0

BLOG

8 lời khuyên cho tuổi thọ khỏe mạnh

17/12/2019

-

PECTIN COMPLEX

-

0 Bình luận

Rất ít người cao tuổi ở Việt Nam có thể tự hào về sức khỏe tốt. Thông thường người càng già càng mắc nhiều bệnh. Nó xảy ra vì những lý do khác nhau: ô nhiễm nghiêm trọng tấn công họ mỗi ngày, thiếu đốm, thói quen ăn uống không lành mạnh, căng thẳng, thiếu ngủ, lạm dụng rượu, hút thuốc. Tất cả những yếu tố này dẫn đến tình trạng 80-90% người cao tuổi ở Việt Nam mắc các bệnh sau:

• Bệnh tiểu đường khởi phát ở người lớn

• Viêm khớp

• Các vấn đề về thận và bàng quang

• Chứng mất trí

• Bệnh Parkinson

• Bệnh tăng nhãn áp

• Bệnh phổi

• Đục thủy tinh thể

• Loãng xương

•Tiền liệt tuyến

•Bệnh Alzheimer

• Thoái hóa điểm vàng

•Phiền muộn

•Bệnh tim mạch

Các bệnh mãn tính có tác động sâu sắc đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam, chưa kể gánh nặng tài chính thường đi kèm với bệnh lâu dài.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu trên toàn cầu đã xác định chính xác một số yếu tố lối sống quan trọng góp phần vào sức khỏe tốt hơn, lão hóa tích cực và cuộc sống lâu hơn:

1. Đi dạo hầu hết các ngày.

Một nghiên cứu năm 2017 tại London đã báo cáo rằng những người hoạt động thể chất trong 30 phút năm ngày một tuần, dù đi bộ, làm việc nhà hay làm vườn, giảm nguy cơ tử vong sớm 25% và phát triển bệnh tim.

2. Ăn thực phẩm lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng.

Khi mọi người già đi, họ cần ít calo hơn, nhưng càng nhiều hoặc thậm chí nhiều chất dinh dưỡng hơn trong một số trường hợp. Một chế độ ăn uống lành mạnh, cùng với hoạt động thể chất thường xuyên, có thể giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm tiến trình của bệnh tiểu đường, bệnh tim và một số bệnh ung thư theo Đại học Regina.

3. Giải độc cơ thể thường xuyên.

Các độc tố chắc chắn xâm nhập vào cơ thể với không khí ô nhiễm, thức ăn và nước, sau đó chúng tích tụ trong các mô cơ thể (não, gan, xương, v.v.). Để đảm bảo hoạt động lành mạnh của tất cả các hệ thống cơ thể và các cơ quan, bạn nên giải độc cơ thể bằng chất bổ sung giải độc sức khỏe tự nhiên PECTIN COMPLEX. Sản phẩm này được khoa học chứng minh giúp loại bỏ hiệu quả kim loại nặng, thuốc trừ sâu, nitrat, nồng độ cholesterol và đường trong máu quá mức.

4. Tham gia vào các hoạt động xã hội.

Người cao niên thường xuyên xã hội hóa được hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống tốt hơn, theo Statistics Canada. Việc thiếu kết nối xã hội có thể làm gián đoạn giấc ngủ, tăng huyết áp và tăng người già có khả năng tử vong sớm, báo cáo của một nghiên cứu của Đại học Chicago.

5. Học suốt đời.

Kích thích não bộ của bạn với việc học mới là bài tập tinh thần mà LỚN cũng quan trọng như tập thể dục. Tiếp tục học hỏi mỗi ngày sẽ giúp đầu óc bạn nhạy bén, tăng cường trí nhớ và sự tập trung, và giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, theo Đại học Dalhousie.

6. Hãy tích cực về lão hóa.

Một nghiên cứu của Đại học Yale cho thấy những người lớn tuổi có thái độ tích cực đối với lão hóa sống lâu hơn bảy năm so với những người có thái độ tiêu cực.

7. Giúp đỡ người khác bằng cách cho đi.

Theo một nghiên cứu của Tâm lý học sức khỏe, những người tình nguyện thường xuyên sống lâu hơn, nếu mục tiêu của họ là giúp đỡ người khác thay vì chỉ để cảm thấy tốt hơn. Tình nguyện thường xuyên cũng liên quan đến việc giảm huyết áp, báo cáo của Carnegie Mellon.

8. Nap một giờ mỗi ngày.

Ngủ trong một giờ vào buổi chiều có liên quan đến trí nhớ được cải thiện và khả năng suy nghĩ rõ ràng, theo Tạp chí của Hiệp hội Lão khoa Hoa Kỳ. Các kiểu ngủ thông thường cho người cao tuổi cũng có liên quan đến cuộc sống lâu hơn.

MUA NGAY PECTIN COMPLEX!

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI