0

BLOG

Lịch sử nghiên cứu của pectin

02/12/2016

-

PECTIN COMPLEX

-

0 Bình luận

Lịch sử của pectin bắt đầu vào cuối thế kỷ thứ 18, khi vào năm 1790 nhà hóa học người Pháp Louis Nicolas Vauquelin, khám phá ra một sản phẩm từ thực vật được chiết xuất từ nước ép trái cây có tính chất tạo gel. Bốn mươi năm sau, Anri Brakonno đặt tên nó là axit pectic (từ tiếng Hy Lạp "pektos" - "đông tụ, vón cục").

 

Louis Nicolas Vauquelin                               Anri Brakonno

Năm 1937 hai nhà khoa học Schneider và Bock lần đầu tiên thiết lập công thức cấu trúc của pectin, tuy nhiên quy trình sản xuất công nghiệp của pectin chỉ bắt đầu kể từ nửa sau thế kỷ 20.

Công thức cấu tạo của pectin thiết lập bởi Schneider và Bock

Có rất nhiều loại pectin như pectin củ cải đường, pectin táo, pectin cam quýt  vv. Tất cả các loại pectin đều có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe; một trong những tác dụng quan trọng nhất là nó có hiệu quả cao trong việc thải độc cho cơ thể. Pectin củ cải đường có tính chất giải độc mạnh nhất trong số các loại pectin. Các nhà khoa học Nhật Bản thừa nhận rằng pectin  củ cải đường pectin là hiệu quả nhất để thải độc. Nó có tác dụng loại bỏ kim loại nặng, thuốc trừ sâu, nitrat, hạt nhân phóng xạ và các chất độc hại khác ra khỏi cơ thể. Đó là lý do tại sao pectin được nhiều bác sĩ coi là "một món quà của thiên nhiên".

Trong điều kiện làm việc độc hại, việc sử dụng pectin cho công nhân làm giảm đáng kể sự gia tăng  của các bệnh nghề nghiệp. Về vấn đề này, Bộ Y tế Liên Xô vào năm 1968 đã chính thức khuyến cáo sử dụng các chế phẩm pectin và thực phẩm giàu pectin đối với công nhân trong các nhà máy với điều kiện làm việc không đảm bảo. Năm 1979 pectin được phê duyệt bởi cục trưởng cục vệ sinh dịch tễ nhà nước của Liên Xô như một chất dinh dưỡng thiết yếu.  

Ở Ukraina, thực phẩm bổ sung chứa pectin được khuyến cáo rộng rãi bởi nhiều bác sĩ và được người dân sử dụng thường xuyên để giảm thiểu những tác động tiêu cực đếm sức khỏe do ô nhiễm môi trường. Phổ biến nhất trong số đó là PECTIN COMPLEX – thực phẩm thải độc có công thức độc đáo bao gồm pectin củ cải đường, pectin táo và phức hợp vitamin mạnh mẽ. PECTIN COMPLEX được chính thức khuyến cáo sử dụng rộng rãi bởi Bộ Y tế Ukraine theo quyết định số 887 từ ngày 30 tháng 11 năm 2009 đối với dân cư, kể cả trẻ em, phụ nữ mang thai và đang cho con bú, người sống ở những vùng sinh thái bất lợi để phòng chống những bệnh lý phụ thuộc sinh thái.  

Ngày nay việc sản xuất pectin rất phát triển trên thế giới và pectin được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau. Ví dụ, pectin củ cải đường và pectin táo tinh khiết được sử dụng trong y học như một chất khử độc cơ thể tự nhiên có hiệu quả. Các loại pectin khác được sử dụng rộng rãi như một phụ gia thực phẩm tự nhiên, là những chất tăng cường tính nhất quán thực phẩm: chất ổn định, chất làm đặc và gelatinizators.

WHO khuyến cáo sử dụng pectin trong chế độ ăn uống hàng ngày do đặc tính thải độc cho cơ thể, điều chỉnh chức năng của hệ tiêu hóa và cải thiện nhu động ruột, ngăn ngừa các bệnh tim mạch và giảm nồng độ cholesterol "xấu", cải thiện quá trình chuyển hóa chất béo và carbohydrate và ngăn ngừa bệnh tiểu đường .

Hãy thêm pectin vào chế độ ăn uống của bạn để sống khỏe mạnh!

 

MUA NGAY PECTIN COMPLEX!

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI