0

BLOG

Hơn 60.000 ca tử vong ở Việt Nam mỗi năm liên quan đến ô nhiễm không khí

13/11/2018

-

PECTIN COMPLEX

-

0 Bình luận

Dữ liệu mới từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho thấy hơn 60.000 ca tử vong do bệnh tim, đột quỵ, ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và viêm phổi ở Việt Nam trong năm 2016 có liên quan đến ô nhiễm không khí.

Không khí sạch là một yêu cầu cơ bản đối với sức khỏe con người. Đó là lý do tại sao WHO đang phối hợp chặt chẽ với chính phủ và các bên liên quan ở Việt Nam để nâng cao nhận thức về ô nhiễm không khí và xác định các biện pháp bảo vệ người dân khỏi các tác động của ô nhiễm không khí.

 

Tiến sĩ Kidong Park, Đại diện WHO tại Việt Nam.

Mức độ ô nhiễm không khí vẫn ở mức nguy hiểm ở nhiều nơi ở châu Á. Ước tính của WHO cho thấy 9 trong số 10 người trên thế giới hít thở không khí chứa nhiều chất gây ô nhiễm, và điều này dẫn đến 7 triệu ca tử vong sớm trên toàn thế giới do ô nhiễm không khí trong nhà và ngoài trời.

Ô nhiễm không khí đe dọa tất cả chúng ta, nhưng những người nghèo nhất và thiệt thòi nhất là những người chịu hậu quả nặng nề nhất. Nếu chúng ta không hành động khẩn trương, chúng ta sẽ không bao giờ đạt được sự phát triển bền vững.

Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng giám đốc WHO

Các hạt bụi mịn trong không khí ô nhiễm xâm nhập sâu vào phổi và hệ tim mạch. Trong số 2,2 triệu ca tử vong do ô nhiễm không khí ở khu vực Tây Thái Bình Dương của WHO năm 2016, 29% là do bệnh tim, 27% đột quỵ, 22% bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, 14% ung thư phổi và 8% viêm phổi.

Nhiều quốc gia khác đang hành động

Hơn 4.300 thành phố ở 108 quốc gia hiện được đưa vào cơ sở dữ liệu chất lượng không khí của WHO, bao gồm Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, làm cho đây trở thành cơ sở dữ liệu toàn diện nhất trên thế giới về ô nhiễm không khí.

Cơ sở dữ liệu thu thập nồng độ trung bình hàng năm của các hạt bụi mịn (PM10 và PM2.5). PM2.5 bao gồm các chất gây ô nhiễm, như sulfat, nitrat và carbon đen, gây ra những rủi ro lớn nhất đối với sức khỏe con người. Các khuyến nghị về chất lượng không khí của WHO kêu gọi các nước giảm ô nhiễm không khí xuống các giá trị trung bình hàng năm là 20 μg / m3 đối với PM10 và 10 μg / m3 đối với PM2.5.

Trong năm 2016, các con số này là 102,3 μg / m3 đối với PM10 và 47,9 μg / m3 đối với PM2.5 ở Hà Nội và 89,8 μg / m3 đối với PM10 và 42 μg / m3 đối với PM2.5 ở Thành phố Hồ Chí Minh, theo cơ sở dữ liệu của WHO.

Tiến sĩ Maria Neira, Giám đốc Cục Y tế Công cộng và các yếu tố môi trường, xã hội của WHO cho biết: “Nhiều siêu đô thị trên thế giới vượt quá mức giới hạn của WHO về chất lượng không khí tới 5 lần. “Chúng ta đang chứng kiến ​​sự gia tăng quan tâm chính trị đối với thách thức mang tính toàn cầu này. Sự gia tăng số lượng các thành phố ghi lại dữ liệu ô nhiễm không khí phản ánh cam kết đánh giá và giám sát chất lượng không khí. ”

Ở Việt Nam, các nguồn ô nhiễm không khí chính là giao thông, sản xuất công nghiệp, xây dựng, sản xuất nông nghiệp và thủ công mỹ nghệ, và quản lý chất thải không đúng cách, theo Báo cáo năm 2016 về ô nhiễm không khí của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Cải thiện chất lượng không khí đòi hỏi sự duy trì và phối hợp hành động của chính phủ các cấp. Các bộ, cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan của Việt Nam cần chung tay tìm ra các giải pháp nhằm cải thiện môi trường.

Nhưng cho đến khi các hành động chiến lược và các dự án quốc gia về cải thiện môi trường chưa mang lại kết quả lâu dài, người dân cần tự hành động để bảo đảm sức khỏe và sức khỏe của gia đình mình. Các bác sĩ khuyên bạn nên thải độc tổng thể cho cơ thể như là một cách tốt nhất để ngăn ngừa nhiễm độc mãn tính khi sống trong môi trường ô nhiễm của một thành phố lớn hoặc thành phố công nghiệp. Ở Việt Nam hiện nay, sản phẩm nổi tiếng và có hiệu quả cao giúp thải độc cho cơ thể ở cấp độ tế bào là PECTIN COMPLEX – thực phẩm bảo vệ sức khỏe chất lượng cao được nhập khẩu từ Ukraina.

PECTIN COMPLEX đi vào cơ thể, liên kết và loại bỏ một cách tự nhiên các chất độc hại có nguồn gốc khác nhau mà không làm ảnh hưởng tới các vitamin thiết yếu. Việc loại bỏ các chất độc trong cơ thể cho phép tất cả các cơ quan và hệ thống hoạt động bình thường. Đặc biệt loại bỏ độc tố kịp thời là rất quan trọng đối với trẻ em bởi khoa học chứng minh rằng nồng độ kim loại nặng trong máu cao có thể gây ra sự chậm phát triển trí tuệ và thể chất cho trẻ em.

PECTIN COMPLEX là sản phẩm đã được thử nghiệm để thải độc cơ thể ở Ukraina, nơi nó đã được sử dụng trong hơn 25 năm qua.

Ở Việt Nam, người dân đã có cơ hội sử dụng sản phẩm đặc biệt có ích này kể từ năm 2016, khi sản phẩm được nhập khẩu lần đầu tiên vào Việt Nam. Và kể từ đó PECTIN COMPLEX nhận được sự phổ biến rộng rãi giữa các khách hàng, sự tin tưởng từ các bác sĩ và sự công nhận ở cấp nhà nước. PECTIN COMPLEX đã chính thức được chọn sử dụng trong các dự án thải độc cấp nhà nước bởi Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường, cho trẻ em bị nhiễm độc chì ở thôn Đông Mai, tỉnh Hưng Yên và thành phố Bắc Giang. Trong các chương trình này, PECTIN COMPLEX cho thấy kết quả rất tuyêt vời. Hàm lượng chì trong máu của trẻ em giảm 21-77%. PECTIN COMPLEX cũng đã chứng minh khả năng loại bỏ các chất hóa học độc hại khác ra khỏi cơ thể như: kim loại nặng (thủy ngân và cadmium); hạt nhân phóng xạ, thuốc trừ sâu, nitrat và formaldehyt.

PECTIN COMPLEX là một sản phẩm hoàn hảo cho tất cả gia đình vì đây không chỉ là một sản phẩm thải độc, nó còn giúp cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa, hệ tim mạch, ngăn ngừa bệnh tiểu đường và béo phì, tăng cường hệ thống miễn dịch và tăng sức đề kháng cho cơ thể đối với nhiễm trùng và virus.

Hãy khỏe mạnh với PECTIN COMPLEX!

MUA NGAY PECTIN COMPLEX!

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI