0

BLOG

Chế độ ăn uống của người Việt: Quá nhiều muối và không đủ chất xơ

16/12/2019

-

PECTIN COMPLEX

-

0 Bình luận

Ung thư và bệnh tim là mối đe dọa chết người đối với những người không xem những gì họ ăn.

Theo một cuộc khảo sát gần đây của Bộ Y tế, hơn một nửa số người Việt Nam không đáp ứng mức độ hấp thụ chất xơ của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Cuộc khảo sát đã phân tích khoảng 4.000 người dân địa phương trong độ tuổi từ 18 đến 69 trên cả nước.

WHO cho biết một người nên ăn ít nhất năm khẩu phần hoặc 400 gram trái cây và rau quả mỗi ngày, vì nó có chứa chất xơ hoặc nên lấy chất xơ có chứa chất bổ sung sức khỏe như một nguồn chất xơ bổ sung. Tuy nhiên, khảo sát cho thấy hơn 57 phần trăm người Việt Nam không tiêu thụ lượng khuyến cáo hàng ngày. Theo khảo sát, trẻ em và nam giới Việt Nam ăn ít trái cây và rau quả hơn phụ nữ, do đó chúng tiêu thụ rất ít chất xơ rất có hại cho sức khỏe.

Tiêu thụ đủ chất xơ giúp giảm nguy cơ ung thư, các bệnh tim mạch như đau tim và đột quỵ, tiểu đường và các tình trạng không nhiễm trùng khác, ông Trương Đình Bắc, Phó trưởng phòng y tế dự phòng thuộc Bộ Y tế cho biết.

Trên hết, người Việt Nam cũng ăn gần gấp đôi lượng muối khuyến nghị hàng ngày.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng lượng tiêu thụ trung bình hàng ngày ở Việt Nam là 9,4 gram, trong khi WHO khuyên một người trưởng thành nên có không quá 5 gram muối mỗi ngày.

Một chế độ ăn mặn có thể gây ra huyết áp cao, đột quỵ, ung thư dạ dày, suy thận, loãng xương và các bệnh tim khác.

Nhìn chung, hầu hết những người được hỏi cho biết họ biết ăn quá nhiều muối có hại cho sức khỏe và khoảng 70% cho biết họ không vượt quá lượng muối ăn hàng ngày. Tuy nhiên, cuộc khảo sát đã chứng minh rằng nhiều người tham gia không biết thực tế rằng họ đang ăn quá nhiều muối.

Các nhà nghiên cứu cũng phân tích thông tin từ những người tham gia về việc họ dành bao nhiêu thời gian để tập thể dục.

Kết quả cho thấy khoảng một phần ba người Việt Nam tập thể dục ít hơn mức khuyến nghị của WHO, nói rằng một người hoạt động đủ nên có ít nhất 150 phút hoạt động thể chất vừa phải mỗi tuần, hoặc 75 phút thể chất mạnh mẽ Hoạt động.

Theo nghiên cứu, hầu hết những người được hỏi đáp ứng mức độ được đề nghị bởi vì họ có những công việc đòi hỏi thể chất. Điều đó có nghĩa là người Việt Nam ít tham gia vào các hoạt động thể chất trong thời gian giải trí như chơi thể thao.

Thiếu hoạt động thể chất là nguyên nhân gây tử vong phổ biến thứ tư vì nó có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường và một số bệnh ung thư, các chuyên gia y tế cho biết thêm rằng nó có thể kiểm soát cân nặng và ngăn ngừa các bệnh không lây nhiễm.

Việt Nam đang vật lộn với sự gia tăng các bệnh không lây truyền, ông Nguyễn Thanh Long, phó bộ trưởng bộ y tế cho biết thêm rằng chi phí y tế để điều trị các bệnh không lây nhiễm cao gấp 40-50 lần so với chi phí cho các bệnh truyền nhiễm.

Thống kê chính thức cho thấy các bệnh không lây nhiễm, chủ yếu là bệnh tim mạch, ung thư và tiểu đường, gây ra 73% ca tử vong ở Việt Nam.

Tại Việt Nam, khoảng 160.000 người trong độ tuổi từ 30 đến 70 chết vì các bệnh không lây nhiễm mỗi năm.

Phòng bệnh là tốt hơn nhiều so với bất kỳ điều trị. Chỉ có bạn chịu trách nhiệm những gì và bạn ăn bao nhiêu, nếu bạn tiêu thụ đủ chất xơ hay không, nếu bạn tập thể dục đủ hay không.

Ăn uống lành mạnh dẫn đến tuổi thọ và sức khỏe, đồ ăn vặt và thiếu thể thao dẫn đến bệnh tật và đau khổ. Chăm sóc sức khỏe của bạn khi nó vẫn chưa quá muộn.

Tuân thủ lượng chất xơ mỗi ngày không khó. Các bác sĩ khuyến nghị một nguồn chất xơ tự nhiên tuyệt vời - PECTIN COMPLEX.

Sản phẩm này được nhập khẩu từ Ukraine và bao gồm các loại dược phẩm, pectin củ cải đường tinh khiết cao và pectin táo, là chất xơ không hòa tan.

Chất xơ không hòa tan (pectin) có nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe:

- Loại bỏ độc tố và chất thải ra khỏi cơ thể

- Bình thường hóa mức cholesterol trong cơ thể, ngăn ngừa các bệnh tim mạch

- Giảm mức đường trong máu

- Cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa

- Tăng cường hệ thống miễn dịch và khả năng bảo vệ của cơ thể.

PECTIN COMPLEX - điểm yếu của bạn bắt đầu từ đây!

MUA NGAY PECTIN COMPLEX!

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI