0

BLOG

Thu nhập gia tăng ở Việt Nam đồng nghĩa với các vấn đề môi trường gia tăng

08/11/2018

-

PECTIN COMPLEX

-

0 Bình luận

Tốc độ tăng trưởng nhanh của tổng sản phẩm quốc nội ở Việt Nam dẫn đến sự suy giảm mạnh về chất lượng không khí và các vấn đề môi trường khác, theo các chuyên gia của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Trong một nghiên cứu bao gồm giai đoạn 5 năm từ 2011 đến 2015, Bộ đã phát hiện ra rằng chất lượng không khí ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã đạt đến mức độ nguy hiểm với hàm lượng các hạt bụi có hại rất cao.

Hàm lượng nitơ dioxit trong không khí ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh được đo ở mức 130% và 200%, tương ứng, so với mức có thể chấp nhận được, báo cáo cho biết.

Nitơ dioxit đặc biệt có hại cho trẻ em, người già và những người khác có hệ miễn dịch yếu. Mức độ có hại của không khí có liên quan trực tiếp đến tỷ lệ cao các bệnh đường hô hấp của phổi, chẳng hạn như viêm phế quản.

Ông Hoàng Dương Tùng, phó giám đốc quản lý môi trường, nói với báo chí địa phương rằng giao thông và sản xuất là nguyên nhân chính gây ô nhiễm không khí ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Sự gia tăng tầng lớp trung lưu với thu nhập tăng tương ứng dẫn đến sự gia tăng số lượng ô tô và xe máy lưu thông trên đường, đó là nguồn ô nhiễm chính, đặc biệt là ở các khu vực đô thị, ông Tùng nói.

Ông nói thêm rằng báo cáo chính thức cho thấy, trung bình, 19.000 xe mới được đăng ký tại Hà Nội, và sự ô nhiễm do chúng gây ra là nguyên nhân chính trong việc giảm chất lượng không khí ở thủ đô, từ không lành mạnh đến nguy hiểm.

Đặc biệt, ông lưu ý rằng Báo cáo Môi trường Quốc gia năm 2013 cho thấy chất lượng không khí ở Hà Nội được đánh giá là không lành mạnh trong hơn 265 ngày một năm, và tình hình thậm chí còn tồi tệ hơn sau đó.

Ông Jonathan London, một giảng viên kinh tế chính trị thế giới tại Đại học Leiden ở Hà Lan, cho rằng các đơn vị công và tư nhân của Việt Nam chưa dành sự quan tâm đúng đắn tới những hậu quả về môi trường của các quyết định về kinh tế.  

Để nhanh chóng có được đầu tư trực tiếp nước ngoài, ông London lưu ý, những vấn đề môi trường đã được đẩy lên cao.

Ông Xavier Depullie, tổng giám đốc nghiên cứu tại Đông Dương, cho rằng tình hình môi trường đang xấu đi ở Việt Nam là nhiệm vụ cấp thiết lớn nhất đối với đất nước. Người dân ở các thành phố lớn đang phải đối mặt với tình trạng nhiễm độc mãn tính với kim loại nặng và formaldehyde, gây ra sự phát triển của các bệnh mãn tính nghiêm trọng làm giảm tuổi thọ dân cư.

Để duy trì sức khỏe của người dân Việt Nam, việc thải độc kịp thời là rất cần thiết. Một trong những sản phẩm tự nhiên hiệu quả nhất để thải độc tổng thể cho cơ thể ở cấp độ tế bào là thực phẩm bảo vệ sức khỏe đến từ Ukraina: PECTIN COMPLEX. Sản phẩm này đã được chứng minh lâm sàng là có hiệu quả trong việc loại bỏ các chất độc hại do nhiều nguyên nhân khác nhau ra khỏi cơ thể. Các bác sĩ khuyên bạn nên tiến hành 2 đợt thải độc cơ thể với PECTIN COMPLEX mỗi năm để tránh nhiễm độc mãn tính và tích tụ độc tố trong cơ thể, đồng thời ngăn ngừa các bệnh gây ra do ô nhiễm môi trường ở cả trẻ em và người lớn.

Hãy khỏe mạnh với PECTIN COMPLEX!

MUA NGAY PECTIN COMPLEX!

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI