0

BLOG

Tác động của ô nhiễm môi trường đến sức khoẻ trẻ em

16/03/2017

-

PECTIN COMPLEX

-

0 Bình luận

Với sự trợ giúp của các phương pháp nghiên cứu sinh thái học hiện đại, con người đã có thể chứng minh được ảnh hưởng trực tiếp của các yếu tố môi trường đến với sức khoẻ của trẻ em. Đặc biệt, cần phải thừa nhận tình trạng quá mẫn cảm của trẻ đối với các tác động bất lợi của môi trường ô nhiễm trong những giai đoạn phát triển quan trọng. Những đối tượng dễ bị tổn thương nhất là phôi thai, trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi. Điều đáng báo động là phụ nữ mang thai khỏe mạnh sống trong những khu vực bị ô nhiễm vẫn có thể sinh con với nhiều bệnh lý khác nhau.

Bệnh lý bẩm sinh về sự phát triển chi của trẻ

Các ảnh hưởng bất lợi của môi trường bị ô nhiễm đối với sức khoẻ trẻ em

Sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ em bị ảnh hưởng rất lớn bởi nhiều yếu tố môi trường. Không khí bị ô nhiễm, các thành phần hoá học độc hại có trong thực phẩm, nước máy với phụ gia kim loại nặng, ảnh hưởng bất lợi đến chức năng sinh lý của cơ thể trẻ em như thở, chuyển hóa, tuần hoàn máu, tiêu hóa và nhiều bệnh khác, gây ra tình trạng chậm phát triển và rối loạn.

Tình hình sinh thái ô nhiễm của Việt Nam ngày càng gây hại tới sức khỏe của hàng triệu trẻ em, gây ngộ độc và nhiễm độc kim loại nặng. Trước hết, tình hình sinh thái bất lợi gây ảnh hưởng đến trạng thái của hệ thống sinh dục. Ví dụ, cách đây 20 năm, trong số 1.000 trẻ em, bệnh thận chỉ được chẩn đoán ở 30 trẻ, trong thời đại chúng ta con số này là khoảng 200.

Các chuyên gia khẳng định rằng, ô nhiễm không khí ảnh hưởng nặng nề nhất tới sức khoẻ của trẻ em. Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng ở những khu vực có nhiều xi măng và các nhà máy luyện kim, nơi có hàm lượng muối kim loại nặng cao, có rất nhiều trẻ em mắc các căn bệnh khác nhau.

Thêm vào đó, tình trạng sinh thái kém ở các vùng công nghiệp của Việt Nam đã gây ra tình trạng hiếu động ở trẻ nhỏ. Điều này được giải thích bởi tác động bất lợi của nhôm và chì đến sự phát triển của một đứa trẻ. Về mặt thể chất, tình trạng hiếu động thái quá không đe dọa đến sức khoẻ của trẻ, nhưng nó có thể gây rối loạn tâm lý, hành vi và chậm phát triển trí tuệ.

Không khí ô nhiễm mà chúng ta đang thở 

Thành phố công nghiệp với tình trạng ô nhiễm không khí quá mức

Ô nhiễm không khí vẫn là một trong những vấn đề lớn của bất kỳ thành phố lớn nào hiện nay. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng sống gần đường cao tốc làm tăng khả năng phát triển bệnh hen phế quản ở trẻ em nhiều lần. Bụi và các hạt nhỏ khác chứa trong không khí bị ô nhiễm có thể gây ra chứng co thắt phế quản và ho mạnh. Ngoài ra, chúng kích thích niêm mạc mũi và kích thích sự xuất hiện của viêm mũi dị ứng. Ngoài ra, không khí bị ô nhiễm cũng gây kích ứng mắt và viêm kết mạc.

Ô nhiễm nguồn nước

Chúng ta không thể sống mà không sử dụng nước máy, thứ nước vốn đã bị tăng độ cứng do chứa hàm lượng muối kim loại vượt ngưỡng, gây ảnh hưởng bất lợi đến hệ tiết niệu. Ngoài ra, nước máy thường được khử trùng bằng clo, điều này cũng không tốt cho sức khoẻ.

Các biện pháp bảo vệ cần được thực hiện

Để giảm thiểu tác động có hại của môi trường bị ô nhiễm đến sức khoẻ của con bạn, hãy làm theo các mẹo nhỏ dưới đây:

  • Lắp một bộ lọc không khí đặc biệt ở nhà, để chúng thu gom nhiều tạp chất không mong muốn từ không khí và bụi trong nhà.
  • Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa.
  • Chỉ sử dụng nước đóng chai để uống và đun nấu.
  • Hạn chế sử dụng thực phẩm chứa chất ổn định, chất bảo quản và các chất phụ gia gây ảnh hưởng xấu đến tình trạng của cơ thể. Thực phẩm, đặc biệt là cho trẻ em, nên càng đơn giản càng tốt.
  • Ở những khu vực có hệ sinh thái kém, trẻ em cần phải thường xuyên uống vitamin, chất giúp thải độc và chất chống oxy hoá. Một sản phẩm thải độc tự nhiên có thể kể đến dành cho người dân Việt Nam là thực phẩm thải độc đến từ Ukraina, PECTIN COMPLEX. Sản phẩm giúp nhẹ nhàng loại bỏ kim loại nặng, thuốc trừ sâu, chất phóng xạ và các chất ô nhiễm hóa học khác ra khỏi cơ thể.
  • Bảo vệ trẻ em khỏi bức xạ điện từ bằng cách hạn chế thời gian trẻ ở phía trước máy tính, TV, điện thoại di động, v.v.

Tóm lại, để giảm tác động tiêu cực của ô nhiễm môi trường đến sức khỏe, chúng ta cần chăm sóc tốt sức khoẻ của chính mình. Mặc dù thế giới đang bắt đầu suy nghĩ về việc làm thế nào để giảm ô nhiễm môi trường, hầu hết chúng ta vẫn chưa ý thức được tầm quan trọng của vấn đề bảo vệ môi trường mà chúng ta đang phải đối mặt. Và tiếc là không có nhiều người Việt Nam ý thức được thải độc thường xuyên là cách tốt nhất để phòng ngừa các bệnh do ô nhiễm môi trường.

Vì vậy, để bảo vệ con của bạn khỏi các tác động bất lợi từ môi trường, bạn cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ và có ý thức thải độc thường xuyên cho trẻ.

MUA NGAY PECTIN COMPLEX!

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI