0

BLOG

Thời gian để hành động mạnh mẽ hơn vì không khí sạch và sức khỏe của mọi người

28/10/2019

-

PECTIN COMPLEX

-

0 Bình luận

Trong hai tuần qua, người dân Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã bị nghẹt thở vì không khí ô nhiễm nặng nề trên đường phố.

Dựa vào Tiến sĩ Kidong Park, Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam, không khí ô nhiễm cực kỳ có hại cho sức khỏe của mọi người.

Phơi nhiễm với các chất hạt có nồng độ cao (PM), đặc biệt là các hạt vi mô có đường kính 2,5 micron trở xuống (PM2,5), làm tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến ô nhiễm không khí, bao gồm nhiễm trùng đường hô hấp dưới cấp tính, đột quỵ, đau tim, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và ung thư phổi.

Ôzôn quá mức trong không khí có thể ảnh hưởng rõ rệt đến sức khỏe con người. Nó có thể gây ra các vấn đề về hô hấp, kích hoạt hen suyễn, giảm chức năng phổi và dẫn đến các bệnh về phổi.

Tiếp xúc với nitơ dioxide (NO2) làm nặng thêm các triệu chứng viêm phế quản ở trẻ em hen.

Sulfur dioxide (SO2) có thể ảnh hưởng đến hệ hô hấp và các chức năng của phổi, và gây kích ứng mắt.

Hướng dẫn chất lượng không khí của WHO dựa trên đánh giá của chuyên gia về bằng chứng khoa học hiện tại và được áp dụng trên toàn thế giới. Thật không may, 91 phần trăm dân số thế giới đang sống ở những nơi không đáp ứng được chất lượng không khí theo hướng dẫn của WHO. Năm 2016, WHO ước tính rằng cả ô nhiễm không khí xung quanh (ngoài trời) và gia đình (trong nhà) đều gây ra 7 triệu ca tử vong sớm trên toàn thế giới mỗi năm.

Tại Việt Nam, hơn 60.000 ca tử vong do bệnh tim, đột quỵ, ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính năm 2016 có liên quan đến ô nhiễm không khí. Ô nhiễm không khí được coi là một kẻ giết người thầm lặng.

Nồng độ chất ô nhiễm không khí thay đổi theo vị trí, hàng giờ, hàng ngày và theo mùa vì nó bị ảnh hưởng bởi sự di chuyển của chất ô nhiễm, gió, nhiệt độ, v.v. Ví dụ, chất lượng không khí ở Hà Nội tồi tệ hơn trong thời gian mùa đông so với thời gian mùa hè. Tuy nhiên, năm nay, chất lượng không khí trong nửa cuối tháng 9 đột nhiên trở nên rất kém so với cùng kỳ trong nhiều năm qua.

Phụ nữ Việt Nam đeo khẩu trang bảo vệ khi đi dạo quanh hồ Hoàn Kiếm tại Hà Nội, Việt Nam, vì chất lượng không khí tiếp tục "không lành mạnh", ngày 2 tháng 10 năm 2019.

Với chất lượng không khí tại các thành phố lớn ở Việt Nam ngày càng tồi tệ trong những năm qua, giờ là lúc để tích cực thực hiện kế hoạch và có những hành động táo bạo hơn. Chính phủ, ở cấp quốc gia và địa phương, cần xem xét các hành động sau đây đối với không khí sạch và cải thiện sức khỏe cho người dân.

Để bảo vệ sức khỏe người dân, chính phủ cần thực thi các biện pháp khẩn cấp để giảm thiểu khí thải trong thời kỳ mức độ ô nhiễm không khí vượt xa các hướng dẫn của WHO. Chỉ số chất lượng không khí có thể là một hướng dẫn hữu ích để kích hoạt các hành động khẩn cấp về kiểm soát khí thải của chính phủ. Những hành động này có thể nhắm vào ngành công nghiệp, nhà máy điện, giao thông, cơ sở quản lý chất thải và đốt nông nghiệp. Các thành phố cũng có thể tăng tần suất làm sạch đường phố bằng cách sử dụng nước phun để giảm phát thải bụi từ Công ty Môi trường Đô thị (URENCO).

Các nguồn gây ô nhiễm không khí cần được xác định kỹ lưỡng, và một kế hoạch dài hạn để đảm bảo không khí sạch sẽ được phát triển và thực hiện. Các cơ quan trong các lĩnh vực giao thông, quản lý năng lượng và chất thải, quy hoạch đô thị và nông nghiệp nên làm việc cùng nhau để có không khí sạch. Có nhiều ví dụ về các chính sách thành công giúp giảm ô nhiễm không khí:

- Đối với công nghiệp: sử dụng các công nghệ sạch giúp giảm khí thải khói công nghiệp; cải thiện quản lý chất thải đô thị và nông nghiệp, bao gồm thu khí metan phát ra từ các khu vực chất thải thay thế cho việc đốt rác (để sử dụng làm khí sinh học);

- Đối với vận chuyển: chuyển sang các chế độ phát điện sạch; ưu tiên vận chuyển đô thị nhanh chóng, mạng lưới đi bộ và đi xe đạp trong các thành phố, cũng như vận chuyển hàng hóa và vận chuyển hành khách liên tỉnh; chuyển sang sử dụng xe diesel hạng nặng sạch hơn và phương tiện và nhiên liệu phát thải thấp, bao gồm cả nhiên liệu có hàm lượng lưu huỳnh giảm.

Ô nhiễm không khí là một trong những vấn đề sức khỏe cộng đồng quan trọng nhất tại các thành phố lớn của thế giới đang phát triển. Nó ảnh hưởng đến tất cả chúng ta, và chính phủ nên thực hiện vai trò lãnh đạo của mình trong việc kiểm soát khí thải mạnh mẽ, đặc biệt là trong thời gian ô nhiễm nghiêm trọng. Chính phủ, xã hội dân sự và các đối tác quốc tế nên hợp tác để tìm ra các giải pháp trung và dài hạn để ngăn chặn ô nhiễm không khí ngay từ nguồn của nó. Đã đến lúc phải có những hành động táo bạo hơn cho không khí trong lành.

Tuy nhiên, trong khi chính phủ vẫn đang thực hiện một kế hoạch hành động nhằm giảm ô nhiễm và đeo khẩu trang bảo vệ mặt không còn giúp ích gì nữa, thì ô nhiễm đang giết chết chúng ta và con cái chúng ta từ từ. Do đó để bảo vệ sức khỏe và bảo vệ cuộc sống của chúng ta, chúng ta phải thực hiện các biện pháp khẩn cấp để giảm tác động tiêu cực của các chất ô nhiễm lên cơ thể.

Các bác sĩ nói rằng giải pháp duy nhất là thải độc cơ thể tế bào định kỳ.

Các nhà độc học hàng đầu khuyên chỉ nên sử dụng các sản phẩm đáng tin cậy có khả năng đã được chứng minh lâm sàng để loại bỏ kim loại nặng và các hợp chất độc hại khác khỏi cơ thể. Sản phẩm như vậy tại Việt Nam là PECTIN COMPLEX.

Không giống như các sản phẩm thải độc khác, PECTIN COMPLEX bổ sung sức khỏe của Ukraine là chất bổ sung tự nhiên duy nhất có tác dụng đã được khoa học chứng minh là loại bỏ đáng kể chì và các kim loại nặng khác ra khỏi cơ thể một cách tự nhiên. Sản phẩm này tuyệt đối an toàn và được chính thức phê duyệt cho phụ nữ và trẻ em đang mang thai và cho con bú. Nó cũng tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm tần suất các bệnh theo mùa ở trẻ em. Bộ Y tế Việt Nam và Viện Sức khỏe Môi trường và Nghề nghiệp Quốc gia Việt Nam áp dụng PECTIN COMPLEX cho chương trình quốc gia hỗ trợ điều trị nhiễm độc chì cho trẻ em và người lớn sống ở khu vực đông dân cư của Việt Nam như Hưng Yên, Bắc Ninh, Ninh Bình, Bắc Cạn, Thái Nguyên và những nơi khác.

Môi trường ô nhiễm , dùng ngay Pectin!

MUA NGAY PECTIN COMPLEX!

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI