0

BLOG

Nhiều phụ nữ và trẻ em ở Việt Nam bị thiếu hụt vitamin D và canxi

07/12/2016

-

PECTIN COMPLEX

-

0 Bình luận

Theo Viện Dinh dưỡng Hà Nội, nhiều phụ nữ và trẻ em ở Việt Nam bị thiếu hụt vitamin D và canxi. Đây là một vấn đề y tế công cộng lớn vừa được phát hiện bởi các nhà nghiên cứu tại IRD và Viện Dinh dưỡng Quốc gia Hà Nội. Theo yêu cầu của Bộ Y tế Việt Nam, các nhà nghiên cứu đã tiến hành một nghiên cứu mang tầm quốc gia bao gồm một mẫu đại diện của phụ nữ và trẻ em. Điều tra của họ cho thấy rằng phụ nữ và trẻ em trong mẫu chỉ sử dụng 1% lượng vitamin D được khuyến cáo hàng ngày và chỉ hơn 40% lượng canxi trong mức khuyến cáo hàng ngày. Sự thiếu hụt này gây hậu quả cho sự phát triển xương ở trẻ nhỏ và có thể gây ra bệnh còi xương. Ở người lớn, chúng là những nguyên nhân gây ra các bệnh mãn tính như loãng xương và bệnh tim mạch. Những kết quả này cho thấy cần thực hiện khẩn cấp những chiến dịch phòng ngừa.

                                         Một phụ nữ bị loãng xương

Vấn đề y tế công cộng được phát hiện

Cho đến nay, có rất ít dữ liệu tại Việt Nam về tầm quan trọng của sự thiếu hụt canxi và vitamin D. Để khắc phục vấn đề này, nhóm nghiên cứu đã phân tích mẫu máu của 600 phụ nữ và hơn 500 trẻ em dưới 5 tuổi, cư trú trên toàn quốc. Nghiên cứu mang tầm quốc gia này được thực hiện bởi Viện Dinh dưỡng Hà Nội cho thấy khoảng 57% phụ nữ Việt Nam thiếu hụt hoặc suy vitamin D (tương ứng 17% và 40%), với tỉ lệ tương tự ở trẻ em. Liên quan đến canxi, 14% phụ nữ ở tình trạng suy độ nhẹ, và gần như tất cả những người tham gia trong nghiên cứu, đặc biệt là trẻ em, bị suy canxi nhẹ. Tỷ lệ cao này - so sánh với một số nước khác trong khu vực tiểu vùng - được tìm thấy trong cả hai khu vực thành thị và nông thôn, ở mọi lứa tuổi, bất kể tình trạng kinh tế-xã hội.

Nhu cầu hàng ngày không được đáp ứng

Một mặt, cũng như ở nhiều nước châu Á, phụ nữ Việt Nam sử dụng những biện pháp tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời triệt để, vốn được coi là nguồn giúp tổng hợp một phần lớn vitamin D theo nhu cầu của cơ thể. Mặt khác, các cuộc khảo sát về thói quen ăn uống tiến hành song song với phân tích máu cho thấy phụ nữ và trẻ em có quá ít sự đa dạng trong khẩu phần ăn của họ, đặc biệt là lượng dầu cá quá ít: họ chỉ tiêu thụ 1% lượng vitamin D khuyến cáo hàng ngày theo Tổ chức y tế thế giới (WHO). Về canxi, nghiên cứu cho thấy rằng lượng tiêu thụ ít hơn một nửa so với nhu cầu hàng ngày.

Tình trạng xấu dành cho xương

Ở phụ nữ, thiếu hụt vitamin D và canxi làm tăng nguy cơ của nhiều loại rối loạn mãn tính khác nhau, gây gãy xương và loãng xương. Một nghiên cứu trước đây của Viện Dinh dưỡng Hà Nội đã cho thấy tỷ lệ phụ nữ Việt Nam qua tuổi 50 mắc bệnh loãng xương là rất cao (30-45%), vấn đề này đã được làm sáng tỏ bởi những kết quả mới đây. Ở trẻ em, thiếu các chất dinh dưỡng có thể dẫn đến chậm phát triển và bệnh còi xương.

Chỉ ra quy mô của hiện tượng này ở Việt Nam, nghiên cứu này sẽ giúp cơ quan y tế có những biện pháp cần thiết để ngăn ngừa những rối loạn này, bao gồm việc bổ sung thực phẩm với vitamin D và canxi (các loại dầu ăn, sản phẩm đặc biệt cho trẻ em và phụ nữ), cũng như sử dụng đa dạng hơn các loại thực phẩm có sẵn, đặc biệt là những thực phẩm sinh học giàu vi chất dinh dưỡng.

Chúng ta cần làm những gì?

Một trong những biện pháp đã được chứng minh và được khuyến cáo bởi các bác sĩ trị liệu để bổ sung lượng vitamin D đối với phụ nữ và trẻ em Việt Nam - là sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe tới từ Ukraina mang tên PECTIN COMPLEX. Bên cạnh những chất pectin hấp thụ tự nhiên, nhẹ nhàng làm sạch cơ thể khỏi các chất ô nhiễm hóa học, PECTIN COMPLEX còn chứa phức hợp Vitamin mạnh mẽ, chiếm 50% nhu cầu vitamin hàng ngày của cơ thể như: A, D, E, C, B1, B2, B6 , B12, Beta Carotene, D-biotin, axit folic, Nicotinamide (vitamin PP) và Calcium D-pantothenate. Tất cả các loại vitamin này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và khả năng bảo vệ của cơ thể, có tác dụng chống oxy hóa, giúp phòng chống loãng xương và bệnh tim mạch.

MUA NGAY PECTIN COMPLEX!

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI