0

BLOG

Hãy chung tay để con cháu chúng ta lớn khôn! 

22/01/2018

-

PECTIN COMPLEX

-

0 Bình luận

Hãy chung tay để con cháu chúng ta lớn khôn! 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Hãy chung tay để con cháu chúng ta lớn khôn!”

Thanh niên Việt thấp hơn chuẩn chung 10-13cm

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, mặc dù tỉ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân ở trẻ dưới 5 tuổi giảm liên tục và bền bỉ trong hơn 10 năm qua, từ hơn 30% xuống còn 15%, tức là giảm hơn 2 lần, nhưng vẫn còn nhiều thách thức trong cải thiện dinh dưỡng trẻ em.

Đó là sự khác biệt dinh dưỡng trẻ em giữa các vùng miền, gánh nặng kép về dinh dưỡng (suy dinh dưỡng ở vùng sâu, vùng xa – thừa cân, béo phì ở đô thị); các bệnh mãn tính không lây liên quan đến dinh dưỡng như tiểu đường, tim mạch, rối loạn chuyển hoá…; suy dinh dưỡng thấp còi ảnh hưởng đến thể lực người dân khi trưởng thành.

Đặc biệt, theo Tổng điều tra dinh dưỡng năm 2010, chiều cao của thanh niên Việt Nam hiện thấp hơn so với chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) từ 10-13cm, tức là hiện chỉ đạt 153cm đối với nữ và163,7cm đối với nam. Nhận định về vấn đề này, Nữ Bộ trưởng cho rằng: “Đây là vấn đề ảnh hưởng lớn tới nguồn nhân lực tương lai của đất nước”.

Trên thực tế, sự khác biệt về chiều cao và cân nặng của người Việt so với chuẩn quốc tế rõ rệt nhất là ở nhóm tuổi 6-12 tháng tuổi và 6-11 tuổi. Trong khi đó, tỉ lệ suy dinh dưỡng thấp còi năm 2013 vẫn rất cao (gần 26%); chưa kể 29% thiếu máu, 51% thiếu kẽm, 14% thiếu vitamin A… gây ảnh hưởng rõ rệt lên kết quả học tập của trẻ.

“Nguyên nhân là khẩu phẩn ăn của trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi mới chỉ đáp ứng 70% nhu cầu năng lượng, 49% nhu cầu canxi; 35% nhu cầu về vitamin A có giá trị sinh học cao, i-ốt. Với chế độ ăn thiếu số lượng, kém chất lượng như vậy đã dẫn tới thiếu máu, thiếu kẽm, thiếu canxi… cùng với thiếu khu vui chơi trong nhà trường, nhiễm giun đường ruột… ảnh hưởng đến chiều cao, cân nặng và khả năng học tập của trẻ. Bên cạnh đó ngày nay, thực phẩm vị  nhiễm chất hóa học, kim loại nặng, môi trường ô nhiễm cũng ảnh hưởng không nhỏ ”, PGS.TS Lê Thị Bạch Mai, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng, lý giải.

Tập trung dinh dưỡng cho lứa tuổi vàng

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng chiều cao, sức vóc không nhất thiết tỷ lệ thuận với sự thành đạt, cống hiến của một con người, cũng như thế lực, tầm vóc của một dân tộc. Tuy nhiên, với mỗi người có chế độ dinh dưỡng đầy đủ, có chế độ rèn luyện khoa học, được sống trong môi trường lành mạnh, trong sạch thì chắc chắn sẽ phát triển tốt hơn về thể lực, trí lực, tinh thần; có điều kiện thành công hơn trong lập thân, lập nghiệp, phụng sự quê hương, đất nước.

Trong khi đó, sự phát triển về trí tuệ và khả năng học tập của một con người được hình thành và phát triển hơn 50% ở những năm đầu đời, khoảng 30% tiếp theo được phát triển cho đến khi trẻ 8 tuổi, từ đó trí tuệ con người sẽ tiếp tục phát triển trong quá trình học tập và làm việc trong những năm kế tiếp.

Về thể lực, khoảng 54% chiều cao tối đa của trẻ đã đạt được khi tròn 3 tuổi, 32% chiều cao tối đa vào tuổi 12 và 14% còn lại vào tuổi 18.

Vì vậy, thể lực, tầm vóc, trí tuệ người việt có được nâng cao hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc chúng ta chăm sóc cho lứa tuổi vàng (0-12 tuổi) của Việt Nam như thế nào?

Có nhiều bậc phụ huynh thắc mắc: Tại sao cho con bổ sung canxi trong thực phẩm hàng ngày, thậm chí uống viên canxi nhưng không thấy phát triển chiều cao, chuyển biến về còi xương vẫn không cải thiện. Lý do trong cơ thể của trẻ đã nhiễm lượng kim loại nặng, độc tố khiến quá trình thẩm thấu của canxi bị hạn chế. Do thói quen sử dụng thuốc cam chứa chì hay sống tại môi trường ô nhiễm về nước, đất, không khí với các kim loại nặng tại các làng nghề thủ công ảnh hưởng sự phát triển của trẻ.

Theo PGS.TS Phạm Duệ, nguyên Giám đốc Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai: trên thế giới mỗi năm có 600.000 trẻ em bị khuyết tật trí tuệ từ tiếp xúc với chì; 99% trẻ bị ảnh hưởng bởi phơi nhiễm chì mức độ cao là thuộc các nước có thu nhập thấp và thu nhập trung bình. Tại Việt Nam hiện chưa có thống kê đầy đủ về tình trạng này nhưng qua những ca bệnh trong mấy năm vừa qua, nhiều trẻ nhiễm độc chì bị co giật chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến trí tuệ.

PECTIN COMPLEX là sản phẩm có xuất xứ từ Ukraine, được chính phủ Ukraine khuyến khích người dân sử dụng để thải độc sau thảm họa Chernobyl 1986. Đây là một loại thực phẩm chức năng thải độc cho cơ thể ở cấp độ tế bào.

Khi vào trong đường tiêu hoá, PECTIN COMPLEX liên kết các chất có hại như: kim loại nặng, chất độc, chất gây dị ứng, vi rút, vi khuẩn, sau đó loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể một cách tự nhiên. Ngoài ra, PECTIN COMPLEX giúp điều chỉnh nồng độ cholesterol trong máu, có lợi chức năng của hệ tiêu hóa, cải thiện tuần hoàn ngoại vi, điều chỉnh sự trao đổi chất, đồng thời có tác dụng bảo vệ gan và mật, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

PECTIN COMPLEX bao gồm các thành phần tự nhiên – pectin củ cải đường và pectin táo cùng phức hợp vitamin mạnh mẽ; Sản phẩm không chứa thuốc nhuộm, chất bảo quản, phụ gia hóa học và hương liệu, không làm tổn thương đường tiêu hóa và không làm ảnh hưởng tới môi trường pH. Đặc biệt, PECTIN COMPLEX có cơ chế đào thải thông mình, chỉ loại bỏ các hóa chất độc hại, kim loại nặng trong cơ thể của trẻ và vẫn giữ nguyên, đồng thời cung cấp thêm vitamin cho trẻ nhỏ trong quá trình phát triển mạnh mẽ.

Đồng hành cùng trẻ nhỏ Việt Nam, PECTIN COMPLEX đã tài trợ cho các em nhỏ tại tỉnh Hưng Yên và Bắc Giang và thu lại kết quả đáng chú ý. Qua thời gian sử dụng PECTIN COMPLEX, lượng chì trong cơ thể của trẻ tại đây giảm tới 40%. Các bác sĩ thừa nhận rằng, 100% bệnh nhân đã loại bỏ được lượng chì trong máu và phát triển bình thường.

MUA NGAY PECTIN COMPLEX!

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI