0

BLOG

Ô nhiễm môi trường làm việc

27/12/2016

-

PECTIN COMPLEX

-

0 Bình luận

Nhiều người đang thường xuyên làm việc trong những  điều kiện lao động không đảm bảo, thậm chí không nhận ra rằng sức khỏe và cuộc sống của họ đang bị đe dọa nghiêm trọng.

Các bệnh nghề nghiệp thường xuyên nhất là: giảm thính lực, các bệnh về mắt, ung thư da và phổi, rối loạn hệ sinh sản của phụ nữ và nam giới.

Rủi ro nghề nghiệp

Thật khó để liệt kê tất cả những điều kiện lao động không đảm bảo, bởi danh sách này khá dài. Một số trong số này có liên quan đến hóa chất độc hại và ô nhiễm tiếng ồn, vv. Sau đây là bốn mối nguy hiểm chính đối với môi trường làm việc.

Nguồn ô nhiễm vật chất

  • Sự gia tăng của bụi trong không khí. Bụi trong không khí gây ảnh hưởng xấu đến phổi, không chỉ bởi số lượng mà còn bởi thành phần cấu thành nên bụi.  
  • Nguồn sáng. Không giống như ánh sáng tự nhiên, một số nguồn ánh sáng nhân tạo có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thể chất và trí tuệ.
  • Độ ồn. Tiếng ồn ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần giống như ánh sáng. Sự ảnh hưởng xảy ra không chỉ phụ thuộc vào mức độ của tiếng ồn mà còn cả tính chất của tiếng ồn.
  • Bức xạ: Bức xạ  ảnh hưởng tới các cơ quan nội tạng và tình trạng chung của da.

Điều kiện làm việc không đảm bảo có liên quan tới sự gia tăng nồng độ và hoạt động của vi sinh vật làm ảnh hưởng   đến hoạt động của hệ thống cơ thể. Quần áo bảo hộ và mặt nạ thường không thể phòng tránh những nguồn ô nhiễm nguy hiểm.

Ô nhiễm hóa học

   Một số nguyên tố hóa học có tác động tiêu cực đến sức khỏe của người lao động. Mức độ nguy hiểm được phân cấp nhất định và từ đó, các loại môi trường làm việc không đảm bảo được xác định.

Tác động tâm lý

Stress nặng và việc thường xuyên liên lạc với quá nhiều người tạo ra căng thẳng, có thể gây ra rối loạn tâm lý, lãnh đạm và trầm cảm.

 

Thực tế đáng báo động:

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khoảng 41% những người phụ nữ sinh con có vấn đề về sức khỏe, đã làm việc tại các nhà máy với điều kiện làm việc không đảm bảo.

Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, nhiễm độc thai nghén khi mang thai, sẩy thai, sinh non, thai chết lưu, cũng như tăng số dị tật bẩm sinh khác nhau chủ yếu liên quan đến ảnh hưởng của các chất độc hại môi trường.

An toàn tại nơi làm việc

 Điều kiện làm việc an toàn phụ thuộc rất lớn vào những người lãnh đạo của xí nghiệp, nhà máy. Họ có trách nhiệm tổ chức không gian làm việc cho người lao động, sao cho giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe. người lao động phải được cung cấp lớp cách nhiệt, thiết bị thông gió bổ sung, dụng cụ thở và mặt nạ.

 Bồi thường đối với điều kiện làm việc không đảm bảo

Bộ luật Lao động là văn bản chính thống quyết định tất cả các quy tắc và các biện pháp bồi thường đối với người lao động làm việc trong môi trường không đảm bảo. Mức bồi thường có thể khác nhau tùy theo hướng dẫn, từ các khoản phụ cấp độc hại, tăng thời gian nghỉ phép đến cung cấp cho người lao động sữa và nước trái cây.

PECTIN đã được sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia như một  loại bồi thường dành cho người lao động làm việc trong môi trường làm việc không đảm bảo:

  • PECTIN có hiệu quả loại bỏ chất độc, kim loại nặng, thuốc trừ sâu, hạt nhân phóng xạ và các chất hóa học bền vững khác;
  • Điều chỉnh sự trao đổi chất;
  • Tăng cường sức đề kháng và miễn dịch của cơ thể;
  • Có tác dụng chống khối u và tình trạng di căn.

MUA NGAY PECTIN COMPLEX!

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI