0

BLOG

Pectin táo chống ung thư tốt hơn so với hóa trị liệu

02/12/2016

-

PECTIN COMPLEX

-

0 Bình luận

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng pectin (polysaccharide tinh khiết) chứa trong táo tiêu diệt đến 46 % các tế bào ung thư ruột kết, cao hơn nhiều so với tất cả các loại thuốc hóa trị thường được sử dụng ở bất cứ giai đoạn nào.

Không giống như những loại hóa chất được dùng trong hóa trị, pectin (polysaccharide tinh khiết)  là hợp chất tự nhiên, giúp bồi bổ sức khỏe, chứa trong rất nhiều loại rau và trái cây.

Hiện nay, ung thư đại tràng là nguyên nhân phổ biến thứ hai dẫn đến tử vong do ung thư ở phụ nữ trên toàn thế giới và là nguyên nhân phổ biến thứ ba đối với đàn ông.

Thuốc hóa trị liệu chuẩn, được sử dụng trong điều trị ung thư ruột kết, chỉ cho phép đạt được thành công một phần, và có tác dụng phụ nghiêm trọng như co thắt mạch vành, tổn hại thần kinh, thiếu máu và ức chế miễn dịch.

Các nhà nghiên cứu đã tập trung vào các đặc tính của pectin táo như một phương pháp tự nhiên để điều trị và phòng ngừa ung thư đại tràng, vì hợp chất này được tiêu thụ rộng rãi tại nhiều nước.

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra kết quả khả quan và một tiềm năng vô cùng lớn trong việc sử dụng pectin táo (polysaccharide tinh khiết) trong điều trị ung thư vú, buồng trứng, phổi, gan và ruột kết.

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc từ trường Đại học ở Tây An chiết xuất pectin  (polysaccharide tinh khiết) từ bã táo và tách chúng thành oligosaccharides nhờ các enzyme pectinase, để chia polysaccharides thành những phân tử nhỏ hơn.

Sau đó, các nhà khoa học thêm các oligosaccharides này với nồng độ khác nhau vào tế bào được cấy tế bào ung thu ở người. Họ đã thu được kết quả xuất sắc: trong ống nghiệm, pectin, khi được tách thành oligosaccharides, có hiệu quả hơn so với các loại thuốc hóa trị liệu để tạo ra hiện tượng apoptosis (sự chết của các tế bào ung thư).

Ví dụ, ở nồng độ chỉ 0.9 micrograms /ml (khoảng 0,9 PPM), oligosaccharides giết chết khoảng 17.6% tế bào ung thư đại tràng sau 36 giờ, trong khi hóa trị liệu chỉ giết chết khoảng 10.9% (với nồng độ cao hơn ở mức khoảng 1.3 micrograms/ml)

 

1. Tế bào ung thư

2. Sự tự hủy (apoptisis) của tế bào ung thư sau khi điều trị bằng pectin.

Ở nồng độ 9,0 ppm, pectin (Polysaccharide tinh khiết tách thành oligosaccharides) giết chết 46% tế bào ung thư đại tràng.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng pectin táo vô hại đối với tế bào bình thường, và vì thế chúng có thể được sử dụng với nồng độ cao hơn so với các hóa chất trị liệu.

Gần đây, pectin đang nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà khoa học như một sản phẩm tăng cường sức khỏe. Trải qua nhiều nghiên cứu, người ta còn nhận thấy chúng giúp cải thiện lợi khuẩn trong đường ruột, điều chỉnh lượng đường trong máu và cải thiện hệ miễn dịch

Trong tự nhiên, pectin được tìm thấy trong nhiều thực vật (hoa quả, rau và thậm chí cả rong biển).

Nghiên cứu mới này là một bằng chứng chứng minh rằng pectin táo có đặc tính chống ung thư mạnh mẽ, thậm chí ở nồng độ thấp.   

Một yếu tố quan trọng nữa là pectin có thể thu được từ bã của ngành công nghiệp sản xuất nước ép táo với giá thành rẻ và giá cả phải chăng. Ngành công nghiệp này sản xuất hàng năm khoảng bốn triệu tấn bã. Điều nay mở ra một cơ hội lớn cho việc ứng dụng  pectin như một phương thuốc tự nhiên giá thành thấp trong tương lai.

MUA NGAY PECTIN COMPLEX!

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI