0

BLOG

Ô nhiễm sông Hồng đe dọa cuộc sống của người Việt Nam

29/10/2019

-

PECTIN COMPLEX

-

0 Bình luận

Nước ô nhiễm của sông Hồng và đập thủy điện thượng nguồn đang đặt ra những mối đe dọa lớn đối với sức khỏe và sinh kế của người dân địa phương dọc theo sông ở miền Bắc Việt Nam. Các thử nghiệm gần đây đã cho thấy hàm lượng kim loại nặng trong sông cao, chắc chắn có thể dẫn đến các bệnh nguy hiểm, các chuyên gia cho biết thêm rằng hàm lượng chì và cadmium vượt quá 7,4 lần và 5,15 lần so với mức cho phép ở phía bắc tỉnh Yên Bái.

Sông Hồng, Hà Nội, Việt Nam

Nông dân địa phương cho biết, trong một năm qua, chúng tôi đã sử dụng nước giếng để tưới cho vườn rau thay vì nước sông Hồng do ô nhiễm nghiêm trọng. Một người nông dân ở huyện Văn Yên ở Yên Bái cho biết thêm sau một vài ngày tưới nước rau của ông khô héo và chết, đặc biệt là vào mùa khô. Các chất hóa học được tìm thấy trên sông có thể đã thấm vào giếng nước mà họ không còn sử dụng cho cuộc sống hàng ngày. Người dân bên bờ sông cho biết mực nước thấp và ô nhiễm nghiêm trọng đã đe dọa đánh bắt cá và sản xuất nông nghiệp mong manh của các khu vực nơi hầu hết tất cả cư dân sống sót khi đánh bắt cá. Nó thường mất một giờ để bắt đủ cho một bữa ăn, Nguyễn Văn Nghi, một ngư dân địa phương ở tỉnh Yên Bái cho biết thêm rằng phải mất cả buổi chiều trong những ngày này, chỉ để ăn một bữa ăn nhẹ.

Ô nhiễm nước sông Hồng, Hà Nội, Việt Nam

Nhiều ngư dân khác cũng đã bỏ nghề vì cá và tôm cũng trở nên khan hiếm, ông nói thêm. Thống kê thủy văn từ tháng 11 năm 2009 đến tháng 4 năm 2010 cho thấy, dòng sông đang trải qua những mức thấp chưa từng thấy và mức thấp kỷ lục ở ba nhánh sông Hồng là Đà, Thảo và Lộ. Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai cho biết, những trận mưa tồi tệ và việc xây dựng các đập thượng nguồn đã làm tổn thương nghiêm trọng dòng sông bị thu hẹp. Vào ngày 15 tháng 3, cảnh sát xác nhận rằng ô nhiễm sông ở Lào Cai, giáp với Trung Quốc, là kết quả của việc đổ rác bừa bãi của nước thải chưa được xử lý ở cả hai nước. Trong khi đó, thanh tra Việt Nam buộc tội rằng các nhà máy chế biến rau, nhà máy khoáng sản và bệnh viện ven sông ở thị trấn Lào Cai đều đổ chất thải độc hại xuống sông. Trung Quốc đã lên kế hoạch cho 20 nhà máy thủy điện trên thượng nguồn sông Hồng, trong đó tám nhà máy hiện đang hoạt động trên sông với công suất tải cực đại 1.700 megawatt, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết. Sông Hồng dài 1.150 km bắt đầu ở Trung Quốc, tỉnh núi Vân Nam, kéo dài 556 km vào Việt Nam, chia cắt bảy tỉnh và thành phố, bao gồm Hà Nội, trước khi đổ vào Vịnh Bắc Bộ.

Nước ô nhiễm gây ra mối đe dọa lớn cho sức khỏe của người dân địa phương. Tiêu thụ nước bị ô nhiễm gây ngộ độc chì, nhiễm trùng như bệnh toxoplasmosis hoặc nhiễm giardia, có chứa vi-rút như bại liệt hoặc viêm gan A, nước có vi khuẩn như E.coli, dịch tả hoặc sốt thương hàn hoặc nước có ký sinh trùng như giun móc và giun đũa.

Để bảo vệ bản thân và gia đình khỏi các bệnh do nước gây ra, bạn cần tiến hành thải độc cơ thể phòng ngừa. Các bác sĩ nhấn mạnh rằng cần phải có một liệu trình thải độc ít nhất hai lần mỗi năm.

Các chuyên gia thừa nhận rằng hiện tại ở Việt Nam, PECTIN COMPLEX bổ sung 100% tự nhiên của Ukraine là cách hiệu quả nhất, an toàn nhất và dễ dàng nhất để làm sạch cơ thể khỏi các chất ô nhiễm độc hại có nguồn gốc.

PECTIN COMPLEX có hiệu quả loại bỏ kim loại nặng, nitrat, hạt nhân phóng xạ, thuốc trừ sâu và thuốc trừ sâu và hạt nhân phóng xạ ra khỏi cơ thể. Sản phẩm này được chính thức cho phép dùng cho phụ nữ mang thai, cho con bú, trẻ nhỏ vì nó không có chống chỉ định và tác dụng phụ.

PECTIN COMPLEX - sức khỏe của bạn bắt đầu từ đây!

MUA NGAY PECTIN COMPLEX!

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI