0

BLOG

Nhiễm độc dioxin

27/12/2016

-

PECTIN COMPLEX

-

0 Bình luận

Hệ sinh thái ở Việt Nam vẫn đang phục hồi sau những thiệt hại của cuộc chiến tranh trong những năm 1970 với quân đội Mỹ.  80 triệu lít thuốc diệt cỏ “Chất độc màu da cam” đã được quân đội Mỹ rải trên các tỉnh phía Nam nhằm mục đích phá hủy thảm thực vật trong rừng để chống quân du kích. Thành phần chính của "chất độc màu da cam" là dioxin, chất độc nguy hiểm nhất từng được tạo ra bởi con người.

Nhiều người Việt Nam đã chết vì các bệnh ngộ độc hoặc khối u gây ra bởi dioxin, nhiều người bị các bệnh nan y về da và mắt. Nhiều đứa trẻ sau đó được sinh ra với khuyết tật nặng.

 

Thuốc diệt cỏ "Chất độc màu da cam" là chất hóa học chứa một nhóm các chất làm rụng lá được sử dụng để loại bỏ lá từ cây trồng. Khi được phun, 95% số lá của cây sẽ rụng đi, phần còn lại bị chết khô.

"Chất độc màu da cam" mang đến sự chết chóc, biến các khu vực màu mỡ thành các “vùng đất chết”. Trong thời kỳ đó, người Việt Nam phải ở lại trong hầm trú ẩn nhiều tuần để tránh bom Mỹ. Khi họ trở ra ngoài, cây cối xung quanh đều đã không còn lá.

Chất độc màu da cam cũng như những loại thuốc trừ sâu khác, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới vốn gen của loài người. Cho đến nay, rất nhiều trẻ em được sinh ra với những dị tật bẩm sinh về thể chất và trí tuệ. Đặc biệt, rất nhiều người nhiễm độc ở những ngôi làng hẻo lánh thuộc lưu vực sông Mekong có nguy cơ mắc ung thư rất cao.

Ở Việt Nam, ước tính có khoảng 4,8 triệu nạn nhân chịu ảnh hưởng của chất độc màu da cam. Con số những người nhiễm độc do ảnh hưởng từ ông bà, bố mẹ thậm chí còn nhiều hơn và vẫn đang tiếp tục gia tăng.

Việc rải “chất độc màu da cam” đã kết thúc vào năm 1971, tuy nhiên vào thời điểm đó Mỹ đã kịp thực hiện 6000 chuyến bay rải chất độc. Kết quả, tỉ lệ thai chết lưu và các bệnh di truyền tăng mạnh sau đó.

Người dân Việt Nam chưa thể an toàn bởi dioxin tồn tại trong đất và nước rất nhiều năm. Các nhà nghiên cứu Canada đã lấy các mẫu đất, nước và sinh vật cá. Họ phát hiện ra rằng nồng độ dioxin trong các khu vực bị nhiễm độc vượt quá  13 lần giới hạn cho phép.

Để bảo vệ sức khỏe từ những ảnh hưởng chất độc dioxin ở Việt Nam, người dân cần thường xuyên thải độc cho cơ thể. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng thải độc tố PECTIN COMPLEX là một lựa chọn sáng suốt, bởi sản phẩm này rất có hiệu quả trong việc: 

  • Loại bỏ chất độc, kim loại nặng, thuốc trừ sâu, hạt nhân phóng xạ và các chất hóa học bền vững khác;
  • Làm giảm nồng độ cholesterol trong máu;
  • Điều chỉnh sự trao đổi chất;
  • Tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch của cơ thể;
  • Đã được sử dụng trong phác đồ điều trị của thế giới trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư.

MUA NGAY PECTIN COMPLEX!

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI