0

BLOG

Nguy cơ nhiễm độc chì của công nhân khu công nghiệp

24/01/2017

-

PECTIN COMPLEX

-

0 Bình luận

Nằm trong chương trình khám sức khỏe và tư vấn nhiễm độc chì nghề nghiệp, Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (SKNN và MT) đã công bố kết quả khám sức khỏe cho 125 công nhân của công ty TNHH Eni – Folorence Việt Nam (ENIMA) thuộc khu công nghiệp Khánh Phú, Yên Khánh – Ninh Bình. Trong ngày 16/1, đội ngũ y bác sĩ đã tư vấn và phát miễn phí thực phẩm thải độc PECTIN COMPLEX cho các công nhân có nồng độ chì trong máu vượt ngưỡng cho phép.

Kết quả nồng độ chì trong máu cho 125 công nhân đã tham gia chương trình từ tháng 12 đã được Viện SKNN và MT công bố trong sáng 16/1, trong đó có 28,8% số công nhân có nồng độ chì từ 40 – 69,9 µg/dL, 61,6% công nhân có nồng độ chì từ 10 – 39,9 µg/dL.

Những người có nồng độ chì trong máu dưới 40 µg/dL được coi là nhiễm độc chì nhẹ, tuy chưa cần thuốc đặc trị nhưng vẫn rất nên sử dụng các biện pháp thải độc chì để tránh tình trạng tích tụ lâu ngày gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu để nồng độ chì lên đến ngưỡng trên 70 µg/dL, với các triệu chứng buồn nôn, có vị kim loại trong miệng… nhất thiết phải dùng thuốc thải độc chì theo chỉ định của bác sĩ (giới hạn cho phép đối với người bình thường là 10 µg/dL, đối với người tiếp xúc với môi trường có liên quan đến chì là dưới 20 µg/dL).

Trong số những công nhân tham gia thăm khám thử máu trong tháng 12, có  43,2% người có tuổi nghề 3-4 năm, 25,6% công nhân có tuổi nghề 1-2 năm, 26,4% người có tuổi nghề dưới 1 năm. Có khoảng 4% công nhân thường xuyên bị táo bón, 12,8% bị đau khớp, 76,8% bị viêm lợi cao răng và dưới 5% có biểu hiện chóng mặt, đau dạ dày.

Tuy các chỉ số chưa ở mức báo động, song với sự tư vấn của Viện SKNN và MT, số công nhân đang ở ngưỡng nồng độ chì trên 40 µg/dL đã được phát miễn phí thực phẩm bảo vệ sức khỏe PECTIN COMPLEX – một sản phẩm thải độc kim loại nặng và chất phóng xạ hữu hiệu của Ukraine, được chính phủ nước này khuyến khích tất cả người dân dùng để cải thiện sức khỏe sau thảm họa Cheknobyl năm 1986. Không những vậy, sử dụng PECTIN COMPLEX thường xuyên giúp bảo vệ và cải thiện đường cho tiêu hóa, tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa kim loại độc hại quay trở lại cơ thể, với nguồn gốc từ thiên nhiên, chiết xuất từ củ cải đường và táo.

Với những kết quả cải thiện sức khỏe rõ rệt khi áp dụng với người dân làng nhiễm độc chì ở Đông Mai, PECTIN COMPLEX đã được Viện SKNN và MT tin dùng để giúp công nhân công ty ENIMA thải độc, bảo vệ sức khỏe, khắc phục những căn bệnh nghề nghiệp gây nên.

ThS. BS Lô Văn Tùng thuộc Viện SKNN và MT nhận định, những buổi truyền thông phòng chống nhiễm độc chì giúp người lao động nâng cao kiến thức để người lao động ý thức đảm bảo an toàn trong sản xuất và biết cách bảo vệ sức khỏe cho bản thân, đặc biệt là với người lao động phải tiếp xúc với những công việc có nguy cơ bị nhiễm chì cao.

(Theo SM)

 

MUA NGAY PECTIN COMPLEX!

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI