0

BLOG

Pectin Technology tài trợ miễn phí cho 378 trẻ em nhiễm độc chì ở Đông Mai

29/11/2016

-

PECTIN COMPLEX

-

0 Bình luận

Ngày 13 tháng 11 năm 2015, Công ty TNHH Pectin Technology cùng với Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường cùng với Sở Y tế tỉnh Hưng Yên đã tổ chức cuộc họp, thảo luận về kế hoạch của dự án lớn từ nhà nước để điều trị cho trẻ em bị ngộ độc chì tại thôn Đông Mai. 

Theo như dự án này, Công ty TNHH Pectin Technology sẽ cung cấp thực phẩm chức năng PECTIN COMPLEX với số lượng cần thiết cho 378 trẻ em nhiễm độc chì ở Đông Mai. 

Thôn Đông Mai, Việt Nam là một địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của tình trạng ngộ độc chì. 

Nguyên nhân của tình trạng nhiễm độc chì trong máu tại đây là do nghề tái chế ắc quy đã có từ hàng thập kỷ nay. 90% hộ gia đình ở thôn Đông Mai kiếm sống bằng nghề tái chế chì từ ắc quy cũ, khiến cho bụi chì phát tán và lan rộng vào môi trường, đất và nước.  

Vấn đề nhiễm độc chì của các cư dân của làng Đồng Mai trở nên phức tạp bởi sự nhận thức kém và sự thiếu hiểu biết của người dân về những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe từ tái chế chì thủ công tại nhà.

Nhiều người dân trong ngôi làng khoảng 2.600 người này, như ông Bùi Văn Long và cháu trai của ông, bị các bệnh mãn tính liên quan đến ngộ độc chì.

"Tôi  bị đau bụng thường xuyên và đã đến khám tại nhiều bệnh viện để kiểm tra sức khỏe", Ông Long nói. "Nhiều người hàng xóm của tôi và con cái của họ có những triệu chứng tương tự và phải nhập viện. Một số người đau bụng lặp đi lặp lại chỉ 2-3 ngày sau khi được xuất viện. Chúng tôi không bao giờ biết nguyên nhân thực sự của các cơn đau đó. "

Người dân ở những thôn như Đông Mai thường từ chối các biện pháp phòng ngừa và bảo vệ bản thân và gia đình của họ khỏi tiếp xúc với chì, trong khi ồ ạt tái chế ắc quy xe. Tại tỉnh Hưng Yên, các gia đình có thu nhập thấp đang đối mặt với mối nguy cơ lớn, bởi họ không đủ khả năng chăm sóc y tế đầy đủ và ngăn chặn những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của nhiễm độc chì.

Báo cáo của Bộ Y tế về mức độ ô nhiễm tại thôn Đông Mai cho thấy:

  • 97% trẻ được phát hiện với nồng độ chì trong máu cao hơn 3-7 lần so với mức cho phép
  • Nồng độ chì trong không khí cao hơn mức cho phép từ 3,5 đến 10 lần.
  • Nồng độ chì trong các loại rau và thịt cao hơn từ 4 đến 6 lần.
  • Hàm lượng chì trong nước cao hơn 1.000 lần so với mức an toàn.

 

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, chì là một kim loại nặng độc hại tích lũy cao có ảnh hưởng đến các cơ quan trong cơ thể và đặc biệt có hại đối với trẻ em 2-6 tuổi, ảnh hưởng nghiêm trọng sự phát triển thể chất và trí tuệ và các vấn đề về tim mạch. Ở mức độ ngộ độc rất cao, nhiễm độc chì có thể gây tử vong.

Theo kết quả điều tra, người lớn cũng có thể bị ngộ độc chì và chịu những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe như cao huyết áp và tổn thương thận.

Mức độ chì cao trong máu của phụ nữ mang thai có thể gây sẩy thai thường xuyên, thai chết lưu, sinh non và nhẹ cân của các em bé.

Công ty TNHH Pectin Technology sẽ cung cấp cho trẻ em của tỉnh Hưng Yên, những người có nồng độ chì máu cao, thực phẩm bảo vệ sức khỏe PECTIN COMPLEX để thanh lọc tổng thể cho cơ thể khỏi các kim loại nặng độc hại, đặc biệt là là chì.

Thành phần chính của PECTIN COMPLEX là pectin củ cải đường, có khả năng liên kết, ràng buộc và loại bỏ kim loại nặng ra khỏi cơ thể mà không loại bỏ các khoáng chất thiết yếu. Chế phẩm cũng giúp điều chỉnh sự trao đổi chất và chức năng của hệ tiêu hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.

PECTIN COMPLEX đã được phát triển và đã được sử dụng thành công hơn 20 năm qua ở Ukraine, sản phẩm cũng đã được phê duyệt đối với phụ nữ mang thai, cho con bú và trẻ em.

Trong suốt thời gian điều trị kéo dài 2 tháng của trẻ em tại tỉnh Hưng Yên, trẻ em và cha mẹ - những người tham gia chương trình thải độc chì sẽ nhận được sự hỗ trợ của các bác sĩ địa phương, những người kiểm tra sức khỏe thường xuyên và tiến hành 2 xét nghiệm chì máu cho trẻ em để theo dõi việc giảm hàm lượng chì trong máu.

Vào cuối của chương trình thải độc chì, các kết quả về hiệu quả của PECTIN COMPLEX đối với việc thải độc chì sẽ được công bố trong báo cáo đặc biệt của Bộ y tế của Việt Nam.

Trong suốt thời gian điều trị hỗ trợ cho trẻ em nhiễm độc chì ở Đông Mai, Viện Sức khỏe Nghề nghiệp Ukraina sẽ cung cấp cho các chuyên gia y tế Việt Nam sự tư vấn cần thiết và chia sẻ kinh nghiệm lâu năm của mình trong việc làm giảm các tác động của phơi nhiễm kim loại nặng.

Công ty chúng tôi sẵn lòng cung cấp cho trẻ em Đông Mai cơ hội sống một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc!

MUA NGAY PECTIN COMPLEX!

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI