0

BLOG

WHO: Tiêu thụ xúc xích và thịt chế biến sẵn có thể gây ung thư!

01/12/2016

-

PECTIN COMPLEX

-

0 Bình luận

Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới đang rất quan tâm tới những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của các loại thực phẩm rất phổ biến được phục vụ cho hàng triệu người hiện nay - xúc xích, thịt xông khói và thịt chế biến sẵn nói chung. Nhiều bác sĩ khuyến khích bệnh nhân loại bỏ xúc xích khỏi chế độ ăn uống hàng ngày với một thông điệp duy nhất:  

Hãy ngừng ăn xúc xích và hot dog ngay! Đồng thời ngưng cho con bạn ăn những thực phẩm vô cùng có hại này!

Không nghi ngờ gì khi xúc xích là một thực phẩm rất phổ biến, vừa túi tiền và được yêu thích bởi cả trẻ em và người lớn. Tuy nhiên, thực phẩm này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây tổn hại nghiêm trọng tới sức khỏe con người. Theo nghiên cứu mới nhất, những trẻ em ăn nhiều hơn 10 chiếc xúc xích một tháng có nguy cơ gia tăng bạch cầu (bệnh ung thư máu) cao gấp 9 lần so với trẻ bình thường.  

Ngoài ra, các bà mẹ ăn ít nhất một chiếc hot dog mỗi tuần trong suốt thời kỳ mang thai có khả năng gia tăng nguy cơ phát triển các khối u não ác tính ở con mình trong thời kỳ trưởng thành sau này. Hơn nữa, ngay cả những người cha người thường xuyên ăn xúc xích trước khi thụ thai đứa trẻ, cũng làm tăng nguy cơ phát triển bệnh ung thư không chỉ cho bản thân mình, mà còn cho đứa con tương lai của họ.

Vậy hợp chất nào chứa trong thịt chế biến sẵn là nguồn nguy hiểm đối với sức khỏe con người? 

Câu trả lời là: nitrat.

Nitrat thường được thêm vào thịt khi chế biến, với mục đích để loại trừ các tác nhân gây ngộ độc (bệnh truyền nhiễm).

Trong thời gian xử lý nhiệt - là một phần của quá trình làm xúc xích, nitrat phản ứng hóa học với các amin (cũng có trong thịt), từ đó hình thành một chất gọi là N-nitrosodimethylamine (NDMA). Chất này là một chất gây ung thư cực kỳ nguy hiểm. Nếu gia đình bạn thường ăn xúc xích hoặc thịt xông khói, bạn nên hạn chế tiêu thụ các sản phẩm này ngay lập tức.

Nitrat trong thực phẩm là nguyên nhân chính gây ung thư dạ dày, tụy, thận và ung thư đường ruột. Các loại ung thư thường gặp nhất do tiêu thụ thịt chế biến sẵn là ung thư gan và ung thư ruột kết.

Ăn 50 gram thịt chế biến sẵn mỗi ngày (ít nhất là hai miếng thịt xông khói) làm tăng nguy cơ ung thư gan lên 67%; và ung thư ruột kết lên tới 21%, theo báo cáo của Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế WHO, được thực hiện trên cơ sở của 800 nghiên cứu khoa học về các bệnh nhân ung thư và các phân tích trên chế độ ăn uống của họ.

Ngoài nitrat, hầu hết xúc xích cũng chứa nitrit, phosphat, màu nhân tạo, hương liệu và chất bảo quản. Tất cả các chất này làm cho xúc xích rất ngon và hấp dẫn, nhưng rất có hại cho sức khỏe con người.

Ngay cả khi loại trừ hoàn toàn thịt chế biến sẵn ra khỏi chế độ ăn uống của bạn, bạn vẫn không thể hoàn toàn tin tưởng vào sự an toàn và tự nhiên của các loại thực phẩm khác mà bạn tiêu thụ hàng ngày, do thực tế, nhiều nhà sản xuất vô đạo đức vẫn sử dụng trong sản xuất các hóa chất có hại, gây ra một loạt các bệnh nghiêm trọng.

Để giữ sức khỏe, cần làm sạch cơ thể khỏi các chất độc hại vẫn hàng ngày xâm nhập vào cơ thể chúng ta thông qua những thực phẩm kém chất lượng. Các bác sĩ khuyến cáo sử dụng thường xuyên thực phẩm bảo vệ sức khỏe PECTIN COMPLEX, thúc đẩy sự bài tiết của các ion kim loại nặng, nitrat, thuốc trừ sâu, hạt nhân phóng xạ và các chất ô nhiễm khác.

Hãy chọn thực phẩm tự nhiên với chất lượng cao, tiến hành giải độc thường xuyên để sống mạnh khoẻ!

MUA NGAY PECTIN COMPLEX!

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI