới của cơ thể, dẫn đến bệnh sần vỏ cam; làm tăng các triệu chứng của PMS, gây lạc nội mạc tử cung và các bệnh khác.

Tuy nhiên, không chỉ có phụ nữ phải lo lắng về paraben. Tại Bỉ, người ta đã tiến hành một nghiên cứu nhằm tìm hiểu về tác động của parabens đối với sức khỏe sinh sản của nam giới. Kết quả tiết lộ rằng parabens có độc tính rất cao và ảnh hưởng xấu đến chức năng sinh sản của nam giới.

5. Bạn không thể giảm béo bụng? Hãy tránh xa các chất phthalates.

Giống như parabens, phthalates gây rối loạn hệ thống nội tiết, suy giảm sự sản sinh các hormons sinh lý, đặc biệt là estrogen.

Phthalates được sử dụng trong nhiều mặt hàng gia dụng, bao gồm cả chai đựng nước, xà phòng, dầu gội và mỹ phẩm, hộp nhựa, ống, và thậm chí một số loại thuốc.

Các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Y khoa thuộc Đại học Rochester đã chứng minh rằng nồng độ cao của chất phthalate trong cơ thể gây ra béo phì, sự kháng insulin và sự phát triển của bệnh tiểu đường loại 2 ở nam giới. Nghiên cứu cho thấy trong nước tiểu của những người đàn ông béo bụng và bị kháng insulin tìm thấy phthalates ở nồng độ cao.

MUA NGAY PECTIN COMPLEX!

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI