0

BLOG

Ô nhiễm gia tăng khiến nhà chức trách phải đưa ra cảnh báo

28/10/2019

-

PECTIN COMPLEX

-

0 Bình luận

Tòa nhà Lotte trên đường Đào Tấn ở Hà Nội bị che mờ trong sương khói. Công việc xây dựng đã bị đổ lỗi là một trong những người đóng góp cho chất lượng không khí suy giảm của thành phố.

Do Tin tức Việt Nam, HÀ NỘI, Cục Quản lý Môi trường Việt Nam thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường đã khuyên các thành viên của cộng đồng, đặc biệt là trẻ em, người già, phụ nữ mang thai và những người mắc bệnh hô hấp, hạn chế các hoạt động ngoài trời do ô nhiễm gia tăng.

Mọi người nên đeo mặt nạ không khí và kính khi đi ra ngoài, Bộ cho biết. Bộ chính thức đưa ra khuyến nghị hai tuần sau khi mức bụi mịn ở Hà Nội và TP HCM bắt đầu đạt đến mức không lành mạnh.

Nó cảnh báo rằng mức PM2.5, một hạt có đường kính dưới 2,5 micromet, có thể tiếp tục duy trì ở mức cao, đặc biệt là vào nửa đêm và sáng sớm. Hiện tượng xảy ra do thời tiết nắng khô vào ban ngày và nhiệt độ không khí bề mặt thấp vào ban đêm.

Theo một báo cáo chất lượng không khí cho tháng 9 do Cục Quản lý Môi trường Việt Nam công bố, mức PM2.5 tại Hà Nội trong vài ngày qua đã đạt mức cao nhất trong 5 năm. Chỉ số chất lượng không khí từ ngày 12 đến 29 tháng 9 cho thấy mức PM2.5 vượt quá giới hạn cho phép theo số liệu thống kê thu thập được từ 13 trạm quan trắc môi trường tại thủ đô. Trong thời gian đó, Hà Nội chỉ được hưởng năm ngày khi chất lượng không khí tốt. Vào những ngày khác, chỉ số chất lượng không khí đạt hơn 100, được xếp vào loại không lành mạnh.

Lượng mưa thấp là một trong những lý do cho sự gia tăng của bụi mịn vào tháng trước, báo cáo cho biết. Báo cáo cho biết, nhiệt ngược và người dân đốt rơm trên các cánh đồng ở ngoại ô thành phố cũng bị đổ lỗi cho việc tăng mức PM2.5, theo báo cáo. Chất lượng không khí tại Hà Nội đang tiếp tục xấu đi.

Chỉ số chất lượng không khí trên AirVisual, một cơ sở giám sát chất lượng không khí quốc tế tạo dữ liệu từ các trạm giám sát công cộng, trên mặt đất và thời gian thực, đã đạt đến mức màu tím (rất không lành mạnh) vào lúc 7-8h sáng thứ ba và mức độ màu nâu (nguy hiểm ) lúc 9 giờ sáng. Ở cấp độ này, chất lượng không khí được coi là độc hại và có nguy cơ nghiêm trọng đối với tim và phổi. Mọi người nên tránh gắng sức ngoài trời.

Giao thông Hà Nội là nguyên nhân chính gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng

Phó giáo sư Vũ Văn Giáp, Phó giám đốc Trung tâm hô hấp tại Bệnh viện Bạch Mai có trụ sở tại Hà Nội, cho biết: Không thể cảm nhận được bụi mịn với đường kính siêu nhỏ. Khi chúng ta hít vào nó sẽ đi vào máu và các cơ quan của chúng ta, gây viêm và bệnh cho các cơ quan khác nhau.

Nếu chất lượng không khí trở nên tồi tệ hơn, những người mắc bệnh tim hoặc hô hấp sẽ khó thở và ho nhiều hơn, ông nói.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, ô nhiễm không khí là một kẻ giết người thầm lặng. Khoảng 30% số ca tử vong do ung thư phổi và 43% số ca tử vong do các bệnh về đường hô hấp trên thế giới có liên quan đến ô nhiễm không khí. Nếu không có biện pháp nào được thực hiện để bảo vệ không khí, con người sẽ là người đầu tiên phải chịu hậu quả.

Nguyễn Minh Tiến, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi khoa thành phố HCM, khuyên mọi người nên sử dụng mặt nạ lọc khí có khả năng lọc 95 đến 99% bụi mịn.

Mặt nạ bình thường chỉ lọc 30 đến 40 phần trăm bụi. Mọi người nên giữ nhà cửa và cơ thể sạch sẽ và ăn trái cây và rau quả để tăng mức độ kháng thuốc.

Tuy nhiên, sống trong môi trường như vậy, nơi nhiều chất ô nhiễm cho phép đã trở thành thói quen và không thể tránh khỏi đối với mọi người, đeo mặt nạ và ăn rau không còn giúp ích nữa.

Để bảo vệ sức khỏe khỏi nhiễm độc, các bác sĩ khuyên nên sử dụng các sản phẩm chuyên nghiệp để giải độc cơ thể đã được chứng minh lâm sàng về hiệu quả của chúng để loại bỏ các hợp chất nguy hiểm ra khỏi cơ thể.

Các bác sĩ cho biết, một sản phẩm số 1 để thải độc cơ thể tế bào phức tạp tại Việt Nam là sản phẩm bổ sung sức khỏe PECTIN COMPLEX được nhập khẩu từ Ukraine. Đây là sản phẩm bổ sung duy nhất cho sức khỏe được Bộ Y tế Việt Nam và Viện Sức khỏe Môi trường và Nghề nghiệp Việt Nam khuyên dùng và sử dụng cho chương trình quốc gia hỗ trợ điều trị nhiễm độc chì cho trẻ em và người lớn sống ở khu vực đông dân cư Việt Nam như Hưng Yên, Bắc Ninh, Ninh Bình, Bắc Cạn, Thái Nguyên và những nơi khác.

Không giống như các sản phẩm giải độc khác, PECTIN COMPLEX là chất bổ sung tự nhiên duy nhất có tác dụng đã được khoa học chứng minh là loại bỏ đáng kể chì và các kim loại nặng khác ra khỏi cơ thể một cách tự nhiên. Sản phẩm này tuyệt đối an toàn và được chính thức phê duyệt cho phụ nữ và trẻ em đang mang thai và cho con bú. Nó cũng tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm tần suất các bệnh theo mùa ở trẻ em.

PECTIN COMPLEX - sức khỏe của bạn bắt đầu từ đây!

MUA NGAY PECTIN COMPLEX!

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI