0

BLOG

Thực tế ô nhiễm môi trường ở Việt Nam

17/07/2019

-

PECTIN COMPLEX

-

0 Bình luận

     Vấn đề ô nhiễm môi trường ở Việt Nam là một chủ đề nóng và nghiêm trọng. Vì vậy, nhiều tờ báo trong nước và quốc tế đề cập rằng vấn đề này cực kỳ nghiêm trọng và ở mức độ đáng báo động. Đặc biệt, ô nhiễm nước và không khí là hai vấn đề quan trọng nhất, thậm chí số liệu thống kê cho thấy Việt Nam trở thành một trong những quốc gia hàng đầu gây ô nhiễm nghiêm trọng nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, ô nhiễm đất là một vấn đề quan trọng, cùng với 2 vấn đề trên, gây ra hậu quả nghiêm trọng cho môi trường và các bệnh không thể tránh khỏi đối với sức khỏe của con người.

     Ô nhiễm nước ở Việt Nam :

    Một nhóm các nhà nghiên cứu và chuyên gia ở Mỹ và Úc đã liệt kê 12 quốc gia ảnh hưởng đáng kể đến đại dương vào năm 2018 và khu vực Đông Nam Á có tới 5 đại diện: Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Indonesia và Philippines. Trung Quốc đứng đầu với gần 8,8 triệu chất thải nhựa và Việt Nam đứng thứ tư với 1,8 triệu. Điều thực sự đáng báo động là các nước đang phát triển là nguyên nhân chính gây ô nhiễm môi trường trong 10 năm gần đây. Một thực tế khủng khiếp có thể xảy ra vào năm 2050 là đại dương chứa nhiều chất thải hơn các sinh vật biển theo báo cáo của Liên Hợp Quốc. Ngoài ra, một sự thật bất ngờ là chỉ mất 5 giây để sản xuất một túi nhựa, 1 giây để ném nhưng lên tới 500 hoặc thậm chí 1000 năm để phân hủy.

    Một lý do gây ô nhiễm nước ở Việt Nam là nhiều công ty và doanh nghiệp không thể quản lý rác và sau đó đổ chất thải vào sông suối mà chính phủ không thể kiểm soát được. Trong khi đó, sông suối là hai nguồn nước chính để sử dụng.

    Kết quả là, ở nhiều nơi của Việt Nam, đặc biệt là vùng sâu vùng xa, người ta mắc các bệnh như dịch tả, tiêu chảy hoặc bệnh ngoài da khi phải sử dụng nước từ sông suối. Lý do cơ bản là nhiều hộ gia đình không được cung cấp nước máy và nhà vệ sinh hợp vệ sinh, vì vậy họ không có nước để sử dụng hoặc họ không có hệ thống lọc nước. Ngoài ra, nhiều người lấy nước từ giếng đào không chắc chắn sạch. Mặt khác, nhiều sinh vật biển đã chết vì ô nhiễm nước do hóa chất nặng.

    Chính phủ và các doanh nghiệp liên tục phải chịu trách nhiệm về ô nhiễm nước. Chính phủ cần có luật nghiêm ngặt mới để ngăn chặn các công ty đổ chất thải vào nước và quản lý hệ thống nước được xử lý tốt hơn ở nhiều khu vực.

Ô nhiễm không khí ở Việt Nam

    Theo tin tức của VOA, ô nhiễm không khí ở Việt Nam đang ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Nghiên cứu mới nhất về chỉ số hiệu suất môi trường của Đại học Yale (Mỹ) báo cáo rằng Việt Nam nằm trong danh sách 10 nước gây ô nhiễm không khí tồi tệ nhất thế giới vào năm 2018.

    Lý do đáng chú ý nhất cho sự ô nhiễm là giao thông Việt Nam. Có quá nhiều phương tiện tại Việt Nam với số lượng tiêu thụ xe máy được xếp hạng thứ tư trên thế giới, đặc biệt là ở các khu vực đô thị như thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Ở những thành phố lớn này, có đầy đủ phương tiện giao thông trên đường phố, thậm chí là quá tải trong giờ cao điểm. Khói và bụi từ những chiếc xe đó đang phá hủy không khí trong lành ở những thành phố này. Hơn nữa, Việt Nam đang phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, do đó bụi được tăng lên đáng kể.

    Một nghiên cứu của Vietnam Forbes cũng chỉ ra rằng chất lượng không khí ở Việt Nam rất kém với các màu đỏ, đỏ sẫm và vàng bao phủ cả nước. Và một sự thật là khu vực phía Bắc bị ô nhiễm nghiêm trọng hơn khu vực phía Nam.

    Ở Việt Nam, hệ thống giám sát môi trường không khí cũng rất hiếm. Gần đây, các chuyên gia của chính phủ Đức tuyên bố trong cuộc khảo sát về ô nhiễm môi trường tại thành phố Hồ Chí Minh rằng vấn đề ô nhiễm này gấp 23 lần so với các thành phố của Đức.

    Con người phải đối mặt với nhiều bệnh như hen suyễn, ho, viêm mũi, viêm họng hoặc thậm chí là ung thư phổi khi tiếp xúc với ô nhiễm không khí. Điều hoàn toàn quan trọng đối với chính phủ là hạn chế số lượng phương tiện và thiết lập các quy tắc nghiêm ngặt mới đối với người dân gây ô nhiễm môi trường bằng cách ném chất thải sai cách. Nó cũng là cần thiết để đánh thức mọi người Nhận thức về vấn đề đáng báo động này.

Ô nhiễm đất ở Việt Nam

    Mặc dù ô nhiễm đất ở Việt Nam không phải là vấn đề cấp bách như ô nhiễm nước và không khí, nhưng đây cũng là một vấn đề quan trọng cần tính đến khi đề cập đến ô nhiễm môi trường. Nó có thể ảnh hưởng đến người dân Sức khỏe cũng như năng suất nông nghiệp, đó là thế mạnh của mô hình phát triển Việt Nam.

    Theo báo cáo của Cục Môi trường Việt Nam, chất lượng môi trường đất ở hầu hết các khu vực đô thị hiện đang bị ô nhiễm nghiêm trọng do chất thải và rác thải từ các hoạt động công nghiệp, xây dựng, sinh hoạt và rác thải.

    Số liệu thống kê không mong muốn được liệt kê bởi Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường (Hung Yen) ghi nhận rằng có 207 trẻ em trong số 317 trẻ có xét nghiệm mẫu bị nhiễm độc chì.

    Nhiều chuyên gia khẳng định ô nhiễm đất do hóa chất là một trong những ô nhiễm nghiêm trọng nhất. Do đó, tất cả mọi người phải tham gia bảo vệ môi trường, đặc biệt là ba tài nguyên thiên nhiên bằng cách tránh sử dụng chất thải nhựa và thu gom chúng một cách hiệu quả.

    Nói một cách dễ hiểu, ô nhiễm đã hủy hoại những hình ảnh đẹp của Việt Nam trong tâm trí khách du lịch quốc tế. Việt Nam là một quốc gia đang phát triển nên môi trường không thể nhận được quá nhiều sự quan tâm so với các lĩnh vực khác như kinh tế hay quốc phòng. Tuy nhiên, Việt Nam đang thay đổi tích cực từng ngày. Chính phủ đã ban hành các chính sách để bảo vệ môi trường. Nhận thức của người Việt Nam về ô nhiễm môi trường được nâng lên.

    Đó là lý do tại sao ngày càng nhiều người nghĩ về cách họ có thể bảo vệ bản thân và gia đình khỏi sự phát triển của các bệnh phụ thuộc môi trường nghiêm trọng. Ngày càng có nhiều người làm theo khuyến nghị của bác sĩ để tiến hành giải độc cơ thể, có thể giúp loại bỏ tất cả các chất ô nhiễm độc hại xâm nhập vào cơ thể bằng nước, không khí và thực phẩm bị ô nhiễm.

    Một trong những sản phẩm tự nhiên tốt nhất để thải độc cơ thể hiệu quả và an toàn là PECTIN COMPLEX. Đây là một bổ sung sức khỏe của Ukraine, được phát triển bởi các nhà khoa học hàng đầu.

    Thành phần chính của PECTIN COMPLEX là pectin củ cải đường và pectin táo nổi tiếng với đặc tính khử độc mạnh. Chúng không chỉ làm sạch cơ thể, mà còn cải thiện các chức năng của hệ thống tiêu hóa, ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch và có tác dụng chống oxy hóa và chống lão hóa.

PECTIN COMPLEX - sức mạnh của thải độc tự nhiên!

 

 

MUA NGAY PECTIN COMPLEX!

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI