0

BLOG

Hà Nội bị ô nhiễm nặng vào năm 2018

08/11/2018

-

PECTIN COMPLEX

-

0 Bình luận

Theo Vietnam News,  Hà Nội đã trải qua tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng vượt quá tiêu chuẩn chất lượng không khí của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vào 9 trong 10 ngày trong năm 2018.

Điều này đã được tiết lộ trong báo cáo mới nhất của Trung tâm Phát triển và Cải tiến Xanh Hà Nội (GreenID).

Dựa trên báo cáo, Hà Nội có 91% ngày có nồng độ bụi mịn PM2.5 vượt quá mức cho phép.

PM, hoặc hạt vật chất, là một hỗn hợp của các hạt rắn và các giọt chất lỏng được tìm thấy trong không khí. PM2.5 có độ dày 1/30 của tóc người. Nó có thể dễ dàng đi qua phổi và bị hấp thu vào máu, gây ra những tác động bất lợi cho sức khỏe.

Báo cáo phân tích dữ liệu chất lượng không khí được ghi lại bởi trạm quan sát của Đại sứ quán Hoa Kỳ và so sánh chất lượng không khí năm 2018 với hai năm qua. Nó chỉ ra rằng chất lượng không khí ở Hà Nội đã xấu đi, với 80% số giờ ghi nhận có mức “không lành mạnh” so với 64% trong năm 2017.

Tuy nhiên, GreenID lưu ý rằng kết luận chỉ dựa trên kết quả của trạm giám sát tại Đại sứ quán Hoa Kỳ mà không đề cập đến 12 trạm giám sát khác trong thành phố.

Nguyễn Thị Hằng, điều phối viên của GreenID về nước sạch và không khí, nhấn mạnh tầm quan trọng của báo cáo này trong cảnh báo về chất lượng không khí của Hà Nội.

"Thông tin này được tiết lộ để mọi cư dân có thể  tự bảo vệ mình và gia đình chống lại mức độ ô nhiễm gia tăng", bà nói.

Trong khi đó, một cuộc khảo sát được tiến hành bởi tổ chức này  trên 1.000 người cho thấy rằng giao thông vận tải, công nghiệp và sản xuất năng lượng là ba nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng ô nhiễm không khí ở các thành phố lớn.

Nguỵ Thị Khanh, giám đốc của GreenID, cho biết ô nhiễm không khí không dễ dàng để khắc phục.

"Ô nhiễm không khí không thể cải thiện khi Việt Nam tiếp tục xây dựng 40 nhà máy điện than mới vào năm 2030," bà nói, đề xuất một giải pháp đòi hỏi nhiều sự tham gia từ cấp cao trong việc  cải thiện chất lượng không khí.

"GreenID kêu gọi chính phủ tăng cường giám sát và tăng cường kiểm soát ô nhiễm không khí bằng cách ban hành một điều luật mới về chất lượng không khí, nhằm nâng cao tiêu chuẩn khí thải cho các nhà máy nhiệt điện và phương tiện giao thông", bà nói thêm.

Đầu tháng này, WHO đã phát hành cơ sở dữ liệu cập nhật, theo đó bảy triệu người trên thế giới chết hàng năm do tiếp xúc với các hạt mịn trong không khí bị ô nhiễm.

Trong khi tất cả các khu vực trên thế giới bị ô nhiễm không khí, các thành phố có thu nhập thấp chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Mức ô nhiễm không khí xung quanh cao nhất là ở khu vực Đông Địa Trung Hải và Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam, với mức độ trung bình hàng năm thường vượt quá 5 lần giới hạn PM2.5 của WHO là 10μg / m3 / năm. - VNS

Hiện tại tình hình ô nhiễm môi trường ở Việt Nam là rất nghiêm trọng, các bác sĩ kêu gọi người dân tiến hành các biện pháp phòng ngừa để giảm hoặc thậm chí tránh nhiễm độc mãn tính của cơ thể. Và dùng khẩu trang khi tham gia giao thông là hoàn toàn chưa đủ.  đeo mặt nạ khi đi xe đạp là hoàn toàn không đủ. Các bác sĩ khuyên bạn sử dụng các sản phẩm tự nhiên có hiệu quả để giải độc cơ thể, và PECTIN COMPLEX- thực phẩm bảo vệ sức khỏe đến từ Ukraina là sản phẩm đáp ứng tất cả những đặc điểm này.

PECTIN COMPLEX đã được khoa học chứng minh có thể loại bỏ hiệu quả các chất hóa học xâm nhập vào cơ thể thông qua môi trường ô nhiễm, thực phẩm và nước, giảm gánh năng độc tố đối với cơ thể và ngăn ngừa sự phát triển của các bệnh mãn tính nghiêm trọng. Sản phẩm này có một cơ chế hoạt động độc đáo, thông minh: chỉ loại bỏ các độc tố và giữ nguyên các vitamin và khoáng chất thiết yếu. Sản phẩm này 100% tự nhiên và không có bất kỳ tác dụng phụ hoặc chống chỉ định nào, đó là lý do tại sao nó được chính thức chấp thuận sử dụng cho phụ nữ có thai, đang cho con bú và trẻ em.

Hãy khỏe mạnh với PECTIN COMPLEX!

MUA NGAY PECTIN COMPLEX!

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI