0

BLOG

Gánh nặng bệnh tiểu đường ngày càng tăng ở Việt Nam

10/08/2019

-

PECTIN COMPLEX

-

0 Bình luận

     Tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường đang gia tăng ở mức đáng báo động và đã tăng gần gấp đôi trong vòng 10 năm qua. Hiện tại, nó đã ước tính rằng cứ 17 người Việt Nam thì có một người mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, số người mắc bệnh tiền đái tháo đường cao gấp ba lần so với những người mắc bệnh tiểu đường.

     Đô thị hóa, già hóa dân số, béo phì và không hoạt động thể chất dường như là những đóng góp quan trọng cho tỷ lệ bệnh tiểu đường ngày càng tăng ở Việt Nam.

     Các biến chứng nặng nề, như loét bàn chân, hoại thư và dẫn đến cắt cụt chi, bệnh tim mạch, mù và suy thận là phổ biến ở bệnh nhân tiểu đường. Những biến chứng này là nguyên nhân chính gây tử vong và tàn tật cho những người mắc bệnh tiểu đường. Nó đã ước tính rằng hơn 53.458 cái chết được cho là do bệnh tiểu đường hàng năm ở Việt Nam.

     Bệnh tiểu đường là một bệnh mãn tính xảy ra khi tuyến tụy không sản xuất đủ insulin hoặc khi cơ thể không thể sử dụng hiệu quả insulin mà nó tạo ra. Insulin là một loại hormone điều chỉnh lượng đường trong máu.

     Có hai dạng chính của bệnh tiểu đường: Bệnh tiểu đường loại 1, từng được gọi là bệnh tiểu đường vị thành niên hoặc bệnh tiểu đường phụ thuộc insulin, là một tình trạng mãn tính trong đó tuyến tụy tự sản xuất ít hoặc không có insulin.

Một bệnh nhân tiểu đường bị loét bàn chân nặng đang được bác sĩ tại Bệnh viện Nội tiết Quốc gia Hà Nội khám

Bệnh tiểu đường loại 2, loại phổ biến hơn, thường thấy ở người lớn và xảy ra khi cơ thể kháng insulin hoặc không cung cấp đủ. Bệnh tiểu đường có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng như đau tim, đột quỵ, suy thận, mù và tổn thương thần kinh ở bàn chân có thể dẫn đến cắt cụt chi.

Các yếu tố nguy cơ hành vi góp phần vào bệnh tiểu đường

     Một số yếu tố nguy cơ hành vi góp phần gây ra bệnh tiểu đường, chẳng hạn như béo phì, hút thuốc, lạm dụng rượu, chế độ ăn uống không lành mạnh và hoạt động thể chất không đủ. Do đó, một tỷ lệ lớn các trường hợp bệnh tiểu đường là có thể phòng ngừa được.

     Các biện pháp lối sống đơn giản đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc ngăn ngừa hoặc trì hoãn sự khởi phát của bệnh tiểu đường loại 2. Duy trì trọng lượng cơ thể bình thường, tham gia các hoạt động thể chất thường xuyên và ăn một chế độ ăn uống lành mạnh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Các biện pháp tương tự giúp kiểm soát và quản lý bệnh để ngăn ngừa các biến chứng.

     Ở Việt Nam, những yếu tố rủi ro này được quan sát thấy trong phần lớn dân số. Theo một khảo sát quốc gia, khoảng 50% đàn ông trưởng thành hút thuốc; hơn 25% người uống rượu nam tiêu thụ rượu ở mức có hại; 80% nam giới và phụ nữ Việt Nam tiêu thụ ít hơn 5 phần trái cây và rau quả mỗi ngày và gần 30% dân số không hoạt động thể chất. Béo phì là một yếu tố nguy cơ quan trọng đối với bệnh tiểu đường. Mặc dù béo phì ở Việt Nam không phổ biến lắm, nhưng xu hướng ngày càng tăng, đặc biệt là ở trẻ em. Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, thừa cân và béo phì ở trẻ tiểu học ở Hà Nội tăng lên 40,7%. Tuy nhiên, ở Việt Nam, bệnh tiểu đường là phổ biến ngay cả ở những người không béo phì.

     Khi Việt Nam tiếp tục phát triển như một quốc gia có thu nhập trung bình, nơi thu nhập trung bình tăng và đô thị hóa nhanh chóng xảy ra, chế độ ăn uống không lành mạnh và lối sống ít vận động sẽ trở nên phổ biến hơn nhiều. Những điều này sẽ làm tăng thêm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Một người đàn ông Việt Nam hút thuốc trong nhà hàng

     Vấn đề là mọi người thiếu nhận thức về bệnh tiểu đường, các triệu chứng và cách phòng ngừa. Ở giai đoạn đầu, các triệu chứng phát triển chậm và thường mọi người tiếp tục trong nhiều năm mà không biết họ bị tiểu đường. Ước tính, hơn 50% bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường ở Việt Nam không biết về tình trạng của họ. Các bác sĩ khuyên bạn nên trải qua một cuộc kiểm tra y tế và thực hiện các xét nghiệm máu nửa năm để theo dõi lượng đường trong máu của bạn.

     Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn không nên chờ đợi mà hãy quan tâm đến việc phòng ngừa bệnh tiểu đường khi bạn vẫn khỏe mạnh. Chế độ ăn giàu pectin giúp ngăn ngừa và được áp dụng như là một phần của điều trị phụ trợ cho bệnh nhân tiểu đường Loại 2.

Pectin là gì và nó có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường như thế nào?

     Pectin là một chất xơ với các lợi ích sức khỏe đã được chứng minh như khả năng hạ đường huyết và cholesterol, tăng cảm giác no dẫn đến lượng calo thấp hơn và cải thiện tình trạng kháng insulin. Những lợi ích cho thấy pectin giúp phòng ngừa và điều trị các bệnh như tiểu đường và béo phì.

     Tại Việt Nam, bạn có thể mua PECTIN COMPLEX - một chất bổ sung sức khỏe chất lượng cao cấp của Ukraine được khuyến nghị sử dụng bởi Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường Quốc gia Việt Nam.

     PECTIN COMPLEX bao gồm pectin củ cải đường có độ tinh khiết cao và pectin táo nổi tiếng với khả năng loại bỏ khỏi cơ thể các chất không lành mạnh dư thừa và điều chỉnh chuyển hóa carbohydrate và chất béo, bình thường hóa lượng đường và cholesterol trong cơ thể và ngăn ngừa bệnh tiểu đường, béo phì và bệnh tim mạch.

PECTIN COMPLEX - sự lựa chọn lành mạnh của bạn!

 

MUA NGAY PECTIN COMPLEX!

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI