0

BLOG

Những món hải sản phổ biến chứa chất độc nguy hiểm

01/12/2016

-

PECTIN COMPLEX

-

0 Bình luận

Trai

Trai là động vật có vỏ, được gọi là bộ lọc tự nhiên của nước. Hầu như tất cả chúng có chứa một chất độc rất nguy hiểm là saxitoxin (neuroparalytic chất độc). Nồng độ cao nhất của chất độc này có trong những con trai sống trong những ao nuôi đặc biệt, nơi luồng nước lưu thông và thậm chí còn cao hơn ở biển. Sống trong điều kiện như vậy, trai tích lũy một nồng độ saxitoxin rất cao. Khi chọn trai để ăn, bạn cần chú ý đến nguồn gốc xuất xứ của chúng. Ví dụ, ở Trung Quốc, Việt Nam và Hàn Quốc, có rất nhiều trại nuôi trai bị ứ đọng nước, tiềm ẩn một mối đe dọa thực sự đối với sức khỏe.

Bệnh nhân bị nhiễm độc saxitoxin được quan sát ghi nhận sự tê liệt của cơ hô hấp, và ức chế trung tâm hô hấp và vận mạch. Các triệu chứng sớm của ngộ độc này là tê lưỡi, môi và đầu ngón tay. Sau đó dẫn đến các bệnh về tim mạch và đường hô hấp. Trong một số trường hợp, bệnh nhân chết do hậu quả của suy hô hấp.

Hàu

Mặc dù rất đắt đỏ nhưng hàu luôn là món ăn ưa thích của rất nhiều người. Người sành ăn đánh giá cao hương vị của món hàu tươi được tưới bằng nước chanh. Tuy nhiên, thực phẩm này thường gây ra ngộ độc do nguy cơ gây nhiễm trùng cao, tương tự như vi khuẩn Vibrio cholerae, nếu hàu không đủ tươi.

Tùy thuộc vào từng khu vực đánh bắt hàu, hàu cũng có thể chứa các kim loại nặng như chì và cadmium với nồng độ vượt xa giới hạn cho phép.

Tôm

Mặc dù thành phần chứa rất nhiều hàm lượng khoáng chất hữu ích, các bác sĩ xem xét tôm là thực phẩm có hại cho sức khỏe. Thực tế là tôm có khả năng hấp thụ các chất phóng xạ, nếu chúng sống trong các vùng nước bị ô nhiễm. Và đôi khi các nhà sản xuất lén lút sử dụng thuốc nhuộm hóa chất độc hại để nhuộm màu da cam cho sản phẩm. Khi chọn tôm, không nên mua những con có chứa đầu đen. Khi nấu tôm, chú ý đến màu sắc của nước - nếu nó trở thành màu cam, - rất có thể tôm đã chứa màu nhân tạo.

 

Rong biển

Ăn rong biển mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể của bạn do rong chứa nhiều khoáng chất hữu ích. Tuy nhiên, các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm đã chứng minh rằng các loài rong tảo, đặc biệt là các loài sống ven biển, thường chứa hàm lượng cao kim loại nặng như đồng, kẽm, cadimi, chì và crôm. Sự tích lũy kim loại nặng trong tảo sẽ xảy ra do khả năng hấp thụ các chất ô nhiễm từ môi trường sống của chúng – là nước, mà nước thường xuyên bị ô nhiễm bởi các chất độc hại. Vì vậy cần suy nghĩ rất cẩn thận và đánh giá tất cả các nguy cơ sức khỏe trước khi tiêu thụ các món ăn với tảo và các sản phẩm khác có chứa nó.

Đối với một công dân bình thường, không phải là một chuyên gia về an toàn thực phẩm, và không có cơ hội để kiểm tra chất lượng thực phẩm trong điều kiện phòng thí nghiệm, khá khó khăn để nhận ra nếu thực phẩm có an toàn hay không. Vì vậy, giải pháp tốt nhất là phòng ngừa hàng ngày cho cơ thể trướcnguy cơ bị nhiễm độc do môi trường và thực phẩm ô nhiễm.

Phương pháp tốt nhất để phòng ngừa và điều trị ngộ độc mãn tính và cấp tính - là sử dụng thường xuyên thực phẩm bảo vệ sức khỏe đến từ Ukraina - PECTIN COMPLEX, giúp ngăn chặn sự hấp thu và thúc đẩy sự bài tiết của các kim loại nặng, phóng xạ và thuốc trừ sâu từ cơ thể con người.

Các thành phần chính của PECTIN COMPLEX là pectin củ cải đường và pectin táo, trong đó, ngoài tính năng giải độc cao, còn nổi tiếng trên toàn thế giới với khả năng giảm cholesterol trong máu mạnh mẽ, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, điều hoà trao đổi carbohydrate và lipid, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Điều quan trọng nhất là PECTIN COMPLEX không có tác dụng phụ và được phép  sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú, trẻ em sau 3 tuổi.

MUA NGAY PECTIN COMPLEX!

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI