0

BLOG

Ô nhiễm gia tăng là mối lo ngại lớn đối với các bậc cha mẹ ở Việt Nam

17/12/2019

-

PECTIN COMPLEX

-

0 Bình luận

Một đứa trẻ đeo mặt nạ khi di chuyển qua qiao thông.

HÀ NỘI - Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, Hương 40 tuổi - không phải tên thật của cô - cảm thấy khó khăn khi rời xa những tiện nghi của cuộc sống thành phố mặc dù cô mong muốn một môi trường ít ô nhiễm hơn cho trẻ em.

Tôi đã quá quen thuộc với sự tiện lợi khi sống trong nội thành từ đi học đến ăn uống và nhiều dịch vụ khác, Hương nói. Nhưng khi thành phố trở nên quá đông đúc và ô nhiễm và khi trẻ em phải dành phần lớn thời gian sau giờ học trong nhà vì sợ giao thông và ô nhiễm, tôi cảm thấy rất tiếc cho những đứa trẻ đang lớn của mình.

Sức khỏe thể chất là quan trọng nhất, người Hà Lan cho biết, người Hà Lan hiện đang sống cách trung tâm Hà Nội khoảng 15km trong một khu vực có mật độ cây xanh cao hơn.

Các chỉ số

Báo cáo chất lượng không khí thế giới năm 2018 đã xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm thứ hai ở Đông Nam Á sau Jakarta, Indonesia.

Mức chỉ số chất lượng không khí hiển thị từ mức trung bình của người hâm mộ đến người khác Các mức này được coi là không lành mạnh đối với các nhóm người nhạy cảm, ví dụ những người mắc bệnh hen suyễn, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người già.

Một báo cáo năm 2018 của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lưu ý rằng ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến trẻ em ở những nơi gây thiệt hại đặc biệt.

Tóm tắt những kiến thức khoa học mới nhất về mối liên hệ giữa phơi nhiễm ô nhiễm không khí và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe ở trẻ em, báo cáo đã phát hiện ra rằng 93% trẻ em trên toàn thế giới, bao gồm khoảng 630 triệu trẻ em dưới tuổi, hít thở không khí độc hại hàng ngày.

Nó kết luận rằng hơn một trong bốn cái chết của trẻ em dưới năm tuổi có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến các rủi ro môi trường.

Tờ báo cho biết cả ô nhiễm không khí xung quanh và ô nhiễm không khí gia đình đều góp phần gây ra nhiễm trùng đường hô hấp dẫn đến 543.000 ca tử vong của trẻ em dưới 5 tuổi vào năm 2016.

Bằng chứng rõ ràng: ô nhiễm không khí có tác động tàn phá đối với sức khỏe trẻ em, sức khỏe của bác sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng giám đốc WHO viết trong báo cáo Ô nhiễm không khí và sức khỏe trẻ em: kê đơn không khí sạch.

Trẻ em là xã hội tương lai. Nhưng họ cũng là thành viên dễ bị tổn thương nhất. Mối đe dọa to lớn gây ra cho sức khỏe của họ bởi ô nhiễm không khí đòi hỏi các chuyên gia y tế phải đối phó với hành động khẩn cấp, tập trung.

Theo WHO, trẻ em có nguy cơ cao hơn người lớn do nhiều tác động xấu đến sức khỏe của ô nhiễm không khí và đặc biệt dễ bị tổn thương trong quá trình phát triển của thai nhi và trong những năm đầu đời, trong khi phổi, các cơ quan và não vẫn đang trưởng thành.

Chúng thở nhanh hơn người lớn, hít vào không khí và các chất ô nhiễm nhanh hơn. Nhiều trẻ em dành thời gian rảnh rỗi bên ngoài, chơi và tham gia các hoạt động thể chất trong không khí có khả năng bị ô nhiễm. Trẻ sơ sinh và trẻ sơ sinh dành phần lớn thời gian trong nhà, nơi chúng dễ bị ô nhiễm trong gia đình và tiếp xúc với khí và độc tố khi cha mẹ nấu ăn.

Quỹ trẻ em Liên Hợp Quốc (UNICEF) chỉ ra rằng gần một phần bảy trẻ em thế giới, tương đương 300 triệu, sống ở những khu vực có mức độ ô nhiễm không khí ngoài trời độc hại cao hơn ít nhất sáu lần so với hướng dẫn quốc tế.

Với nhiều khu vực đô thị lớn trên toàn cầu, ô nhiễm không khí đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng ở Việt Nam do quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa và tăng trưởng giao thông nhanh chóng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng và nền kinh tế mà còn gây ra hậu quả nghiêm trọng cho trẻ em. Phát triển, cơ quan lưu ý.

Với nhịp thở trung bình của con người 17.000-30.000 lần mỗi ngày và mỗi hơi thở quan trọng đối với sự phát triển của trẻ con, không khí độc hại ảnh hưởng đến mỗi đứa trẻ quyền sống, học và chơi trong một môi trường sạch sẽ và an toàn.

Chàng trai trẻ chơi bóng đá tại Công viên Thống Nhất tại Hà Nội.

Mỗi hơi thở đều có giá trị

Bác sĩ Jonathan Halevy, bác sĩ nhi khoa tại Family Medical Practice Việt Nam, gần đây đã nhìn thấy một đứa trẻ ba tuổi bị sổ mũi, ho, hắt hơi và đỏ mắt trong ba tháng qua.

“Trước đây, anh ấy là một đứa trẻ rất khỏe mạnh, nhưng bây giờ anh ấy có các triệu chứng gần như hàng ngày”, bác sĩ Halevy nói. “Ông đã được kê đơn thuốc ho và dị ứng và thuốc kháng sinh. Các loại thuốc đã giúp một chút nhưng ngay khi anh ta ngừng uống, anh ta sẽ bị bệnh trở lại.”

Khi thẩm vấn mẹ đứa trẻ, bác sĩ và nhân viên của ông phát hiện ra rằng ngay trước khi đứa trẻ bị bệnh, một công trường đã được thiết lập không xa nhà của họ.

Bác sĩ cho biết, “phí tổn nặng nề nhất đối với sức khỏe của chúng tôi khi có một công trường xây dựng gần nhà là ô nhiễm không khí. Đây không chỉ là bụi thông thường mà bạn có thể tìm thấy trong bất kỳ ngôi nhà nào; bụi xây dựng chứa nhiều loại hóa chất khác nhau bao gồm bụi xi măng, kim loại nặng, sợi tổng hợp, mùn cưa và thậm chí amiăng (một nguyên nhân gây ung thư phổi) và silica (một nguyên nhân gây ra bệnh phổi mãn tính)”.

Ông nói thêm rằng khói từ xe hơi, xe tải, máy ủi, máy phát điện và các máy móc chạy bằng nhiên liệu khác trong và xung quanh khu vực có thể làm giảm đáng kể chất lượng không khí mà cư dân gần đó hít thở.

Theo Bác sĩ Trương Hữu Khánh, người đứng đầu Bệnh viện Nhi khoa HCM Số 1 Khoa Truyền nhiễm và Bệnh thần kinh, mặc dù không có dữ liệu cụ thể tại Việt Nam, nhưng số liệu từ các nghiên cứu quốc tế đã rõ ràng.

“Rõ ràng, số ca mắc bệnh hô hấp ở trẻ em cao hơn nhiều so với trước đây”, bác sĩ Khánh cho biết “Trước đây, chỉ có hai đến ba phần trăm trẻ em mắc các bệnh về đường hô hấp; bây giờ con số khoảng 10%”

Dữ liệu thu thập được từ bệnh viện cho thấy số trẻ em nhập viện vì hen suyễn đã tăng từ 3.047 năm 1996 lên 11.491 năm 2005, các bệnh về tai đã tăng từ 441 trường hợp lên 1.999 và nhiễm trùng đường hô hấp dưới từ 2.727 lên 3.772.

“Không thể tránh khỏi khi cuộc sống hàng ngày của chúng ta diễn ra trong một môi trường ô nhiễm phổ biến”, bác sĩ Khánh nói. “Ví dụ, bạn không thể chọn một tuyến đường ít ô nhiễm hoặc ít đông đúc hơn để đưa con đến trường”.

“Các bậc cha mẹ có thể làm gì là giảm khói tại nhà hoặc kiểm tra các công trường xây dựng và ô nhiễm ở khu vực xung quanh gần nhà của họ”, bác sĩ nói.

Đại diện UNICEF tại Việt Nam Rana Hoa cho biết bằng chứng từ các nghiên cứu quốc tế rất rõ ràng - giảm ô nhiễm không khí là một trong những điều quan trọng nhất chúng ta có thể làm cho trẻ em.

“Chính phủ, đặc biệt là ngành y tế, đang gặp khó khăn trong việc tìm ra các biện pháp phù hợp để giải quyết vấn đề do chúng ta biết rất ít về chất lượng không khí ở Việt Nam”, Hoa cho biết. “Trong suy nghĩ của nhiều chính phủ trên thế giới, cũng có niềm tin rằng bất kỳ biện pháp nào nhằm cải thiện môi trường và biến đổi khí hậu sẽ cản trở tăng trưởng kinh tế”.

Nhưng trước khi Chính phủ có thể thực hiện các bước, mọi thứ phải bắt đầu với một cam kết từ mỗi người dân.

Đối với Hương, năm vừa qua kể từ khi rời khỏi trung tâm thành phố đã trở nên dễ dàng và thoải mái hơn.

“Con của tôi bây giờ có thể tự đi bộ đến trường và có thể tận hưởng thời gian rảnh rỗi, chơi bóng đá hoặc đạp xe trong công viên gần tòa nhà của chúng tôi. Họ cảm thấy hạnh phúc hơn nhiều”, người mẹ của ba đứa trẻ nói.

Tuy nhiên, rất ít người có thể chuyển nhà đến nơi khác, nhưng phần lớn áp đảo phải sống ở nơi họ sinh ra suốt đời. Tất cả các bà mẹ quan tâm đến con cái của họ trong tương lai phải cung cấp các điều kiện an toàn và thuận lợi cho sự phát triển và tăng trưởng khỏe mạnh của trẻ em, điều khó khăn khi sống ở một quận ô nhiễm như Việt Nam.

Để giảm tải môi trường độc hại cho cơ thể trẻ em, tất cả các bà mẹ có ý thức từ lâu đã cho con uống chất bổ sung giải độc tự nhiên PECTIN COMPLEX 100% giúp loại bỏ hiệu quả kim loại nặng, nitrat, thuốc trừ sâu và các hóa chất khác xâm nhập vào cơ thể trẻ em bị ô nhiễm không khí, thực phẩm và nước bị ô nhiễm.

Các giáo sư tại Viện Sức khỏe Môi trường và Nghề nghiệp Quốc gia chính thức giới thiệu PECTIN COMPLEX tại Việt Nam là sản phẩm hiệu quả nhất và an toàn nhất để giải độc tế bào cho trẻ em và người lớn.

PECTIN COMPLEX chứa 2 chất khử độc tự nhiên mạnh mẽ: pectin củ cải đường và pectin táo tinh khiết, không chất tạo màu hay chất bảo quản nhân tạo, nó không có bất kỳ tác dụng phụ và chống chỉ định nào, do đó nó cung cấp hiệu quả và đồng thời giải độc rất nhẹ nhàng cho gia đình bạn!

PECTIN COMPLEX - sức mạnh của thải độc tự nhiên!

MUA NGAY PECTIN COMPLEX!

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI