0

BLOG

Ô nhiễm không khí ở Việt Nam - Kẻ giết người thầm lặng

08/11/2018

-

PECTIN COMPLEX

-

0 Bình luận

Ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại các thành phố lớn ở Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội, tiếp tục gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng cho số dân cư sống tại đô thị ngày càng tăng của Việt Nam. Tuy nhiên, không có biện pháp hiệu quả nào được thực hiện để giải quyết tình hình. 

Mức độ ô nhiễm không khí trung bình của Hà Nội năm ngoái vượt quá bốn lần so với tiêu chuẩn được coi là chấp nhận được bởi Tổ chức Y tế Thế giới

Tuần này, ông Nguyễn Văn Chúc sẽ trải qua đợt khám và điều trị thứ hai tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Trung ương tại Hà Nội. Ông đã tới bệnh viện hai tuần trước để điều trị lần đầu tiên, đợt điều trị kéo dài lên đến 15 ngày.

Ông Chúc, 58 tuổi, đã làm việc ở Hà Nội trong hơn 30 năm. Ông được các bác sĩ chẩn đoán bị bệnh lao, cần điều trị ít nhất năm tháng. Trọng lượng của ông đã giảm xuống chỉ còn 54 kg từ 70kg ban đầu, chỉ trong vòng một tháng.

“Tôi đã ngừng công việc của mình trong một tháng, ngay sau khi tôi phát hiện mắc căn bệnh này. Trong công việc của tôi, tôi thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với bụi, cát, khói và xi măng, ”ông Chúc nói với phóng viên, sau lớp khẩu trang che phủ khuôn mặt nhợt nhạt của mình. "Việc điều trị đã khiến tôi mất vài triệu đồng."

Sát thủ thầm lặng

Ông Chức không phải là trường hợp duy nhất, mỗi ngày bệnh viện nhận được hàng trăm bệnh nhân mới nhiễm bệnh đường hô hấp và phổi liên quan mỗi ngày. Bệnh nhân luôn phải đeo khẩu trang và chịu đựng những con ho dai dẳng. Nói chuyện với phóng viên, nhiều người trong số họ nói rằng họ đã làm việc trong môi trường có nhiều bụi, và một trong những nguyên nhân chính đằng sau căn bệnh của họ là ô nhiễm không khí.

Ô nhiễm không khí đã trở thành một trong những mối nguy hiểm đáng quan tâm nhất về sức khỏe và môi trường không chỉ ở Hà Nội mà còn ở Việt Nam. Vấn đề bao gồm các lĩnh vực chính trị, xã hội, kinh tế và môi trường. Những ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tác động đến sức khỏe của con người trong những năm qua và đã đạt đến mức báo động.

Bộ Tài nguyên và Môi trường (MoNRE) đã báo cáo rằng các hoạt động giao thông chiếm khoảng 70% nguyên nhân gây ô nhiễm không khí tại Hà Nội.

“Hà Nội có hơn bốn triệu xe cộ và hoạt động giao thông chiếm tới 85% lượng khí thải carbon dioxide, rất có hại cho sức khỏe con người”, MoNRE phát biểu trong một báo cáo về môi trường đô thị được phát hành cách đây vài tháng.

Trong một báo cáo khác về chất lượng không khí của Việt Nam, Bộ TN & MT nói rằng các khu đô thị của Việt Nam có nhiều loại chất ô nhiễm khác nhau vượt quá giới hạn cho phép, gây ra các vấn đề về sức khỏe cho người dân trên toàn quốc, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh: Cứ 100.000 người lại có 4,200 người bị viêm phế quản, trong khi có 6.900 người trong 100.000 người mắc bệnh về họng, báo cáo cho biết.

Thiếu biện pháp bảo vệ

GreenID cho rằng Việt Nam thiếu quy định về chất lượng không khí cũng như chưa có nhận thức đúng đắn của công chúng về vấn đề này và các giải pháp hiệu quả để giảm thiểu các hiệu ứng - chẳng hạn như máy lọc không khí gia đình.

Cuộc khảo sát của GreenID cho thấy mặc dù có nguy cơ ô nhiễm, nhiều người vẫn không biết kiến ​​thức cơ bản về không khí. Cụ thể, 43,1% người được hỏi không biết về chỉ số chất lượng không khí (AQI) và chỉ có 12% thường xuyên theo dõi AQI.

Chỉ số chất lượng không khí (AQI) là một giá trị tiêu chuẩn biểu thị nồng độ các chất gây ô nhiễm không khí thành các mức độ lo ngại về sức khỏe. Giá trị AQI càng cao, mức độ ô nhiễm càng cao và tác động đến sức khỏe càng lớn.

Nhưng nhiều bệnh nhân như ông Chúc tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Trung ương cảm thấy xa lạ với AQI.

“Tôi không biết về nó [AQI]. Không ai bảo tôi tự bảo vệ mình khỏi ô nhiễm không khí. Biện pháp duy nhất của tôi để bảo vệ bản thân mình là sử dụng khẩu trang," Ông Chúc nói. "Điều tôi cần nhất bây giờ là có thể thở dễ dàng hơn và chấm dứt cơn ho."

Hàng trăm ngàn nạn nhân của ô nhiễm không khí như ông Chúc ở Việt Nam phải chịu đựng những chi phí về mặt tài chính và tinh thần.

Chúng ta phải chấp nhận thực tế rằng tất cả chúng ta đều không tránh khỏi nhiễm độc mãn tính với kim loại nặng và formaldehyde, là nguyên nhân gây ra sự phát triển của các bệnh mãn tính nặng trong dân số và gây giảm tuổi thọ.

Để duy trì sức khỏe của người lớn và trẻ em Việt Nam, việc thải độc kịp thời là rất cần thiết. Một trong những sản phẩm tự nhiên hiệu quả nhất để thải độc tổng thể cho cơ thể ở cấp độ tế bào là thực phẩm bảo vệ sức khỏe PECTIN COMPLEX đến từ Ukraina. Sản phẩm này được chứng minh lâm sàng trong việc loại bỏ hiệu quả các chất độc hại khác nhau ra khỏi cơ thể. Các bác sĩ khuyên bạn nên tiến hành 2 liệu trình thải độc với PECTIN COMPLEX mỗi năm để tránh nhiễm độc mãn tính và tích tụ độc tố trong cơ thể, đồng thời ngăn ngừa các bệnh gây ra do ô nhiễm môi trường ở trẻ em và người lớn.

PECTIN COMPLEX - là một sản phẩm chất lượng cao được phát triển bởi các nhà khoa học hàng đầu của Ukraina và được sản xuất với các thiết bị công nghệ cao của châu Âu. Chất lượng sản phẩm được kiểm tra thường xuyên tại các phòng thí nghiệm hiện đại và được giám sát cẩn thận bởi các chuyên gia, cho phép chúng tôi cung cấp cho khách hàng sản phẩm thải độc ở cấp độ tế bào với chất lượng đẳng cấp thế giới.

Hãy khỏe mạnh với PECTIN COMPLEX!

MUA NGAY PECTIN COMPLEX!

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI