0

BLOG

Cẩn thận với “chất độc” màu trắng mà chúng ta vẫn ăn hàng ngày!

25/05/2017

-

PECTIN COMPLEX

-

0 Bình luận

Một trong những thành phần gây hại nhất mà chúng ta sử dụng hàng ngày là glutamate natri E621 – mỳ chính - một loại phụ gia phổ biến được tìm thấy gần như trong tất cả các loại thực phẩm chế biến sẵn.

Ngoài ra, hiếm có nhà hàng nào ở Việt Nam mà không sử dụng chất tăng cường hương vị này.

Glutamat natri (E621) là một tinh thể màu trắng bột, trông rất giống với muối và đường. Nó cũng có thể tồn tại ở dạng lỏng.

Glutamate natri E621

Sử dụng glutamate natri – mỳ chính dẫn đến gia tăng sự thèm ăn, từ đó dẫn đến tình trạng béo phì.

Nó kích thích các tế bào não giống như thuốc. Nó dễ dàng hấp thu vào máu và não, gây ra những thay đổi trong gen gây ra cảm giác vị giác.

Phụ gia thực phẩm này được sử dụng trong nhiều thực phẩm và món ăn phổ biến, bao gồm xúc xích, khoai tây chiên, súp, đồ hộp, bia, vv

Chỉ một số loại thực phẩm chứa glutamat natri

Lượng tiêu thụ hàng ngày cho phép của E621 ở người lớn là 1,5 g, và trẻ em là dưới 0,5 g.

Hàng năm 200 nghìn tấn chất phụ gia này được sử dụng trên khắp thế giới. Các triệu chứng sử dụng quá liều E621 bao gồm chóng mặt, đau nửa đầu, thị lực kém, mất cân bằng hoóc môn, buồn nôn, chóng mặt, đau ngực ...

Natri glutamate lần đầu tiên được Ikeda Kikunae phát hiện ra ở Nhật vào năm 1907, ông đã phát hiện ra rằng chất này giúp cải thiện vị giác của thực phẩm, đặc biệt là hương vị và mùi thơm của thực phẩm đóng hộp và thực phẩm đông lạnh.

Chất phụ gia hoá học này đã trở nên phổ biến trong nhiều năm qua và hiện nay nó có mặt trong hầu hết các sản phẩm thực phẩm được bán ở Việt Nam.

Mặc dù thực tế là nó giúp cải thiện hương vị của thực phẩm, glutamate natri cũng có nhiều tác dụng phụ.

Một mặt, nó ảnh hưởng đến các thụ thể của lưỡi của bạn và làm cho thực phẩm có vị ngon hơn. Đó là lý do tại sao có rất nhiều người nghiện những thực phẩm chế biến sẵn như khoai tây chiên, bánh kẹo, và các đồ ăn sẵn…

Ngoài ra, các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy những con chuột ăn thức ăn chứa glutamat natri có dấu hiệu bị mất thị lực.

E621 rất có lợi cho các nhà sản xuất thực phẩm, bởi vì nó không chỉ làm giảm chi phí sản xuất, mà còn tăng doanh số bán hàng.

Bởi vậy, khi bạn mua thực phẩm,  hãy kiểm tra các thành phần trong đó và tránh các sản phẩm chứa E621.

Tuy vậy, nhiều khi bạn không thể xác định chính xác liệu món ăn có chứa glutamate natri hay không, và hóa ra tự bảo vệ mình trước những tác hại của chất bổ sung thực phẩm độc hại này là nhiệm vụ thực sự khó khăn.

Để ngăn ngừa bệnh lý phát triển trong cơ thể từ các thành phần hóa học trong thực phẩm và môi trường, cần phải thải độc cho cơ thể đều đặn. Giải pháp hiệu quả cho bạn trong trường hợp này là sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe PECTIN COMPLEX đến từ thiên nhiên, bao gồm pectin củ cải đường và pectin táo, cùng với phức hợp vitamin dồi dào.

MUA NGAY PECTIN COMPLEX!

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI