0

BLOG

Sử dụng son môi – chì đang tan chảy trên đôi môi bạn!

01/12/2016

-

PECTIN COMPLEX

-

0 Bình luận

Những tiêu chí bạn sử dụng khi lựa chọn một thỏi son môi là gì? - Màu sắc đẹp, mùi hương dễ chịu, độ bền màu của thỏi son? Tuy nhiên, bên cạnh những tiêu chí này, chúng ta thường quên đi tiêu chí quan trọng nhất cần xem xét khi lựa chọn một thỏi son - đó là sự an toàn của nó.

Các nghiên cứu gần đây của cộng đồng quốc tế đối với các quy định về chất lượng của mỹ phẩm, gọi là ICCR, đã chỉ ra, có rất nhiều mẫu son môi hiện nay có chứa chì. Kết luận này được dựa trên một nghiên cứu trên 113 mẫu son môi. Người ta tìm thấy rằng 37% mẫu son có chứa chì với hàm lượng vượt quá mọi giới hạn cho phép. Điều đáng ngạc nhiên là nồng độ chì cao đã được tìm thấy trong những thỏi son của rất nhiều nhãn hiệu nổi tiếng như L'Oreal, Dior, Maybelline, Revlon, Avon.

Tại sao chì lại chứa trong son môi?

Thành phần của son môi thường bao gồm các loại sáp và dầu, bột màu, hương liệu, chất bảo quản, và đặc biệt là chì, được thêm vào cây son để tạo độ ổn định màu sắc và cải thiện độ bền màu. Đáng chú ý, các nhà sản xuất không ghi rõ trên nhãn rằng thỏi son có chứa chì.

Tại sao chì lại gây nguy hiểm cho sức khỏe con người?

Sau khi thoa, son tiếp xúc trực tiếp với môi, từ đó xâm nhập vào cơ thể. Trong suốt cuộc đời, trung bình một người phụ nữ  ăn 1,5 kg son môi, có thể chứa chì!

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, chì là kim loại  nặng mang tính tích lũy, có độc tính cao.

Bên cạnh việc làm tổn hại đến da của đôi môi, chì còn gây ảnh hưởng tiêu cực tới hầu hết các cơ quan và hệ thống trong cơ thể:

 • Nồng độ chì cao trong cơ thể có thể gây vô sinh cho phụ nữ.
 • Nồng độ chì cao trong máu của phụ nữ mang thai thường dẫn đến sẩy thai, thai chết lưu, sinh non và trọng lượng lúc sinh thấp.
 • Chì có thể gây sâu răng và các bệnh về hệ thống xương.
 • Chì gây phá hủy cơ thể, dẫn đến hệ thống miễn dịch suy yếu và là nguyên nhân gây thiếu máu.
 • Ngoài ra, hàm lượng chì quá lớn trong cơ thể ngăn cản sự hấp thu của các yếu tố quan trọng khác, chẳng hạn như canxi, kẽm và selen.
 • Dư lượng chì cao trong cơ thể thường là lý do gây mệt mỏi mãn tính, đau đầu, mất trí nhớ, tăng huyết áp.
 • Điều quan trọng là chì là một kim loại nặng, có đặc tính tích lũy, do đó, nồng độ của nó trong cơ thể tăng lên theo thời gian. Thời gian dảnh để loại bỏ chì ra khỏi cơ thể có thể lên đến hơn 20 năm.

Làm thế nào để bảo vệ bản thân?

Một trong những biện pháp hiệu quả, được khuyến khích giúp phòng chống tích tụ chì trong cơ thể là bổ sung các loại thực phẩm giàu pectin trong chế độ ăn uống. Nhiều thử nghiệm lâm sàng xác nhận rằng pectin, đặc biệt là pectin củ cải đường, là một trong những chất hấp thụ nhẹ nhàng tự nhiên hiệu quả nhất, giúp loại bỏ hiệu quả các kim loại nặng ra khỏi cơ thể như chì, thủy ngân, cadmium; thuốc trừ sâu, hạt nhân phóng xạ, vv

Một số lời khuyên hữu ích giúp bạn tránh được những nguy cơ liên quan tới việc sử dụng son môi:

 • Khi mua son môi, hãy chú ý trên bao bì cụm từ «Lead-free» - Không chứa chì. Bằng cách này, các nhà sản xuất đánh dấu những hàng hóa không chứa chì.
 • Son môi càng bên màu như các nhà sản xuất hứa hẹn, nhiều khả năng các thỏi son đó có chứa chì.
 • Kinh nghiệm cho thấy rằng chất lượng của son môi không phụ thuộc vào giá cả của nó. Ví dụ, trong các nghiên cứu được thực hiện bởi cộng đồng quốc tế đối với các quy định về chất lượng của mỹ phẩm, gọi là ICCR, - chì  đã được tìm thấy trong nhiều mẫu son môi của các thương hiệu đắt tiền và có uy tín.
 • Khi chọn son môi, hãy chú ý tới hương vị của nó. Mùi vị mạnh của son môi được sử dụng để che giấu những mùi khó chịu của các thành phần hóa học có trong thành phần của thỏi son đó.
 • Các bác sĩ thừa nhận rằng rất hiệu quả khi thực hiện liệu trình thải độc 3 lần một năm cho cơ thể với thực phẩm bảo vệ sức khỏe Pectin Complex, giúp thải độc nhẹ nhàng và hiệu quả cho cơ thể khỏi các kim loại nặng (chì, thủy ngân, cadmium, thạch tín, xâm nhập vào cơ thể, không chỉ thông qua son môi mà còn ngày ngày tích tụ vào cơ thể thông qua không khí ô nhiễm, nguồn nước bẩn và thực phẩm không đảm bảo chất lượng.  

PECTIN COMPLEX, đi vào cơ thể thông qua đường tiêu hóa, liên kết và nhẹ nhàng loại bỏ tất cả các chất độc hại ra khỏi cơ thể. Cũng cần lưu ý rằng chế phẩm này hoạt động có chọn lọc: chúng không loại bỏ các yếu tố vi lượng hữu ích khỏi cơ thể. 13 Vitamin chứa trong Pectin đáp ứng nhu cầu của cơ thể đối với các vitamin thiết yếu, có tác dụng củng cố cơ thể và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Hãy quan tâm tới sức khỏe của bạn, chỉ lựa chọn những sản phẩm an toàn!

MUA NGAY PECTIN COMPLEX!

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI