0

BLOG

Ô nhiễm không khí

27/12/2016

-

PECTIN COMPLEX

-

0 Bình luận

Ô nhiễm không khí - Nguy cơ ngộ độc kim loại nặng tại các thành phố lớn

 

Ngoài khí thải CO, 15 chất độc hại khác như selen, kẽm, đồng, chì, styrene, formaldehyde, benzene, cadmium, nickel cũng được thải vào khí quyển. Một số trong số chúng là các kim loại nặng. Những kim loại này có khả năng tích tụ trong cơ thể, tăng nồng độ và gây ra rất nhiều bệnh khác nhau.

Sự gia tăng nhanh chóng của dân số tại các khu đô thị sẽ tạo ra áp lực mạnh mẽ lên cơ sở hạ tầng công cộng yếu kém. Cùng với các khu vực xử lý rác thải trên đất không được kiểm soát và ô nhiễm nguồn nước, một lượng lớn khí thải giao thông và nhà máy phát thải gây ra tình trạng nhiễm độc trong không khí. Ở các thành phố lớn, nơi có quá tải về số lượng  loại xe, một đặc điểm chung là khói chứa hơi của các kim loại nặng (chủ yếu là chì) vượt quá giới hạn cho phép từ 6 tới 50 lần.

Hàm lượng cadmium trong cơ thể của các cư dân của các thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh thường cao hơn so với khu vực nông thôn 10 lần. Những căn bệnh điện hình do «cadmium» gây ra có thể  kể đến như: huyết áp cao, bệnh mạch vành tim, suy thận.

Các tác động của sản xuất công nghiệp

Một nguyên nhận quan trọng khác gây ra ô nhiễm môi trường là nền sản xuất công nghiệp dựa trên các công nghệ lạc hậu. Đặc biệt, sự phát triển nhanh chóng của ngành năng lượng của Việt Nam có tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người. Nhà máy nhiệt điện đốt than, thải chất độc hại vào không khí, gây ra vô số bệnh về đường hô hấp. Nhiều nhà máy gây ô nhiễm không khí với lưu huỳnh dioxide, đến lượt mình, chất này chuyển hóa thành axit sulfuric và tro, thúc đẩy hiệu ứng nhà kính.

Những chuyên gia Việt Nam đang lo ngại về sự ô nhiễm công nghiệp vượt quá giới hạn cho phép của thế giới. Khí thải chủ yếu ở các ngành công nghiệp luyện kim, da, dệt may và khai thác mỏ.

Để bảo vệ sức khỏe con người khỏi nhiễm độc kim loại nặng và làm giảm tác động tiêu cực của ô nhiễm không khí, giải độc cho cơ thể thường xuyên là điều hết sức cần thiết. Với nhu cầu này, bạn có thể sử dụng PECTIN COMPLEX.

PECTIN COMPLEX là thực phẩm bảo vệ sức khỏe với 100% nguyên liệu tự nhiên, có tác dụng:

  • Thận trọng và hiệu quả loại bỏ các độc tố và các chất độc hại ra khỏi cơ thể của bạn;
  • Bảo vệ cơ thể của bạn khỏi môi trường ô nhiễm;
  • Cải thiện sức khỏe tổng thể;
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi virus và nhiễm trùng.

Ngoài ra, bạn cũng nên:   

  • Đeo khẩu trang loại bỏ khí độc hại
  • Hạn chế đến những nơi đông đúc phương tiện giao thông qua lại
  • Uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày.

MUA NGAY PECTIN COMPLEX!

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI