0

BLOG

Bắp rang bơ, khoai tây chiên – tưởng ngon mà hại

21/02/2017

-

PECTIN COMPLEX

-

0 Bình luận

Hiện nay, bắp rang bơ và khoai tây chiên cắt lát (bim bim) được coi là món khoái khẩu của tất cả các lứa tuổi, vị dễ ăn, giá cả rẻ, được bầy bán trên khắp vỉa hè, gánh hàng rong, xa xỉ hơn là đại lí, siêu thị hay trong rạp chiếu phim. Nhưng ít ai ngờ đến tác hại của nó mang đến cho người sử dụng, bởi nó có khả năng gây ung thư cao. Cùng xem bài viết dưới đây để có thể ngăn ngừa ung thư bởi những món tưởng ngon mà hại này.

 Bắp rang bơ    

Bắp rang bơ chứa chất gây ung thư

Đầu tiên là về sản phẩm đựng bắp rang bơ. Những chiếc cốc, hộp hay túi đựng bắp rang bơ thường được tráng bằng hóa chất axit perfluorooctanoic (PFOA) để chống dầu mỡ. Về cơ bản, PFOA có thể gây nguy cơ ung thư, có liên quan tới bệnh vô sinh và nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Thứ hai, mặc dù mỗi nhà sản xuất sử dụng nguyên liệu hơi khác nhau để làm ra bắp rang bơ, nhưng hầu hết trong số họ sử dụng dầu đậu tương (một sản phẩm biến đổi gen) cũng như các chất bảo quản như gallate propyl, một hóa chất gây đau bụng, phát ban da.

Bắp rang bơ có vị ngọt, dễ ăn, thường tập trung chủ yếu vào đối tượng trẻ em nên được bán rất nhiều tại các cổng trường học. Đương nhiên sẽ không ai tiếc năm nghìn đồng để bỏ ra mua một túi bắp rang bơ cho con mình cả. Hãy thay thế cho trẻ bằng các thực phẩm khác như bỏng ngô, bỏng gạo,…

Khoai tây cắt lát sấy khô (bim bim)

Khoai tây chiên chứa nhiều chất bảo quản gây ung thư

Năm 2014, cơ quan An toàn Thực phẩm châu Âu (EFSA) phát hiện một hóa chất có tên là acrylamide được tìm thấy trong cà phê, khoai tây chiên, bánh mì nướng bị cháy, khoai tây chiên giòn, bánh quy giòn và một số loại thức ăn trẻ em đã được xác nhận là có nguy cơ gây ung thư.

Những miếng khoai tây cắt lát sấy khô hay còn gọi là snacks khoai tây dạng như bim bim, có giá rẻ, hương vị tuyệt vời và là một món ăn nhanh. Tuy nhiên, những tác động tiêu cực mà món ăn này mang tới cho cơ thể bạn sẽ khiến bạn không vui chút nào.

Khoai tây rất giàu chất béo và calo, chắc chắn khi sử dụng sẽ tăng cân. Một nghiên cứu được thực hiện trên tạp chí New England của y học phát hiện ra rằng chỉ ăn 1 lần khoai tây chiên mỗi ngày, bạn sẽ tăng cân 2 cân trung bình trong một năm. Bên cạnh đó là đầy đủ các chất béo trans – chất mà có thể gây ra cholesterol cao trong hầu hết cơ thể mọi người, đối với nhiều người còn gây ra huyết áp cao.

Khoai tây chiên có hương vị nhân tạo, nhiều chất bảo quản và màu sắc rất đẹp, nhưng nó lại chứa những chất mà cơ thể của bạn không cần. Khoai tây được chiên ở nhiệt độ cao để làm cho chúng giòn nhưng điều này cũng tạo ra vật liệu gọi là acrylamide, một chất gây ung thư được tìm thấy trong thuốc lá.

Thật khó để nói không với trẻ em khi chúng muốn ăn hai loại thực phẩm này, nhưng nếu bạn có thể thay thế bằng những chiếc bánh quy bột mì có nhiều vị thì là điều tốt hơn cả để ngăn ngừa ung thư sớm cho trẻ.

MUA NGAY PECTIN COMPLEX!

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI