0

BLOG

Cần khử trùng thêm tại vùng cháy kho Hà Nội

17/10/2019

-

PECTIN COMPLEX

-

0 Bình luận

Đội dọn dẹp thuộc quân đội phun chất lỏng lên các vật liệu đã tháo dỡ tại khu vực kho của nhà máy Rạng Đông như một phần nhiệm vụ khử nhiễm, bắt đầu từ ngày 12 tháng 9 năm 2019. Ảnh: Bộ phận hóa học quân đội Việt Nam.

Nguồn thủy ngân đã bị cô lập, nhưng công việc khử nhiễm cần thiết hơn để làm cho khu vực kho Rang Dong hoàn toàn an toàn. Trung tá quân đội Đậu Xuân Hoài, phó viện trưởng Viện Môi trường và Hóa học cho biết, hôm thứ Bảy rằng sau 10 ngày khử trùng Đốt cháy kho bãi nhà máy Rang Dong, quân đội đã kiểm soát và cô lập nguồn thủy ngân. Vào ngày 12 tháng 9, hơn 130 thành viên của một đội đặc nhiệm bao gồm cả các tổ chức quân sự và dân sự đã được phái đến kho hàng rộng 6.000 mét vuông thuộc Công ty Cổ phần Nguồn sáng và Bình chân không Rang ở phường Thanh Xuân Trung, phía tây nam Thanh Xuân.

Trung tá Hoài cho biết việc dọn dẹp bắt đầu với Công ty Môi trường Đô thị Urenco 10 tháo dỡ sắt thép, vật liệu xây dựng, đèn hỏng, bóng đèn, v.v. Những vật phẩm bị loại bỏ này đã được phun một lớp hóa chất để đảm bảo chúng không thải chất độc ra môi trường khi được đưa ra ngoài khu vực để xử lý.

Việc dọn dẹp là một quá trình gồm bốn bước, nhưng phần chính là sử dụng một hóa chất có thể hòa tan thủy ngân mà không tạo ra phản ứng độc hại.

Nước phải được phun lên khu vực lưu trữ và các vật liệu bị cháy một nửa trong khi được đưa xuống để ngăn bụi và các hạt sắt dính với thủy ngân lan rộng. Đội dọn dẹp cũng giám sát chất lượng không khí trong quá trình khử nhiễm.

“Chúng tôi vẫn đang chờ Urenco 10 bàn giaokhu vực, và sẽ nhanh chóng khử trùng toàn bộ khu vực và mang lại sự an toàn cho công ty Rạng Đông” Trung tá Hoài nói.

“Thành phố đã gửi thông báo chính thức tới đơn vị dọn dẹp rằng họ cũng phải loại bỏ ô nhiễm nếu phát hiện ra bên ngoài kho, nhưng dựa trên kết quả giám sát hiện tại, phạm vi công việc vẫn còn trong nhà máy. Các lực lượng chức năng sẽ tiếp tục theo dõi tình hình để đưa ra các giải pháp tốt nhất”

Ông cũng nói thêm rằng Công ty thoát nước Hà Nội đã rút hết bùn trong cống xung quanh nhà máy.

Công nhân Urenco 10 dọn sạch các vật liệu bị cháy một nửa để khu vực có thể được bàn giao lại cho quân đội để tiếp tục công việc khử nhiễm một khi nó đã xong.

Đội dọn dẹp đã thu được 200 tấn tro vào chiều thứ bảy. Nó đã được bịt kín trong túi sẽ được giao cho Nhà máy xử lý chất thải công nghiệp của Urenco 10 tại thị trấn Sóc Sơn, 35 km về phía bắc của khu vực Rạng Đông. Một phát ngôn viên của Urenco 10 cho biết “ Có 80 công nhân, bảy máy phá hủy xây dựng và hơn 20 phương tiện làm việc 16 giờ mỗi ngày để tháo dỡ khung sắt của nhà kho và thu gom tro”

Dự kiến, 2.000 mét vuông khác sẽ được bàn giao cho đội quân để khử nhiễm một khi việc dọn dẹp vật liệu được thực hiện tại nhà kho rộng 6.000 mét vuông vào chiều Chủ nhật.

“Chúng tôi phải đồng thời xóa ô nhiễm và củng cố khung của tòa nhà kho để đảm bảo an toàn lao động” Trung tá Hoài nói.

Trong những ngày tới, lực lượng đặc nhiệm sẽ tiếp tục theo dõi chất lượng không khí trong khu vực và phun hóa chất tại các điểm cần khử nhiễm.

Ngọn lửa năm giờ bắt đầu lúc 6 giờ chiều. vào ngày 28 tháng 8 đã phá hủy một phần ba hàng tồn kho tại nhà kho rộng 6.000 mét vuông thuộc Rạng Đông. Khu vực trong bán kính 500 mét của nhà kho đã bị nhiễm thủy ngân, nhà chức trách cho biết.

Các cuộc điều tra đã tiết lộ rằng các thủ tục lưu trữ là nguyên nhân của vụ cháy, nhưng chính xác nguyên nhân vẫn chưa được xác định.

Hàng ngàn bóng đèn đã tan chảy trong đám cháy, giải phóng khoảng 15,2-27,2 kg thủy ngân vào môi trường. Nó đã được báo cáo rằng 480.000 bóng đèn đã được lưu trữ trong kho. Rạng Đông đã ước tính thiệt hại từ vụ hỏa hoạn tại 150 tỷ đồng (6,4 triệu USD).

Sống ở Hà Nội, và hít thở không khí không còn an toàn nữa. Để không bảo vệ cơ thể bạn khỏi ô nhiễm thủy ngân, bạn cần phải giữ chặt cơ thể khỏi thủy ngân và các hợp chất hóa học nguy hiểm khác mà bạn hít phải hàng ngày với không khí ô nhiễm.

Điều gì có thể giúp loại bỏ các chất độc hại một cách nhanh chóng và hiệu quả?

Các bác sĩ khuyên nên sử dụng một chất bổ sung sức khỏe tự nhiên PECTIN COMPLEX, được nhập khẩu từ Ukraine có chứa pectin biến đổi cấp y tế nổi tiếng trên toàn thế giới để liên kết trong cơ thể và loại bỏ kim loại nặng bao gồm thủy ngân và chì ra khỏi cơ thể một cách tự nhiên với nước tiểu và phân.

PECTIN COMPLEX chính thức được phép cho tất cả các nhóm dân cư: Người lớn, trẻ em, người già, phụ nữ có thai và cho con bú, vì nó không có chống chỉ định và tác dụng phụ.

Bảo vệ bản thân và gia đình của bạn khỏi ngộ độc thủy ngân ngay bây giờ!

MUA NGAY PECTIN COMPLEX!

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI