0

BLOG

Ngày sức khỏe thế giới 2016: Chung tay đẩy lùi bệnh tiểu đường!

01/12/2016

-

PECTIN COMPLEX

-

0 Bình luận

Số bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường đang gia tăng nhanh chóng ở nhiều quốc gia, với sự phát triển đặc biệt mạnh ở các quốc gia thu nhập thấp và trung bình. Tuy nhiên,  bệnh tiểu đường có thể được điều trị, và đa số các trường hợp có thể được ngăn chặn.

 Người ta ước tính rằng hiện nay khoảng 347 triệu người trên thế giới mắc bệnh tiểu đường. Theo các số liệu chính thức từ WHO, tiểu đường là nguyên nhân gây tử vong của khoảng 1,5 triệu người. WHO dự đoán rằng vào năm 2030, tiểu đường sẽ đứng thứ 7 trong các nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho con người.

Tiểu đường là một bệnh mãn tính nghiêm trọng xảy ra khi tuyến tụy không sản xuất đủ insulin hoặc khi cơ thể không thể sử dụng hiệu quả insulin mà nó sản xuất. Insulin là một hormone điều chỉnh lượng đường trong máu và cung cấp cho chúng ta năng lượng cần thiết cho cuộc sống. Nếu insulin không được cung cấp tới các tế bào, nơi nó cần được oxy để hóa thành năng lượng, hàm lượng đường trong máu sẽ tăng lên đến mức nguy hiểm.

Các dạng tiểu đường

Tiểu đường được chia thành hai loại: Tiểu đường loại 1 xảy ra khi cơ thể không thể tạo ra đủ insulin. Những người bị bệnh tiểu đường type 1 cần dùng insulin hằng ngày để điều chỉnh lượng glucose trong máu. Tiểu đường loại 2, chiếm tới 90% số ca bệnh, xảy ra khi cơ thể của bạn không sản xuất đủ hoặc không thể sử dụng insulin một cách hiệu quả. Theo quan sát, những người mắc tiểu đường type 2 thường bị thừa cân hoặc có một lối sống ít vận động, hai yếu tố này làm tăng nhu cầu của cơ thể đối với insulin.

Một thời gian sau, lượng đường trong máu cao có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến các cơ quan chính của cơ thể, gây đau tim, đột quỵ, tổn thương thần kinh, suy thận, mù lòa, bất lực và nhiễm trùng có thể dẫn đến cắt cụt chi.

Trọng tâm của Ngày Sức khỏe Thế giới 2016 

WHO chọn bệnh tiểu đường là mối quan tâm hàng đầu nhân ngày Sức khỏe Thế giới năm nay, 07 tháng 4 năm 2016, bởi:

  1. Số bệnh nhân mắc tiểu đường đang gia tăng nhanh chóng ở nhiều quốc gia.
  2. Phần lớn các trường hợp mắc bệnh tiểu đường có thể được ngăn chặn. Các nhà khoa học chứng minh rằng những thay đổi đơn giản trong lối sống có thể ngăn ngừa hoặc trì hoãn hiệu quả sự phát triển của bệnh tiểu đường type 2. Có cân nặng đạt yêu cầu, tập thể dục thường xuyên và có một chế độ ăn uống lành mạnh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
  3. Bệnh tiểu đường có thể điều trị được. Điều trị kịp thời và chuyên biệt của bệnh tiểu đường có thể tránh được nhiều biến chứng của bệnh này. Các bác sĩ nên thông báo cho bệnh nhân về chẩn đoán, chỉ cho bệnh nhân quy tắc về chế độ ăn uống cần thiết và cách điều trị.
  4. Nỗ lực chung toàn cầu trong phòng và điều trị bệnh tiểu đường sẽ giúp đạt được các mục tiêu toàn cầu, là vào năm 2030 giảm một phần ba tỷ lệ tử vong sớm do bệnh này và các biến chứng của nó. WHO đang nỗ lực thu hút sự chú ý của xã hội và mỗi cá nhân, chính phủ, nhà sản xuất và phương tiện truyền thông trên thế giới về vấn đề này với mục đích để đánh bại bệnh tiểu đường bằng nỗ lực chung!

MUA NGAY PECTIN COMPLEX!

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI