0

BLOG

THỰC TRẠNG ĐÁNG BÁO ĐỘNG VỀ BỆNH UNG THƯ TẠI VIỆT NAM: BẠN ĐÃ BIẾT PHÒNG BỆNH ĐÚNG CÁCH?

09/08/2018

-

PECTIN COMPLEX

-

0 Bình luận

WHO xếp Việt Nam trong top 2 của bản đồ ung thư thế giới. Mỗi ngày trung bình có khoảng 315 người chết vì ung thư.

Toàn cầu hiện có khoảng 23 triệu người đang sống chung với căn bệnh này, trong đó mỗi năm có hơn 14 triệu người mắc mới và 8,2 triệu người tử vong.

Tại Việt Nam, số trường hợp mắc mới ung thư tăng nhanh từ 68.000 ca năm 2000 lên 126.000 năm 2010 và dự kiến sẽ vượt qua 190.000 ca vào 2020. Mỗi năm có khoảng 115.000 người chết vì ung thư, tương ứng 315 người/ngày.

Theo số liệu này, WHO xếp Việt Nam nằm trong 50 nước thuộc top 2 của bản đồ ung thư (50 nước cao nhất thuộc top 1). Cụ thể, Việt Nam đang xếp ở vị trí 78/172 quốc gia, vùng lãnh thổ khảo sát với tỉ lệ tử vong 110/100.000 người.

Ở nam giới, ung thư phổi chiếm tỉ lệ mắc và tử vong hàng đầu, kế đó là dạ dày, gan, đại trực tràng. Ở nữ giới lần lượt là ung thư vú, dạ dày, phổi.

“Hiện tỉ lệ chữa khỏi ung thư (sống trên 5 năm) ở nam giới đạt 33%, ở nữ khoảng 40%, trong khi nhiều nước phát triển con số này đã lên tới 70-80%. Nguyên nhân do có tới 70% bệnh nhân ung thư trong nước đều phát hiện khi ung thư đã ở giai đoạn muộn”. Phần lớn người bị bệnh ung thư đến khám và điều trị ở giai đoạn muộn nên việc điều trị càng khó khăn và tốn kém. Với bệnh ung thư, phát hiện càng sớm việc điều trị càng đơn giản, phát hiện muộn điều trị kéo dài, hiệu quả không cao. Đây là lý do chính khiến tỷ lệ chữa khỏi ung thư tại nước ta thấp, không bằng các nước phát triển.

Theo một kết quả điều tra, mỗi bệnh nhân ung thư phải chi 200 triệu đồng cho đều trị trực tiếp và gián tiếp. Khoảng 1/3 bệnh nhân không đủ tiền mua thuốc sau 1 năm phát hiện bệnh.

Tại Việt Nam, ung thư phổi là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở nam giới và là nguyên nhân thứ hai gây tử vong do ung thư ở phụ nữ. Mỗi năm Việt Nam có khoảng 22.000 ca mắc mới và 19.500 bệnh nhân tử vong. Ước tính đến năm 2020, số ca mắc mới ung thư phổi ở cả hai giới mỗi năm tại Việt Nam là hơn 34.000. Các chuyên gia ngành Y Việt Nam nhận định rằng ung thư phổi có nguyên nhân phần nhiều là do hút thuốc lá, kể cả hút thuốc lá chủ động lẫn thụ động.

Khoảng 90% số lượng ca ung thu phổi đến từ việc hút thuốc lá và những người hút 40 bao trong vòng 1 năm có nguy cơ bị ung thư phổi cao gấp 20 lần so với người không hút thuốc. Chính vì thế, cách tốt nhất phòng bệnh là bỏ thuốc lá.

Mỗi năm, Việt Nam có trên 14.000 ca mắc mới và hơn 11.000 trường hợp tử vong vì ung thư dạ dày. Ung thư dạ dày có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Bệnh ở người trẻ thường nguy hiểm hơn người già.

Các bệnh lý gan đang không ngừng gia tăng tại Việt Nam. Tính riêng ung thư gan, mỗi năm, trên thế giới có thêm 500.000 ca mắc mới và trên 750.000 người tử vong. Trong khi đó, tại Việt Nam, ước tính trung bình mỗi năm ghi nhận hơn 10.000 ca mắc mới, chiếm tỷ lệ cao nhất thế giới.

Theo các chuyên gia, số ca mắc ung thư tăng nhanh trong những năm gần đây do 3 nguyên nhân chính: Thực phẩm bẩn, môi trường ô nhiễm, tuổi thọ tăng, trong đó tác nhân thực phẩm không an toàn đứng hàng đầu, chiếm khoảng 35% Nguyên nhân có thể kể đến như thuốc trừ sâu trong quá trình sản xuất nông sản thực phẩm, hóa chất bảo quản, rồi quá trình chế biến sử dụng thực phẩm cháy, thực phẩm hun khói, hay việc người dân ăn uống thiếu khoa học, ít rau xanh, hoa quả…

Để phát hiện được ung thư sớm giúp việc điều trị tốt, bệnh nhân nên có thói quen đi kiểm tra bệnh sớm để phát hiện bệnh sớm, chính xác, cơ hội điều trị thành công cao hơn.

PECTIN hỗ trợ phòng chống ung thư

Kết quả của nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh tác dụng phòng chống ung thư của Pectin. Khả năng giảm nồng độ cholesterol và làm sạch cơ thể khỏi độc tố của Pectin đã hạn chế đáng kể sự phát triển của các khối u ác tính. Pectin điều chỉnh sự trao đổi chất, cải thiện các chức năng của tuyến tụy, gan và kích thích quá trình tạo máu.

  • Theo các nghiên cứu, pectin có chức năng kích hoạt cơ chế “apoptosis” – cơ chế tự hủy của tế bào ung thư, từ đó cải thiện tiên lượng phục hồi từ bệnh ung thư.

  • Các nhà khoa học Nhật Bản đã xác nhận rằng pectin có tác dụng chống di căn. Tính chất giống gel đặc của pectin khiến nó trở thành chất dẫn hoàn hảo, mang các loại thuốc chống ung thư đến tận tế bào trong cơ thể của bệnh nhân, cũng như ngăn chặn sự di căn của khối u. Nghiên cứu đã chứng minh rằng, lớp gel pectin nhanh chóng được tạo thành trong cơ thể của bệnh nhân và giữ các loại thuốc chống ung thư tại vị trí của khối u trong một thời gian dài hơn so với quá trình xảy ra mà không có pectin. Hơn nữa, pectin ngăn ngừa sự kết dính của các tế bào ác tính, và bằng cách đó ngăn chặn sự lây lan của chúng trong cơ thể tới máu (di căn).
  • Quá trình xạ trị trong điều trị ung thư có thể gây chảy máu ruột. Tuy nhiên, sử dụng pectin ở giai đoạn sau xạ trị làm giảm đáng kể nguy cơ chảy máu.

Pectin là chất chống oxy hóa và điều hòa hệ miễn nhiễm an toàn được khuyến cáo sử dụng bởi nhiều chuyên gia điều trị ung thư.

MUA NGAY PECTIN COMPLEX!

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI