0

BLOG

Chất lượng không khí Hà Nội đã được cải thiện, nhưng vẫn thuộc nhóm ô nhiễm nhất Đông Nam Á

05/11/2019

-

PECTIN COMPLEX

-

0 Bình luận

Người dân đeo khẩu trang bảo vệ khi đi trên đường phố Hà Nội, Việt Nam. Ảnh của Reuters

Hà Nội đã chứng kiến chất lượng không khí được cải thiện trong năm qua nhưng đây vẫn là một trong những thành phố ô nhiễm nhất Đông Nam Á.

Mức độ trung bình PM2.5 của thành phố năm ngoái là 40,8 microgam trên một mét khối không khí so với 45,8 năm 2017, theo báo cáo chất lượng không khí của IQAir AirVisual năm 2018 tại Thụy Sĩ.

IQAir AirVisual, nơi tạo ra dữ liệu từ các trạm giám sát thời gian thực, trên mặt đất và công cộng, đã khảo sát chất lượng không khí ở hơn 3.000 thành phố trên toàn cầu bằng cách đo các mức PM2.5, đề cập đến vật chất hạt có kích thước lên tới 2,5 micron, được coi là chất gây ô nhiễm với tác động sức khỏe nhất. Nhưng thủ đô Việt Nam vẫn nằm trong số các thành phố thủ đô ô nhiễm nhất thế giới, xếp thứ 12 tồi tệ nhất trong danh sách 62.

Đông Nam Á, Hà Nội là thành phố ô nhiễm thứ hai sau Jakarta, Indonesia, có mức PM2,5 là 45,3. PM2.5, cũng được mô tả là các hạt siêu mịn, là một phần nhỏ của chiều rộng của tóc người, được giải phóng từ các phương tiện, công nghiệp và các nguồn tự nhiên như bụi. Hướng dẫn Chất lượng Không khí của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị ngưỡng phơi nhiễm trung bình hàng năm là 10 g / m3 để giảm thiểu rủi ro sức khỏe.

Nhưng 64 phần trăm các thành phố được khảo sát vượt quá hướng dẫn này. Ở Đông Nam Á, tỷ lệ này là 95%.

Chất lượng không khí của Sài Gòn giảm dần trong năm ngoái xuống 26,9 từ 23,6 năm 2017. Tàu điện ngầm miền Nam Việt Nam là thành phố ô nhiễm thứ 15 ở Đông Nam Á.

15 thành phố ô nhiễm nhất Đông Nam Á năm 2018, Hà Nội ở vị trí thứ hai và Thành phố Hồ Chí Minh ở vị trí thứ 15. Ảnh chụp màn hình từ Báo cáo chất lượng không khí thế giới năm 2018 của IQAir AirVisual

Việt Nam xếp thứ 17 trên toàn cầu và thứ hai ở Đông Nam Á với mức PM2.5 trung bình là 32,9.

Báo cáo đổ lỗi cho ô nhiễm ở Đông Nam Á về việc đốt sinh khối và khí thải.

Trong các khu vực đô thị, có một mối tương quan mạnh mẽ giữa giao thông vận tải và công nghiệp và ô nhiễm không khí, nó nói.

Hà Nội nói riêng, có 7,7 triệu dân, có hơn năm triệu xe máy và 550.000 ô tô.

Chủ tịch thành phố, cảnh báo rằng ô nhiễm không khí đã đạt đến mức "báo động đỏ" và đổ lỗi chủ yếu cho các phương tiện giao thông.

Báo cáo cho biết chính phủ nên tăng số lượng trạm giám sát chất lượng không khí để tạo ra nhiều dữ liệu công cộng hơn, trong khi người dân bình thường nên thay đổi lối sống như chọn phương thức vận chuyển thân thiện với môi trường như đi xe đạp và đi bộ và giảm sử dụng năng lượng hộ gia đình để chống ô nhiễm.

Bảo vệ sức khỏe khỏi các chất ô nhiễm là điều tối quan trọng và cần thiết hàng đầu đối với mọi người sống ở Việt Nam. Đeo mặt nạ bảo vệ khi đi ra ngoài hoàn toàn không thể là rào cản ngăn các hóa chất độc hại xâm nhập vào cơ thể.

Ngoài ra, ô nhiễm không khí không phải là vấn đề duy nhất làm suy yếu sức khỏe của chúng ta. Chúng tôi cũng tiếp xúc với ô nhiễm thực phẩm rộng rãi và ô nhiễm nước uống. Giải pháp để đảm bảo sức khỏe tốt cho bạn và con bạn là giải độc cơ thể định kỳ tự nhiên. Vì vậy, chúng ta nên áp dụng các sản phẩm có hiệu quả cao có thể loại bỏ hợp chất độc hại tích tụ trong máu, các cơ quan nội tạng và xương của chúng ta.

Thật khó khăn để tìm một sản phẩm có thể đối phó với một nhiệm vụ phức tạp như vậy.

Sau khi làm việc và nghiên cứu cẩn thận, Viện Sức khỏe Môi trường và Nghề nghiệp Quốc gia Việt Nam đã khởi xướng để mang lại và hỗ trợ việc truyền bá tại Việt Nam một sản phẩm mang tính cách mạng để làm sạch cơ thể tự nhiên từ Ukraine có tên là PECTIN COMPLEX.

PECTIN COMPLEX là một sản phẩm 100% tự nhiên để thải độc cơ thể phức tạp ở cấp độ tế bào có tác dụng đã được khoa học chứng minh là loại bỏ hiệu quả các chất độc hóa học có nguồn gốc khác nhau khỏi cơ thể.

Tại Việt Nam, PECTIN COMPLEX, một chất bổ sung sức khỏe thải độc tự nhiên được nhập khẩu từ Ukraine là sản phẩm duy nhất được Bộ Y tế Việt Nam và Viện Sức khỏe Môi trường và Nghề nghiệp Quốc gia Việt Nam sử dụng cho chương trình hỗ trợ điều trị quốc gia nhiễm độc chì của trẻ em và người lớn sống ở các khu vực đông dân cư của Việt Nam như Hưng Yên, Bắc Ninh, Ninh Bình, Bắc Cạn, Thái Nguyên và những nơi khác.

Không giống như các sản phẩm thải độc khác, PECTIN COMPLEX là chất bổ sung tự nhiên duy nhất có tác dụng đã được khoa học chứng minh là loại bỏ đáng kể chì và các kim loại nặng khác ra khỏi cơ thể một cách tự nhiên. Sản phẩm này tuyệt đối an toàn và được chính thức phê duyệt cho trẻ em, phụ nữ đang mang thai và cho con bú. Nó cũng tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm tần suất các bệnh theo mùa ở trẻ em.

MUA NGAY PECTIN COMPLEX!

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI