0

BLOG

Triệu chứng ngộ độc thủy ngân

26/06/2017

-

PECTIN COMPLEX

-

1 Bình luận

Ngộ độc thủy ngân, theo nguyên tắc, khi ở thể nhẹ sẽ có triệu chứng tương tự như đau dạ dày. Thường thì khi bị ngộ độc những kim loại nặng và nguy hiểm, con đường lây nhiễm sẽ thông qua da và bệnh tiến triển chậm. Sẽ nguy hiểm hơn nhiều khi các tinh thể thủy ngân xâm nhập vào cơ thể qua màng nhầy, sau đó gây tổn thương gan. Các trường hợp nghiêm trọng nhất của ngộ độc thủy ngân xảy ra khi thuỷ ngân xâm nhập vào máu hoặc hệ thống hô hấp, trong trường hợp này quá trình ngộ độc diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên, các trường hợp như vậy xảy ra không thường xuyên, ví dụ như trong sản xuất công nghiệp.

Tinh thể thủy ngân

Thông thường, những người bị ngộ độc thủy ngân mạn tính là do họ tiếp xúc với nhiệt kế vỡ hoặc bóng đèn điện. Và trong trường hợp này triệu chứng ngộ độc xuất hiện trong một vài giai đoạn.

HÃY COI CHỪNG các triệu chứng của ngộ độc thủy ngân:

1. Ngay cả ngộ độc thủy ngân dạng nhẹ cũng gây ra những rối loạn về thần kinh, như mệt mỏi, buồn ngủ, nhức đầu, khó chịu và suy giảm trí nhớ. Bệnh nhân có thể bị run tay, lưỡi, và chuột rút xuất hiện khắp cơ thể. Nhiệt độ cơ thể tăng, huyết áp giảm, tăng tiết mồ hôi. Trong trường hợp ngộ độc cấp tính, bệnh nhân có thể bị ngất và hôn mê.

2. Hệ thống tiêu hóa cũng bị ảnh hưởng. Bệnh nhân buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, có vị kim loại trong miệng. Nướu có thể chảy máu, tăng tiết nước miếng. Nếu hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng, cảm giác đau đớn và thậm chí là loét có thể xuất hiện ở dạ dày. Các triệu chứng điển hình của ngộ độc thủy ngân sau khi tiếp xúc với thủy ngân ở nhiệt kế vỡ là nướu răng sưng đỏ chuyển màu tối.   

3. Trong trường hợp ngộ độc thủy ngân cấp tính và mãn tính, có thể chẩn đoán các triệu chứng dưới đây trong hệ hô hấp: viêm phế quản, viêm phổi. Nếu đường hô hấp bị tổn hại nghiêm trọng, bệnh nhân có thể ho ra máu. Trong trường hợp ngộ độc nghiêm trọng, phù phổi là tình trạng không thể loại trừ.

Vì ngộ độc thủy ngân là một căn bệnh khá hiếm gặp nên rất ít người biết phải làm gì trong trường hợp này. Thứ nhất, nếu bạn biết rằng mình mắc ngộ độc là do thủy ngân, bạn cần phải loại trừ sự tiếp xúc với nguồn nhiễm độc.

Ngoài ra bạn cần gọi ngay cho bác sĩ càng sớm càng tốt và cần phải làm sạch màng nhầy - mắt, mũi. Rửa sạch các vết thương hở của da nơi thủy ngân có thể tiếp xúc. Nên dùng Kali Permanganat để vệ sinh trong trường hợp này.

Nếu thủy ngân được tìm thấy trong dạ dày, cần làm sạch dạ dày với một lượng nước lớn. Ngoài ra, cần phải dùng những chất giúp hấp thụ ngay khi bạn cảm thấy các triệu chứng đầu tiên của nhiễm độc. Chất hấp thụ sẽ thu thập các phần còn lại của chất độc và loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể bệnh nhân.

Để điều trị ngộ độc thủy ngân, bạn cần sử dụng những chất hấp thụ hiệu quả nhất, ví dụ như thực phẩm bảo vệ sức khỏe PECTIN COMPLEX. Sản phẩm bắt đầu hoạt động 20 phút sau khi được nạp vào cơ thể. Chất hấp thụ này đã trải qua hơn 100 nghiên cứu khác nhau và được các chuyên gia khuyến cáo sử dụng như một biện pháp sơ cứu đầu tiên khi bị ngộ độc trong những trường hợp chẩn đoán được của bác sĩ. Tác dụng của PECTIN COMPLEX một mặt rất nhẹ nhàng, mặt khác lại hoạt động khá hiệu quả. Với công thức độc đáo, khả năng hấp thụ của PECTIN COMPLEX cao hơn nhiều so với than hoạt tính.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe PECTIN COMPLEX chính thức được Bộ Y tế Ucraina và Việt Nam chứng nhận. Sản phẩm được phép sử dụng cho trẻ em, phụ nữ mang thai và đang cho con bú.

PECTIN COMPLEX được sản xuất dưới dạng viên nén, nhưng nếu cần thiết, để hấp thụ thuận tiện hơn, sản phẩm có thể được hòa tan với nước.

Liều lượng sử dụng PECTIN COMPLEX phụ thuộc vào độ tuổi của bệnh nhân, vì vậy cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.

Khi bị ngộ độc thủy ngân, ngoài việc sử dụng PECTIN COMPLEX, cần tiến hành điều trị bổ sung trong trường hợp tổn thương các cơ quan khác nhau của cơ thể, theo khuyến cáo của bác sĩ.

MUA NGAY PECTIN COMPLEX!

TAGS :

1 Bình luận

  1. Mikola

    сколько стоит ?

Bình luận của bạn

TIN MỚI