0

BLOG

Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE CỦA BẠN

16/10/2019

-

PECTIN COMPLEX

-

0 Bình luận

Tiếp xúc với ô nhiễm không khí ở mức độ cao và lâu dài có thể dẫn đến các triệu chứng và tình trạng nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Điều này chủ yếu ảnh hưởng đến hệ hô hấp và viêm nhưng cũng có thể dẫn đến các tình trạng nghiêm trọng hơn như bệnh tim và ung thư. Theo WHO, ô nhiễm không khí được ước tính là nguyên nhân môi trường hàng đầu thế giới về tử vong sớm. Ngoài ra, ô nhiễm không khí làm tăng tỷ lệ mắc một loạt các bệnh (ví dụ như các bệnh về hô hấp và tim mạch và ung thư), với cả hai tác dụng sức khỏe lâu dài.

Trẻ em là nhóm dễ bị ô nhiễm không khí nhất. Theo nghiên cứu của UNICEF, hệ thống làm sạch không khí cho trẻ em từ năm 2016, ô nhiễm không khí có liên quan đến các bệnh và nhiễm trùng giết chết khoảng 600.000 trẻ em dưới 5 tuổi mỗi năm. Ô nhiễm không khí đe dọa trẻ em phổi phổi và có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp.

Các chất ô nhiễm có thể vượt qua hàng rào máu não và có thể gây tổn thương vĩnh viễn cho não. Điều này làm giảm khả năng học hỏi của trẻ và giảm khả năng thực hiện các nhiệm vụ tinh thần. Sự gia tăng của bệnh hen suyễn và các bệnh về đường hô hấp cũng có thể dẫn đến sự gia tăng của những ngày nghỉ học.

Để biết bạn hít thở không khí sạch và an toàn hay hít phải các hợp chất gây bệnh độc hại, bạn nên kiểm tra hàng ngày AQI (Chỉ số chất lượng không khí)

CHỈ SỐ CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ LÀ GÌ?

Chỉ số chất lượng không khí, hay AQI, thông báo về các tác động sức khỏe của chất lượng không khí hiện tại. Giá trị AQI càng cao, mức độ ô nhiễm và tác động sức khỏe có hại càng lớn.

Giá trị AQI

Mức độ quan tâm về sức khỏe

0 to 50
Tốt


Chất lượng không khí được coi là thỏa đáng, và ô nhiễm không khí gây ra ít hoặc không có rủi ro.

51 to 100
Vừa phải

Chất lượng không khí chấp nhận được; tuy nhiên, đối với một số chất gây ô nhiễm, có thể có một mối lo ngại về sức khỏe vừa phải đối với một số rất ít người nhạy cảm với ô nhiễm không khí.

101 to 150 

Không lành mạnh cho các nhóm nhạy cảm

Thành viên của các nhóm nhạy cảm có thể gặp ảnh hưởng sức khỏe. Dân cư có khả năng bị ảnh hưởng

151 to 200
Không khỏe mạnh


Mọi người có thể bắt đầu trải nghiệm ảnh hưởng sức khỏe; các thành viên của các nhóm nhạy cảm có thể gặp các ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng hơn.

201 to 300 

Rất không lành mạnh

Cảnh báo sức khỏe về tình trạng khẩn cấp. Toàn bộ dân số có nhiều khả năng bị ảnh hưởng.

301 to 500
Nguy hiểm

 


Cảnh báo sức khỏe: tất cả mọi người có thể trải nghiệm ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng hơn.

Hà Nội là thành phố ô nhiễm thứ hai ở Đông Nam Á.

Hầu hết thời gian Hà Nội có các chỉ số không lành mạnh về chất lượng không khí và gây nguy hiểm cho tất cả các cư dân có nguy cơ phát triển các bệnh nan y.

Do thông tin của WHO, các bệnh gây ra bởi ô nhiễm không khí dẫn đến cái chết của khoảng 8.4 triệu người mỗi năm:

• 40% - bệnh tim thiếu máu cục bộ

• 40% - đột quỵ

• 11% - bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

• 6% - ung thư phổi

• 3% - nhiễm trùng đường hô hấp dưới cấp tính ở trẻ em

Ô NHIỄM ĐẾN TỪ ĐÂU?

 Industrial emissions like fuel combustion and process emissions

Vehicle emissions are caused by exhaust, brake, fuel evaporation but also road wear and tear.

Power plants combust coal, oil, biomass, or waste

In households, cooking with charcoal, burning waste, and lighting add to air pollution.

Agricultural emissions derive from chemical fertilizers and animal waste that combine with pollutants of combustion. The burning of agricultural waste also contributes to air pollution.

Construction activities pollute air due to the operation of diesel engines, demolition, burning, and working with toxic materials. Furthermore, construction sites generate dust.

Ô nhiễm không khí không dừng lại ở biên giới quốc gia. Khí thải bắt nguồn từ một quốc gia như Trung Quốc hoặc Ấn Độ gây ra thiệt hại môi trường ở một quốc gia khác. Ô nhiễm được vận chuyển qua hàng trăm và thậm chí hàng ngàn kilomét và đặt ra cho chúng ta một nguy cơ lớn về ô nhiễm và các vấn đề sức khỏe.

NHỮNG LOẠI Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ NÀO LÀ NGUY HIỂM NHẤT?

# 1 VẬT LIỆU GIA CÔNG

PM2,5: 67 gg / m3

Vật chất hạt (PM) là thuật ngữ cho một hỗn hợp các hạt rắn và các giọt chất lỏng được tìm thấy trong không khí. PM2.5 là các hạt có thể hít vào tốt, với đường kính thường là 2,5 micromet và nhỏ hơn.

# 2 VẬT LIỆU GIA CÔNG

PM10: 106 gg / m3

Vật chất hạt (PM) đều được phát ra trực tiếp vào khí quyển và được hình thành trong khí quyển. PM10 là các hạt có thể hít vào, với đường kính thường là 10 micromet và nhỏ hơn gây ra các bệnh viêm phổi, có thể dẫn đến ung thư.

# 3 DIOXIDE

SO2: 8 ppb

Sulfur Dioxide (SO2) là một loại khí không màu có mùi sắc. Nó được sản xuất từ việc đốt nhiên liệu hóa thạch (than và dầu) và nấu chảy quặng khoáng có chứa lưu huỳnh. Phơi nhiễm mãn tính với lưu huỳnh gây co thắt phế quản, phù phổi, viêm phổi và tắc nghẽn đường thở cấp tính.

# 4 NITROGEN DIOXIDE

NO2: 40 ppb

Nitrogen Dioxide (NO2) là nguồn chính của các sol khí nitrat, tạo thành một phần quan trọng của PM2,5. Ở nồng độ ngắn hạn vượt quá 200 μg mỗi m3, đó là một loại khí độc gây viêm đường hô hấp đáng kể. Các nguồn phát thải nhân tạo chính của nó là các quá trình đốt cháy (sưởi ấm bằng cách đốt lửa mở, phát điện và động cơ trong xe và tàu). Phơi nhiễm mãn tính với Nitrogen Dioxide gây ra bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và làm nặng thêm bệnh COPD và trong trường hợp tử vong.

#5 OZONE

O3: 85 ppb

Ozone (O3) ở mặt đất - không bị nhầm lẫn với tầng ozone trong bầu khí quyển phía trên - là một trong những thành phần chính của sương mù quang hóa. Nó được hình thành do phản ứng với ánh sáng mặt trời (phản ứng quang hóa) các chất ô nhiễm từ khí thải xe cộ và công nghiệp như oxit nitơ (NOx) và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs). Kết quả là, mức độ ô nhiễm ozone cao nhất xảy ra trong thời kỳ nắng. Phơi nhiễm mãn tính với Ozone dẫn đến các bệnh về phổi như hen suyễn, khí phế thũng và viêm phế quản mãn tính.

#6 CARBON MONOXIDE

CO: 2 ppm

CO là một loại khí không màu, không mùi có thể gây hại khi hít phải một lượng lớn. CO được giải phóng khi một cái gì đó bị đốt cháy. Hít thở không khí với nồng độ CO cao làm giảm lượng oxy có thể được vận chuyển trong dòng máu đến các cơ quan quan trọng như tim và não. Phơi nhiễm mãn tính với CO gây đau đầu, chóng mặt, bệnh tim.

LÀM GÌ ĐỂ BẢO VỆ SỨC KHỎE KHỎI Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ?

Để giữ sức khỏe trong điều kiện ô nhiễm nghiêm trọng, bạn cần làm sạch cơ thể khỏi tất cả các độc tố đến để không cho chúng cơ hội phát triển các bệnh nan y. Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường Quốc gia Việt Nam chính thức khuyến cáo nên giải độc cơ thể hai lần mỗi năm bằng cách sử dụng chất bổ sung sức khỏe tự nhiên PECTIN COMPLEX của Ukraine có khả năng chứng minh khoa học để loại bỏ kim loại nặng (chì, thủy ngân, cadmiim, v.v.) và các hóa chất khác các hợp chất như nitrat, thuốc trừ sâu, hạt nhân phóng xạ. PECTIN COMPLEX tuyệt đối an toàn, không có chống chỉ định và tác dụng phụ. Nó chính thức được khuyến nghị cho phụ nữ mang thai và cho con bú, trẻ nhỏ.

Hãy khỏe mạnh và an toàn với PECTIN COMPLEX!

 

 

MUA NGAY PECTIN COMPLEX!

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI