0

BLOG

Nhà khoa học đoạt giải Nobel sinh học tiết lộ bí quyết sống thọ, cốt lõi không phải trong ăn uống và luyện tập

13/11/2018

-

PECTIN COMPLEX

-

0 Bình luận

Ngày nay người ta đều cố gắng nghiên cứu xem nên ăn gì, uống gì bổ dưỡng để hạn chế bệnh tật, tăng cường tuổi thọ. Tuy nhiên nhà khoa học nổi tiếng này lại chia sẻ bí quyết khác hẳn: Một người có thể sống thọ hay không không phải do ăn uống hay vận động mà bởi “cân bằng tâm lý”.

https://www.dkn.tv/wp-content/uploads/2018/05/elizabeth-blackburn-2.jpg

TS. khoa học Elizabeth Helen Blackburn

Elizabeth Helen Blackburn (1948) là nhà nghiên cứu sinh học người Mỹ gốc Australia của trường Đại học California tại San Francisco. Bà đã được trao giải Nobel sinh lý và y khoa năm 2009. Bà cũng hoạt động trong lĩnh vực đạo đức y khoa và từng là một hội viên trong hội đồng tổng thống về đạo đức sinh học.

Theo TS. Blackburn để có thể sống thọ chế độ ăn uống hợp lý chiếm 25%, các nhân tố khác chiếm 25%, và tác dụng của trạng thái cân bằng tâm lý chiếm tới 50%.

“Hormones stress” sẽ gây hại cho cơ thể

https://www.dkn.tv/wp-content/uploads/2018/05/giam-stress-bang-phuong-phap-hit-tho-sau1.jpg

Áp lực tâm lý là nguyên nhân của 65 – 90% các loại bệnh tật

Y học hiện đại phát hiện rằng, có đến 65 – 90% các loại bệnh tật của chúng ta như ung thư, xơ cứng động mạch, huyết áp cao, loét dạ dày, kinh nguyệt không đều… đều liên quan tới áp lực tâm lý. Những loại bệnh này được gọi là chứng bệnh do tâm và thân.

Con người lúc vui vẻ, cơ thể tiết ra hooc-môn có ích là dopamine… Hooc-môn có ích làm cho tinh thần thả lỏng, mang lại cảm giác hưng phấn, khi đó tâm và thân đều trong trạng thái thoải mái, các chức năng của cơ thể phối hợp nhịp nhàng, cân bằng, tăng cường sức khỏe.

“Mục tiêu” có thể thúc đẩy sức sống của sinh mệnh

Theo kết quả nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học: Sống có lý tưởng có mục tiêu sẽ tạo ra một loại cảm xúc mạnh mẽ có lợi đối với sức khỏe. Những mong muốn trong cuộc sống hằng ngày sẽ quyết định tâm tính và theo đó sẽ quyết định tới tâm sinh lý của chúng ta.

https://www.dkn.tv/wp-content/uploads/2018/05/muc-dich-song-2.jpg

Sống có lý tưởng, mục tiêu sẽ đẩy lùi mọi loại bệnh tật

Một nhà khoa học người Anh đã tiến hành khảo sát những người trong độ tuổi 40- 90 trong 7 năm: kết quả phát hiện nhóm người sống không có mục tiêu rõ ràng tỉ lệ tử vong do bệnh tật, tự sát, xuất huyết não cao hơn gấp đôi so với nhóm người sống có mục tiêu rõ ràng. Không những vậy sau khi về hưu không có mục tiêu sống sẽ khiến tinh thần và sức khỏe suy giảm mạnh.

Tại sao lại như vậy? Nguyên nhân bởi nếu một người sống không có mục tiêu thì “chết” sẽ là mục tiêu duy nhất trong cuộc đời. Từ đó cơ chế tự hủy trong tiềm thức sẽ lặng lẽ khởi động khiến sức khỏe bạn ngày càng sa sút. “Mục tiêu” ấy cũng nhất định phải thiết thực bởi nếu không sẽ khởi tác dụng phụ. Học ca hát, nhảy múa, đánh cờ… đều có thể trở thành mục tiêu trong cuộc sống của bạn bởi chúng đều rất có khả thi.

“Giúp người làm vui” thực sự có tác dụng trị liệu

https://www.dkn.tv/wp-content/uploads/2018/05/4_31026.jpg

Giúp người làm vui là một phẩm chất tốt đẹp trong cuộc sống

Các nhà nghiên cứu phát hiện, việc trợ giúp “vật chất” cho người khác có thể làm giảm tỉ lệ tử vong xuống 42%; ủng hộ tinh thần có thể giúp giảm tỉ lệ tử vong xuống còn 30%.

Để tìm hiểu rõ nguyên nhân của vấn đề này, một nhà nghiên cứu y học người Mỹ đã thực hiện cuộc nghiên cứu với đối tượng nghiên cứu là 106 học sinh ở độ tuổi 20 tuổi chia làm 2 nhóm: Một nhóm tình nguyện làm việc thiện, một nhóm dự bị. Sau 10 tuần nhà nghiên cứu phát hiện các loại chứng bệnh viêm nhiễm, cholesterol và cân nặng của nhóm làm việc thiện đều thấp hơn nhóm dự bị.

Tại sao giúp đỡ người khác lại có thể chữa bệnh?

Thường xuyên giúp đỡ người khác sẽ giúp bạn cảm thấy tự hào và vui vẻ khó diễn đạt thành lời, theo đó làm giảm hormone gây căng thẳng, kích thích các “hormone có lợi”. Chuyên gia bệnh tâm thần và truyền nhiễm thậm chí còn nhận định: Dưỡng thành thói quen vui vẻ giúp người là cách tốt nhất để thoát khỏi u buồn và cũng có thể chữa lành mọi bệnh tật.

Tuy nhiên, những cạnh tranh khốc liệt của cuộc sống hiện đại làm áp lực tinh thần của chúng ta cũng theo đó mà gia tăng. Thường xuyên căng thẳng mệt mỏi sẽ sinh ra nhiều loại cảm xúc tiêu cực ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tuổi thọ.

Bên cạnh đó, các chất độc hại từ môi trường sống hàng ngày còn xâm nhập vào cơ thể với số lượng lớn đến nỗi cơ thể không thể đẩy hết chúng ra ngoài - kết quả là các chất độc hại tích tụ trong phổi và các cơ quan khác, sau đó chúng hấp thu vào máu và lắng đọng trong các mô cơ thể và các cơ quan nội tạng (gan, thận, não ...)

Cơ thể cần giúp đỡ để bài tiết tất cả các hóa chất đó ra ngoài để tránh suy giảm sức khỏe. Nhưng cần sử dụng sản phẩm nào cho mục đích này? Trên thị trường hiện nay, PECTIN COMPLEX là một sản phẩm độc đáo giúp làm sạch cơ thể tổng thể ở cấp độ tế bào. Nó dễ dàng loại bỏ nhiều độc tố có nguồn gốc và kích cỡ khác nhau mà không gây hại cho cơ thể, giữ cho vitamin và khoáng chất trong cơ thể không bị ảnh hưởng. Cùng với điều này, PECTIN COMPLEX không chỉ loại bỏ các độc tố đã xâm nhập từ bên ngoài, mà còn làm sạch những độc tố, gốc tự do, cholesterol dư thừa và lượng đường trong máu, mà chính cơ thể chúng ta sản xuất ra trong quá trình hoạt động. Đồng thời, PECTIN COMLEX giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và điều chỉnh sự trao đổi chất. Sau khi sử dụng PECTIN COMPLEX, tất cả các khách hàng của chúng tôi nhận thấy sự cải thiện về hoạt động của hệ tiêu hóa, bình thường hóa huyết áp và lượng đường trong máu.

MUA NGAY PECTIN COMPLEX!

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI